KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Honda xây dựng nhà máy sinh sản pin trị giá 4,4 tỷ USD, tham vọng chuyển đổi trọn vẹn sang ô tô điện vào năm 2040

Rate this post

Honda Motor hợp tác với nhà sinh sản pin LG Energy Solution của Hàn Quốc sẽ xây dựng một nhà máy sinh sản pin xe điện tại Mỹ. Khoản đầu tư 4,4 tỷ USD được đưa ra trong bối cảnh sự dịch chuyển thời gian nhanh chóng sang xe điện ở Mỹ và Honda muốn đảm bảo nguồn cung ứng pin ở đó.

Theo Nikkei Asia, đây được xem là nhà máy sinh sản pin EV trước tiên của Honda. Việc xây dựng mở màn vào năm 2023 với mục tiêu mở rộng và sinh sản hàng loạt vào năm 2025. Được biết, Honda và LG Energy sẽ xây dựng một liên doanh để sinh sản pin lithium-ion. Honda nắm 49% cổ phần, trong lúc LG Energy nắm 51% còn lại. Ohio, nơi hoạt động chính của Honda tại Mỹ, được coi là vị trí thích thống nhất để xây dựng nhà máy sinh sản pin.

Mục tiêu nhưng Honda tự đưa ra là nhà máy này phải đạt tổng công suất sinh sản hàng năm lên tới mức 40 GWh, đủ để trang bị cho 700.000 – 800.000 xe điện. Tất cả sinh sản sẽ được chuyển tới những nhà máy Honda ở Bắc Mỹ.

Thị phần của LG Energy hiện đứng thứ nhì bên trên thị trường pin toàn thế giới, chỉ với sau gã khổng lồ technology Amperex tiên tiến của Trung Quốc (CATL). Ngoài General Motors (GM), LG Energy đã xây dựng liên doanh sinh sản pin tại Bắc Mỹ với tổ chức Stellantis của âu lục để tăng năng lực sinh sản.

Công suất sinh sản hàng năm của LG Energy đạt 30 GWh tại những nhà máy hợp tác với GM, và nhiều kĩ năng quy mô này cũng sẽ được lặp lại trong lần bắt tay với Honda. Con số này đủ để cung ứng năng lực cho 500.000 tới 600.000 xe điện tiêu chuẩn chỉnh.

Honda xây dựng nhà máy sản xuất pin trị giá 4,4 tỷ USD, tham vọng chuyển đổi hoàn toàn sang ô tô điện vào năm 2040 - Ảnh 1.

Honda Motor hợp tác với nhà sinh sản pin LG Energy Solution của Hàn Quốc sẽ xây dựng một nhà máy sinh sản pin xe điện tại Mỹ.

Mục tiêu của Honda là sinh sản tất cả những mẫu xe chạy bởi điện hoặc pin nhiên liệu (FCV) thế hệ vào năm 2040. Tại Mỹ, nhì mẫu xe điện chạy bởi pin Ultium do GM và LG Energy cùng phát triển. sự phát triển sẽ ra mắt vào năm 2024.

Vào năm 2026, Honda mang kế hoạch tung ra một loại EV chạy bởi pin và được phát triển độc lập do liên doanh của nhà sinh sản ô tô với LG Energy sinh sản. Tập đoàn này cũng đều sở hữu kế hoạch sinh sản khoảng 800.000 xe điện tại Mỹ vào năm 2030 và đang xem xét xây dựng một dây chuyền cổ sinh sản thế hệ dành riêng cho xe điện.

Trước đó, vào tháng 4, trong buổi họp báo tổng kết “kinh doanh điện khí hóa ô tô”, Honda đã thông tin sẽ đầu tư khoảng 5 nghìn tỷ Yên (tương đương khoảng 36,5 tỷ euro) vào những lĩnh vực điện khí. và kỹ thuật ứng dụng trong 10 năm tới. Tập đoàn này muốn định hình lại danh mục đầu tư của tôi và chuyển trọng tâm từ mảng kinh doanh phần cứng một lần sang mảng kinh doanh định kỳ. Nói cách khác, Honda muốn tiếp tục kiếm tiền bởi ứng dụng qua những đời xe.

Theo Nikkei, Mỹ là thị trường ô tô to thứ nhì bên trên trái đất, sau Trung Quốc. Đây là thị trường chính của Honda, chiếm hơn 30% doanh số toàn thế giới. Trước đó, vào tháng 8, California, thị trường ô tô to nhất của Mỹ, đã thông tin lệnh cấm bán những loại xe chạy bởi xăng, bao gồm cả xe hybrid, mở màn từ thời điểm năm 2035. Mỹ cũng đưa ra những khoản tín dụng thuế. đối với những mẫu xe điện phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh nhất định như một giải pháp để khuyến khích yêu cầu của người tiêu sử dụng. Những giải pháp này được kỳ vọng sẽ xúc tiến hơn nữa doanh số bán xe điện bên trên toàn thế giới.

Honda xây dựng nhà máy sản xuất pin trị giá 4,4 tỷ USD, tham vọng chuyển đổi hoàn toàn sang ô tô điện vào năm 2040 - Ảnh 2.

Honda sẽ đầu tư khoảng 43 tỷ yên (310 triệu USD) vào trung tâm nghiên cứu của tôi ở thành phố Sakura, tỉnh Tochigi để thiết lập dây chuyền cổ sinh sản pin.

Một chiến lược phổ thông giữa những nhà sinh sản ô tô to là tậu pin sắp nơi chúng ta sinh sản xe để hạn chế phung phí. Năm 2021, Honda nắm giữ một% cổ phần của CATL để đảm bảo tính bảo mật của technology pin. Những loại pin này sau đó sẽ được sử dụng trong 10 mẫu xe điện dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc vào năm 2027.

Do Mỹ muốn duy trì hoạt động sinh sản xe điện nội địa, việc hợp tác với nhà sinh sản pin Hàn Quốc LG Energy tại thị trường này còn rất mang thể làm hạn chế nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng đối với Honda lúc đương đầu với căng thẳng địa chính trị của Mỹ. – Trung tâm.

Ngoài ra, điều này sẽ xúc tiến sự phát triển độc lập của những loại pin thế hệ tiếp sau như pin trọn vẹn ở trạng thái rắn, đáng tin cậy và nhỏ hơn những loại pin thường được sử dụng hiện nay. Honda sẽ đầu tư khoảng 43 tỷ yên (310 triệu USD) vào trung tâm nghiên cứu của tôi ở thành phố Sakura, tỉnh Tochigi để thiết lập dây chuyền cổ sinh sản pin. dây chuyền cổ sẽ mở màn hoạt động vào mùa xuân năm 2024.

“Xe điện bền vững là xu thế chủ đạo hiện nay. Đó là tình huống của vài năm trước, nhưng sự ko giống nhau hiện nay là rất nhiều sản phẩm này đang thực sự tung ra thị trường.” – Ông Tim Stevens, Tổng đổi khác Roadshow CNET, phản hồi.

CATL của Trung Quốc hiện dẫn đầu thị trường pin ô tô, tiếp sau là LG Energy, SK Innovation và Samsung SDI. Trong bối cảnh căng thẳng tăng cường thêm giữa Mỹ và Trung Quốc, một số trong những nhà sinh sản ô tô Mỹ và âu lục coi việc phụ thuộc vào những nhà cung ứng pin Trung Quốc là một rủi ro và đã dần dần tăng đơn tậu hàng. cho những tổ chức Hàn Quốc.

Ba tổ chức Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ mang được tổng cùng 12 nhà máy pin đi vào hoạt động ở Bắc Mỹ vào năm 2025. Panasonic của Nhật phiên bản cũng đang đầu tư mạnh vào Mỹ, bao gồm cả việc thiết lập một nhà máy pin xe điện. thế hệ ở Kansas.

Theo: Nikkei Asia, Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *