KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vượt qua bệnh tật, lan tỏa yêu thương

Rate this post

Với niềm tin sắt đá và nghị lực đương đầu phi thường, chị Lê Thị Lan đã vượt qua khó khăn, lan tỏa nhiều câu chuyện xinh trong cuộc sống thường ngày và công việc.

Một người vợ tốt, một người mẹ mẫu mực

Shop chúng tôi với cuộc hứa gấp với bà Lê Thị Lan tại căn nhà nhỏ của đại trượng phu bà bên trên đường ĐT 841 thuộc ấp 2, xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Nhìn vội, tôi mạnh dạn hỏi: “Em phải đi đâu? Chị với phiền cho em chút thời kì được ko? “. Chị Lan vui vẻ replay: Chị đợi từ sáng rồi! ko tranh thủ về sớm?. Với cách giao tiếp của người đàn bà đó, cuộc trò chuyện của Shop chúng tôi trở thành thân thiện và sắp gụi hơn. Mở đầu câu chuyện là Lan cho biết thêm, sinh ra và to lên trong một gia đình khó khăn, được bồi dưỡng đức tính siêng năng, chịu thương chịu khó và lối sống giản dị, tiết kiệm trong sinh hoạt cũng như cuộc sống thường ngày hằng ngày.

Vượt qua bệnh tật, lan tỏa yêu thương - ảnh 1

Bà Lan chăm đàn gà để tăng thu nhập

với nhẽ với phẩm chất của người đàn bà phái nam bộ nói chung và người dân vùng biên khó khăn huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) nói riêng, bà Lan vẫn hoàn toàn với thể lo cho con mẫu ăn học dù nhì vợ ck đều xuất thân từ nhì bàn trắng tay. Với 5 đứa con đang tuổi ăn học, 7 mồm ăn hằng ngày, việc chi tiêu cho gia đình quả là ko giản dị và đơn thuần một chút nào. song, bao năm qua, vợ ck bà Lan luôn luôn chăm lo cho con mẫu đủ đầy, hạnh phúc, mọi cá nhân một việc “nên duyên vợ ck”, cuộc sống thường ngày ngập tràn yêu thương. ko phải chỉ một vài câu là nói cách khác thành lời. Đó là cả quy trình chịu thương chịu thương chịu khó dạy những em sống từ khó khăn vươn lên, biết san sẻ với những người khó khăn hơn mình.

Tâm sự với Shop chúng tôi, chị Lê Thị Lan cho biết thêm, game thủ dạng thân chị đã học được từ chưng lối sống giản dị, tiết kiệm. Chính số tiền tiết kiệm được đã giúp gia đình lo cho con mẫu ăn học, lo cho cuộc sống thường ngày ngày nay cũng tạm đủ sống nhưng mà dường như ko phải vất vả. Mỗi việc làm, mỗi điều chưng dạy đều để lại rất nhiều điều nhưng mà chúng ta phải học tập ko ngừng, học mãi và học suốt đời.

Trải qua bao thời kì với bao giông bão cuộc đời, lại trui rèn, trưởng thành và cứng cáp nên bà Lê Thị Lan nay đã sắp 70 tuổi nhưng vẫn tồn tại khí chất, nhanh chóng nhẹn, hoạt bát. Dù sinh ra trong một gia đình khó khăn nhưng đối với những con, bà Lan luôn luôn là một người mẹ mẫu mực, yêu thương, siêng năng, luôn luôn là niềm tự hào của những con. chính vì sự hy sinh thầm lặng cho những con của bà nhưng mà những con của bà đều thành đạt, người nào cũng đều phải với cuộc sống thường ngày hạnh phúc. Bà Lan tâm sự rằng nếu mình ko để lại gì cho con thì chỉ biết để lại kiến ​​thức, dạy con cách sống. Trước lúc làm phải thực sự mẫu mẫu, thực sự là tấm gương cho con cháu noi theo.

Vượt qua nghịch cảnh, lan tỏa yêu thương

Năm 2004, với cương vị là Phó chủ toạ Hội liên hợp đàn bà xã Thường Phước 2, chị Lan được ca tụng là “lãnh địa” của xã, được biết tới ở mỗi nơi, mỗi thực trạng bởi vì chị thường xuyên đi cơ sở, nắm bắt hoạt động của những hội viên, đã giúp hàng chục đàn bà nghèo vươn lên thoát nghèo bởi nhiều mô hình hay như: Tổ đàn bà giúp nhau, Tổ đàn bà tương trợ đàn bà nghèo vươn lên thoát nghèo. …

Vượt qua bệnh tật, lan tỏa yêu thương - Ảnh 2
Cô Lê Thị Lan với bởi khen

Nhiều đàn bà đã từ ko biết gì thành biết làm ăn, tiết kiệm, vươn lên thoát nghèo vững bền. Cuối năm 2007, một trong những phần vì công việc gia đình và một trong những phần vì sức khỏe, bà Lan nghỉ công việc xã, về ấp làm Chi hội trưởng Chi hội đàn bà ấp. Với ý thức “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách nát”, chị Lan đã thường xuyên tham dự những hoạt động từ thiện, giúp sức những thực trạng nghèo túng, bệnh tật. Chị cho biết thêm, dù ở cơ sở luôn luôn nhiều việc, cũng vất vả nhưng bù lại tình nghĩa luôn luôn đong đầy đã tiếp thêm vào cho chị một tí sức mạnh để vượt qua bạo bệnh.

\N

Cách đây 5 năm, bà Lan bắt gặp mình mắc bệnh ung thư – căn bệnh quái hung bạo cướp đi một trong những phần sức khỏe của bà. Đó là khoảng thời kì lao khăn trong cuộc sống thường ngày của cô, vừa chán nản, vừa lo lắng và mỏi mệt lúc chống chọi với bệnh tật. Nhưng vì tình yêu thương con, cháu và quyết tâm đương đầu tới cùng theo với “nó”, bà Lan sống sáng sủa, tích cực hơn, dành nhiều thời kì hơn cho công việc thiện nguyện vì tập thể. Lan tâm sự, chính cách sống sáng sủa, sẻ chia khó khăn, lấy chính mình làm minh chứng cho sự nỗ lực nhưng mà nhiều thực trạng đã với niềm tin, vực dậy ý thức và sống tích cực, vươn lên thoát nghèo, vượt khó vươn lên trong cuộc sống thường ngày.

Trong số hàng trăm thực trạng đàn bà, người già neo đơn, bệnh tật được chị Lan giúp sức, với nhẽ gia đình chị Trần Thị Thum, ngụ ấp 2, xã Thường Phước 2 là kẻ khiến cho cho chị tuyệt vời nhất. Thum với cuộc sống thường ngày rất khó khăn và mang trong mình căn bệnh nan y. Chính cô đã viết tâm thư kể về thực trạng của tớ, cầu cứu Đài Truyền hình Đồng Tháp. Và phân mục Nhịp cầu nhân ái của Truyền hình Đồng Tháp đã cứu sống chị Thum, hiện sức khỏe của chị đã ổn định và sinh hoạt trở lại thông thường. Chút đó khiến cho cho bà Lan cảm nhận thấy hạnh phúc vô cùng. Nói tới đây, tôi lại nhớ chưng chưng đã từng dạy: “Việc gì cũng đều phải với lợi cho dân, việc gì dù nhỏ cũng làm”. Người đàn bà ấy đã cụ thể hóa lời dạy của chưng bởi những việc làm cụ thể, những việc làm và sự nỗ lực từ chính game thủ dạng thân mình.

“bên trên đời ko tồn tại ai là ko tồn tại mãi mãi” – với quan niệm đó, bà Lan đã khinh thường “mẫu chết”, sống sáng sủa, tích cực, truyền nghị lực sống tích cực ấy cho nhiều thực trạng đáng thương, lấy trái tim nhân ái xoa dịu nỗi đau của những thực trạng. Trong đợt đại dịch Covid-19, phong trào may khẩu trang tặng người dân cũng khá được Hội LHPN xã Thường Phước 2 tích cực triển khai và kiên cố ko thể ko với chị Lê Thị Lan. Mỗi ngày, Nhóm đàn bà cắt, may và phát miễn phí 500 mẫu / ngày. Bà Trương Thị tiên nga – chủ toạ Hội liên hợp đàn bà xã Thường Phước 2 san sẻ: “Cô Lan là một hội viên đàn bà tiêu biểu, một tấm gương sáng cho mọi cá nhân noi theo bởi sự nhiệt tình, ý thức trách nhiệm và khác lạ là lan tỏa ý thức sáng sủa, tích cực với mọi cá nhân, dù ở cương vị công việc nào, chị cũng luôn luôn hoàn thành tốt công việc được giao và thực hiện chấp thuận say mê công việc của Hội ”.

Nhắc tới chị Lan, người ta nhắc ngay tới “phong trào” phái nữ của xã, huyện bởi vì cuộc thi nào thì cũng đều phải với chị, phong trào nào thì cũng ko vắng bóng. Thường xuyên gặp gỡ chị tại những cuộc thi như: Hòa giải viên giỏi; Giao tiếp tốt; Nông dân tài năng, người cao tuổi mẫu mẫu… Hiện bà Lan còn là Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp 2. Với tầm quan trọng của tớ, chị đã xây dựng mô hình: trồng rau sạch sẽ, liên kết nhóm chăn. Dê sinh sản với 12 member.

Với mẫu xe của tớ, ông đã theo suốt chặng đường 17 năm lập nghiệp của bà Lan – đó là kẻ game thủ, người đồng chí sát cánh đồng hành cùng bà Lan tới với hội viên và nhân dân trong xã. Đó là buổi họp mặt, động viên, tương trợ đàn bà, nông dân sinh sản kinh doanh giỏi, tư vấn sức khỏe sinh sản. Bà Lê Thị Lan san sẻ về công việc của tớ, chỉ mong sức khỏe của tớ còn lâu để hoàn toàn với thể tiếp tục tương trợ bà con, hội viên. Vẫn mong rằng những mảnh đời xấu số sẽ với được thêm niềm tin và nghị lực vào cuộc sống thường ngày.

Từ những đóng góp của tớ, bà Lan đã nhận được được ko ít phần thưởng như: bởi khen của UBND tỉnh Đồng Tháp về công việc tổng khảo sát nông dân, nông nghiệp và thủy sản; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân số của Bộ Y tế; bởi khen của Hội LHPN tỉnh về thành tích cán bộ Hội LHPN tỉnh giỏi; phong trào thi đua yêu nước của Hội Nông dân tỉnh… và hàng trăm giấy khen khác về thành tích giỏi trong công việc Hội của UBND huyện Hồng Ngự, Hội LHPN tỉnh, UBND xã.

ý thức đương đầu vượt qua nghịch cảnh, lan tỏa những câu chuyện xinh từ chính game thủ dạng thân mình để những mảnh đời xấu số với thêm niềm tin vào cuộc sống thường ngày là điều chị Lê Thị Lan vẫn làm trong vô số nhiều năm qua.

Vượt qua bệnh tật, lan tỏa yêu thương - ảnh 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *