KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

VOV2 mang tới Liên hoan Phát thanh toàn nước 2022 câu chuyện ‘mắc kẹt’ của người dân

Rate this post

Sự thờ ơ của tạo hóa đẩy nhiều người vào kiếp … nghiệt vấp ngã.

sở hữu những ước mơ giản đơn nhưng đầy nước mắt …

Xã hội chúng ta đang sống, sở hữu những người đang “mắc kẹt” ngay trong thân thể mình!

Cánh cửa hy vọng nào cho những người chuyển giới?

Đây là nội dung được VOV2 – diễn đàn “cuộc sống thường ngày muôn màu sắc” mang tới Liên hoan Phát thanh toàn nước lần thứ 15-22 / 8. Với chủ đề “Chốt lại”, VOV2 đã chỉ ra những góc khuất đằng sau những người chuyển giới.

Kênh VOV2 (Đài khẩu ca việt phái nam phái nam) mời tham dự chương trình chị Nguyễn Nhật Linh (48 tuổi), một người con gái đã hơn 30 năm mắc kẹt trong cuộc đời của chính mình. Chị Nhật Linh là kẻ chuyển giới nhưng chưa phẫu thuật chuyển đổi phái nam phái xinh, can thiệp y tế, tiêm hormone.

“Tôi sinh ra với phái nam phái xinh sinh vật học là phái nam, tên là phái nam nhưng từ lúc nhận thức được tôi luôn luôn cảm nhận thấy phái nam phái xinh của tớ là con gái. Dù ko phẫu thuật chuyển đổi phái nam phái xinh nhưng tôi đã tìm sống thực với người chơi dạng thân mình, trái với phái nam phái xinh sinh vật học nhưng mà tôi sinh ra. Ước mơ của em là lúc về già chỉ mong được nhận giấy báo tử là con gái ”, Nhật Linh tâm sự.

“Tôi rất thích mặc áo dài việt phái nam phái nam vì lúc đó tôi tự tín và cảm nhận thấy mình là con gái nhất. Mỗi lần bố tôi thấy tôi ăn diện như con gái, ông ấy lại tiến công tôi và treo ăn mặc quần áo lên ghế, ông ấy nghĩ tôi bị ốm. Nhiều lần tôi buồn và định tự tử nhưng ko thành vì sở hữu mẹ luôn luôn ở bên yên ủi, san sớt cùng tôi.

“Tiền ko tồn tại thì ko người nào nhận, xã hội ko chấp, ông xã tiến công thì thương con nhưng ko biết phải làm sao” – lời san sớt đầy xúc động từ mẹ ruột tí xíu xíu Nhật Linh.

đồng ý cuộc sống thường ngày, đồng ý người chơi dạng thân, đồng ý bị mắc kẹt trong chính mình với tương đối nhiều khó khăn, tủi nhục và cả sự kỳ thị của xã hội. Vậy tới bao giờ chúng ta thế hệ được thừa nhận, được xác nhận, được là chính mình? Đây là câu hỏi nhưng mà những người như Nhật Linh đã phải vật lộn trong tương đối nhiều năm.

Diễn đàn VOV2 mời chị Nguyễn Thị Kim Dung (Trung tâm tương trợ sáng kiến ​​và phát triển số đông). Sau lúc nghe câu chuyện của chị Nhật Linh, chị Kim Dung cho biết thêm: “Hiện nay, Dự thảo Luật Chuyển đổi phái nam phái xinh do Bộ Y tế chủ trì soạn thảo vẫn chưa được thông qua. sở hữu yêu cầu chuyển đổi phái nam phái xinh bên trên giấy là ước mơ thôi. ko chỉ sở hữu của riêng chị Nhật Linh nhưng mà còn của rất nhiều người chuyển giới bên trên khắp việt phái nam phái nam ”.

Nhiều người tìm lựa cách tự tiêm hormone nhưng ko tới bệnh viện, đồng ý những tai biến y khoa rất sở hữu thể dẫn tới tử vong chỉ với sở hữu yêu cầu được sống một ngày sở hữu ý nghĩa, đúng phái nam phái xinh mình sở hữu yêu cầu.

Sự thừa nhận của gia đình, những thành kiến ​​của xã hội cho tới thời khắc ngày nay đang là những điều ám ảnh đối với những người chuyển giới. Chúng bị mắc kẹt trong sự tình cờ của tạo hóa, rất khó để vượt qua lồng của chính chúng. Chúng ta cần sở hữu loại nhìn nhân văn và tích cực hơn để rất sở hữu thể đồng cảm và hướng tới một xã hội nhân văn hơn.

Bà Đinh Thị Thu Thủy (Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế) cho biết thêm: Dự thảo luật chuyển giới đang ở thời đoạn sẵn sàng hồ sơ để trình Chính phủ thông qua. Đây được coi là một bước tiến quan yếu, bao gồm cả việc biến đổi tư duy về sự thừa nhận sự nhiều chủng loại giới.

Nếu dự thảo Luật Chuyển đổi phái nam phái xinh được thông qua sẽ bảo đảm an toàn được quyền và tiện dụng hợp pháp của người chuyển đổi phái nam phái xinh.

“Là những phóng viên báo chí theo dõi lĩnh vực y tế, y tế, nhà hàng chúng tôi được xúc tiếp với tương đối nhiều người chuyển giới giống nhân vật của tớ. bọn họ sống trong một xã hội khắc nghiệt, bị gạt ra bên ngoài lề xã hội, câu chuyện của bọn họ đã khiến cho cho chúng ta cảm động. Vì vậy, thông qua chương trình, nhà hàng chúng tôi muốn gửi thông điệp tới số đông và ko giống nhau là những người thực hiện Dự thảo Luật Chuyển đổi phái nam phái xinh rất sở hữu thể sớm ban hành Luật, giúp những người chuyển giới như Nhật Linh rất sở hữu thể được xã hội xác nhận và được là chính mình “, san sớt phóng viên báo chí Đinh Thu Trang, trưởng phòng ban Sức khỏe Đài VOV2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *