KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vụ xe đầu kéo lao xuống cầu rồi lao xuống sông Hồng: Tài xế phải chịu hình phạt nào?

Rate this post

Thứ Năm, ngày 01/09/2022 00:30 AM (GMT + 7)

Liên quan tới vụ tài xế xe đầu kéo húc văng thành cầu Thanh Trì xuống sông Hồng, nhiều game thủ đọc thắc mắc, tài xế phải đương đầu với giải pháp gì?

Vụ xe đầu kéo lao xuống cầu rồi lao xuống sông Hồng: Tài xế phải chịu hình phạt nào?  - Đầu tiên

Hiện trường vụ tai nạn

Ngày 31/8, Công an TP Hà Nội đang tiếp tục thăm dò làm rõ vụ xe đầu kéo lao xuống cầu Thanh Trì (Hà Nội) rồi lao xuống sông Hồng.

quy trình xác minh, bước đầu, cơ quan tính năng xác định, rạng sáng 30/8, dòng xe đầu kéo mang hồ số Hải Phòng do anh L.V.T (ở Giao Thủy, phái mạnh Định) điều khiển vận chuyển bên trên cầu Thanh Trì (theo hướng. của Gia Lai). Lam – Hoàng Mai) đâm vào dải phân cách mềm rồi đâm vào thành cầu bên phải. dòng ô tô sau đó rơi xuống sông Hồng.

phái mạnh tài xế được xác định bơi vào bờ sau tai nạn và được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đỏ may mắn ko nguy hiểm tới tính mệnh. Cơ quan tính năng xác định ko tồn tại người bên trên xe.

Tại hiện trường, khoảng 24m dải phân cách mềm và hơn 3m của cầu Thanh Trì bị gãy. Do mực nước sông Hồng dâng cao nên lực lượng tính năng vẫn chưa lên phương án trục vớt dòng xe đầu kéo bị rơi xuống sông. Nguyên nhân sơ bộ được xác định là do tài xế thiếu để ý dẫn tới vụ tai nạn.

Liên quan tới vụ việc, nhiều game thủ đọc thắc mắc, tài xế phải đương đầu với giải pháp xử lý nào?

Trao đổi với PV về thắc mắc của game thủ đọc, Tiến sĩ – trạng sư (TS.LS) Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng trạng sư Chính Pháp cho rằng, để sở hữu căn cứ xử lý tài xế, cơ quan tính năng cần thăm dò làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và thiệt hại xảy ra. từ tai nạn này.

về sự bồi thường, theo LS.Dr. Đặng Văn Cường, việc bồi thường thiệt hại sẽ xem xét trách nhiệm của tài xế và trách nhiệm của người sử dụng lao động. Việc bồi thường còn phụ thuộc vào yếu tố lỗi và tài năng bồi thường của người gây ra tai nạn. Trong vụ án này, nhị đối tượng người sử dụng chịu thiệt hại là đơn vị quản lý cầu Thanh Trì và chủ hàng đối với số hàng hóa vận chuyển bên trên xe đầu kéo này (nếu sở hữu).

Vụ xe đầu kéo lao xuống cầu rồi lao xuống sông Hồng: Tài xế phải chịu hình phạt nào?  - 2

“Về nguyên tắc, ai gây thiệt hại thì phải bồi thường thiệt hại. song, nếu người gây thiệt hại là kẻ lao động, người học nghề, người lao động của doanh nghiệp thì trước tiên doanh nghiệp phải bồi thường cho những người bị thiệt hại, sau đó yêu cầu người lao động bồi thường cho bọn họ. bảo đảm an toàn quyền lợi của người bị vi phạm.

lúc CNVCLĐ ko tồn tại tài năng bồi thường, gặp khó khăn thì quyền lợi của người dân bị liên quan, cụ thể ở đây là chủ hàng bên trên phương tiện và đơn vị quản lý khai thác cầu Thanh Trì. Do đó, pháp nhân sử dụng người lao động sẽ phải bồi thường thiệt hại cho những người bị thiệt hại để đảm bảo nguyên tắc bồi thường kịp thời, nhanh chóng chóng, đảm bảo tiện lợi cực tốt của người bị thiệt hại trong tình huống sở hữu thiệt hại xảy ra. TS LS Cường nói.

Cũng theo TS LS Cường, BLDS cũng quy định bồi thường thiệt hại do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra, kể cả xe ô tô gây tai nạn lúc tham dự liên lạc thì chủ phương tiện, người quản lý phương tiện phải bồi thường thiệt hại cho những người bị thiệt hại kể cả tình huống ko phải người điều khiển phương tiện. do lỗi, trừ tình huống lỗi trọn vẹn thuộc về nạn nhân. Như vậy, chủ phương tiện hoặc doanh nghiệp sở hữu phương tiện và thuê tài xế T. phải sở hữu trách nhiệm bồi thường là tương thích.

Nói về quy trình bồi thường, TS LS Cường cho biết thêm thông tin, đơn vị quản lý cầu Thanh Trì sở hữu trách nhiệm phối ưng ý với cơ quan tính năng để xác định thiệt hại, làm việc với doanh nghiệp quản lý phương tiện này hay pháp nhân. quản lý người lao động để thỏa thuận mức bồi thường và công thức trả thưởng. Nếu những bên ko thỏa thuận được thì sở hữu quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật.

“Ngoài ra, đối với thiệt hại do trục vớt phương tiện và hư hỏng hàng hóa bên trên xe nếu sở hữu thì tài xế phải sở hữu trách nhiệm đền bù, nếu thiệt hại do bên thứ ba thì pháp nhân quản lý lao động cũng bị. chịu trách nhiệm bồi thường. sẽ sở hữu được trách nhiệm bồi thường thiệt hại và sau đó yêu cầu người gây thiệt hại là tài xế T. phải bồi thường theo quy định của pháp luật ”, TS.

Trao đổi thêm với PV, trạng sư Diệp Năng Bình – Trưởng Văn phòng trạng sư Tinh Thông cho rằng, kém chất lượng sử cơ quan tính năng xác định tài xế gây tai nạn do lỗi vô ý thì người sở hữu trách nhiệm bồi thường. được tránh mức bồi thường nếu thiệt hại quá to đối với tài năng tài chính của tôi theo khoản 2 Điều 585 Bộ luật dân sự 2015.

Theo trạng sư Bình, mặc dù hành động của tài xế ko gây thiệt hại tới tính mệnh, sức khỏe của người khác nhưng nếu để lại hậu quả húc đổ dải phân cách mềm, lan can cầu Thanh Trì gây thiệt hại về tài sản bên trên đường. Từ 100 triệu đồng tới bên dưới 500 triệu đồng, người điều khiển phương tiện rất sở hữu thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Vi phạm lúc tham dự liên lạc đường bộ theo Điều 260 BLHS hiện hành.

“Hình phạt nhưng tài xế rất sở hữu thể phải đương đầu nếu thiệt hại quá to là phạt cải tạo ko giam giữ tới ba năm hoặc phạt tù từ là một năm tới năm năm. tình huống tài xế thiệt hại hơn 500 triệu đồng thì xử phạt nặng hơn ”, trạng sư Bình nói.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/vu-xe-au-keo-huc-bay-thanh-cau-lao-xuong-song-hong-tai-xe-oi-mat-hinh …

Vụ xe container lao từ cầu Thanh Trì xuống sông: Lan can có đủ an toàn?

Cơ quan quản lý phản hồi những hoài nghi về công việc đảm bảo ATGT bên trên cầu Thanh Trì sau vụ ô tô lao xuống sông Hồng vào rạng sáng nay (30/8).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *