KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vũng Tàu: Cấm gội đầu, xà phòng tắm nước ngọt công cùng

Rate this post

Vũng Tàu: Cấm dùng xà phòng gội đầu tại các điểm tắm nước ngọt công cộng - Ảnh 1.

Một người dân tắm nước ngọt ko tồn tại dầu gội, xà phòng ở quán nước chiều 16/8 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

bên trên địa bàn thành phố Vũng Tàu hiện với 6 trụ nước ngọt công cùng, trong đó với 5 trụ ở Bãi Trước và một ở Bãi Dứa. những trụ nước ngọt này nhằm mục đích phục vụ người dân và du khách sau lúc tắm xong hoàn toàn với thể xả nước ngọt, do bên trên nhì bãi hồ ko tồn tại nhà tắm thu phí từ những cơ sở kinh doanh du ngoạn.

Trước lệnh cấm, chính quyền cũng đăng dòng chữ yêu cầu người tắm tiết kiệm nước, ko sử dụng hóa chất để đảm bảo môi trường thiên nhiên. Tuy nhưng, nhiều người vẫn sử dụng xà phòng, dầu gội đầu lúc tắm nước ngọt tại đây.

“Thành phố đã tuyên truyền, nhắc nhở nhưng một phòng ban người dân và du khách sau lúc bơi lên bờ xả nước ngọt vẫn sử dụng dầu gội đầu. Vì vậy, thành phố ban hành quyết định bên trên thế hệ với cơ sở để xử phạt hành chính”, ông Vũ Hồng Thuận nói. Phó chủ toạ Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu.

Vũng Tàu: Cấm dùng xà phòng gội đầu tại các điểm tắm nước ngọt công cộng - Ảnh 2.

Một người tắm nước ngọt sử dụng gội đầu tại cột Bãi Dứa chiều 16/8 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ghi nhận của tuổi xanh trực tuyến Cũng như những người thường xuyên tắm hồ ở Bãi Trước, chỉ với một số trong những người tắm hồ ở đây với sử dụng xà phòng và hóa chất, chủ yếu là khách du ngoạn từ nơi khác tới.

Nhiều người dân tắm ở Bãi Trước ủng hộ quyết định của chính quyền, vì tắm bởi xà phòng, dầu gội ở những sào nước ngọt vừa ô nhiễm, lãng phí, vừa dễ gây ùn tắc lúc đông người.

“Đúng là chỉ cần xả lại bởi nước ngọt, ko cần sử dụng xà phòng, dầu gội đầu. Điều này ko chỉ với gây ô nhiễm nhưng còn gây lãng phí, vì bền vững và kiên cố ai về nhà cũng tắm lại”, một người dân Vũng Tàu nói. . Người này cũng cho rằng, lẽ ra lệnh cấm bên trên phải được thực hiện từ lâu.

Vũng Tàu: Cấm dùng xà phòng gội đầu tại các điểm tắm nước ngọt công cộng - Ảnh 3.

nhì đàn bà tắm nước ngọt ko gội đầu ở Bãi Trước, Vũng Tàu chiều 16/8. Cạnh cột là tấm bảng đề xuất người dân ko sử dụng dầu gội, hóa chất và tiết kiệm nước – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 16-8, ông Nguyễn Trọng Thủy – trưởng phòng Quản lý thành phố TP.Vũng Tàu – cho biết thêm thông tin, trước mắt, thành phố sẽ cắm hồ xử phạt tại những cột nước ngọt công cùng để cảnh báo, nhắc nhở người dân, tại song song yêu cầu những phường với trụ nước ngọt tăng cường kiểm tra.

“Để cùng nhau đảm bảo môi trường thiên nhiên và đảm bảo bãi hồ của chính mình, người dân đi tắm hồ nên nhắc nhở lúc thấy người ko tính sử dụng xà phòng. Ngoài ra, mỗi cá nhân hoàn toàn với thể quay đoạn phim gửi cơ quan khả năng xác minh. Ngoài ra, mỗi cá nhân hoàn toàn với thể công khai minh bạch camera ở một số trong những trụ nên chính quyền hoàn toàn với thể trích xuất để xử phạt ”, ông Thủy nói.

Người nào tắm nước ngọt tại những nhà cửa công cùng nhưng sử dụng xà phòng, hóa chất sẽ bị yêu cầu ngừng sử dụng vòi sen nước ngọt và bị phạt hành chính theo quy định tại Điều 13, Nghị định 155/năm nhâm thìn / NĐ-CP ngày 18/11/năm nhâm thìn của Chính phủ. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *