KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vượt qua trở ngại, vượt lên tiến bộ

Rate this post

Nhà máy thủy điện Ialy đạt 50 tỷ kWh điện

Nhà máy thủy điện Ialy mở rộng được xây dựng bên trên địa bàn xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum và thị trấn Ia Mơ Nông, IaKreng, Ialy, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, gồm 2 tổ máy. với tổng công suất 720 MW, sản lượng điện bình quân năm 233,2 triệu kWh, tài năng huy động công suất vào giờ cao điểm là 360,01 triệu kWh. nhà cửa mang những hạng mục cơ game thủ dạng là hầm dẫn nước đường kính 7 m, dài thêm hơn 3 km, tháp áp bên trên, tháp hạ áp, giếng đứng, đường ống sức ép …

những nhà thầu xây lắp gồm liên danh Tổng doanh nghiệp Lũng Lô, Tổng doanh nghiệp Xây dựng Trường Sơn, Tổng doanh nghiệp Sông Đà, Tổng doanh nghiệp Đầu tư và Xuất nhập khẩu việt phái nam phái nam, doanh nghiệp Cổ phần LiLama 10 và doanh nghiệp Cổ phần LiLama 10. nhiều nhà thầu cung ứng vũ trang cơ khí thủy công, cơ điện, tư vấn quan trắc, tư vấn giám sát môi trường xung quanh, đáng tin cậy y tế… Dự án mang tổng mức đầu tư 6.389 tỷ đồng. Dự kiến ​​phát điện tổ máy một vào trong ngày 30/6/2024 và tổ máy 2 vào trong ngày 30/9/2024, hoàn thành toàn bộ nhà cửa vào trong ngày 30/12/2024.

Xây dựng hầm dẫn nước vào nhà máy
Xây dựng hầm dẫn nước vào nhà máy

kể từ lúc khởi công dự án (tháng 6/2021), những đơn vị thi công luôn luôn gặp trở ngại to, như đại dịch Covid-19 hoành hành bên trên địa bàn và thế hệ đây là giá vật tư, vật liệu. … dịch vụ xây dựng tăng mạnh, mang loại tăng 30%, thậm chí 100% là sắt thép, xăng dầu … đối với thời khắc đấu thầu. song, theo tiến công giá của Ban Quản lý dự án điện 2, liên danh nhà thầu đã mang ko ít nỗ lực trong công việc vận hành, thi công bên trên công trường nên nhiều hạng mục đã vượt tiến độ từ một tới 3 tháng đối với tiến độ được duyệt.

Đơn cử như gói thầu xây lắp chính số 37, với một khối lượng xây lắp chính đã thực hiện xong, việc đào đất đá lộ thiên kênh một và kênh 2 theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào trong ngày 30 tới. 11/2022, nhưng lũy ​​kế thực hiện là đào và lấp 196.768 m3 đất, đá hoàn thành 100% kế hoạch và hoàn thành trước 3 tháng đối với kế hoạch được duyệt.

Trạm trộn bê tông tại chỗ, góp phần giảm chi phí xây dựng
Trạm trộn bê tông tại chỗ, đóng góp phần hạn chế tiêu sử dụng xây dựng

Đối với kênh xả thải nhà máy, theo kế hoạch hoàn thành thời đoạn một vào trong ngày 30/6/2022, công việc đào thực tế hoàn thành vào trong ngày 31/5/2022 với một khối lượng tích lũy là 176.391 m3. Công việc đổ bê tông mặt nền nhà xưởng lên độ cao 286m đã hoàn thành tích lũy 4.102m3, phục vụ yêu cầu về tiến độ. Đơn vị thi công tuyến giếng đứng tháp điều áp đạt 47% khối lượng và theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào trong ngày 30/10/2022, tuyến ống sức ép theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào trong ngày 31/12/2022. ngày nay, việc thi công khối lượng đạt 81% và cũng khá được tiến công giá đạt yêu cầu tiến độ, trong đó đã thực hiện khoan được 79 / 127,16m.

Riêng phần đào, gia cố hầm dẫn nước, theo kế hoạch hoàn thành vào trong ngày 20/5/2023, hiện những đơn vị thi công đã tập trung lực lượng, phương tiện, máy móc tạo thành 5 mũi thi công, đạt 54% khối lượng và phục vụ yêu cầu tiến độ. ngoại trừ những hạng mục đang thi công, nhiều hạng mục nhà cửa đã hoàn thành theo đúng tiến độ như: hầm tràn, hầm phụ một, ngỏng thi công, hầm phụ 2, hầm phụ 2A, hầm phụ 2B, hầm phụ 3. , hầm phụ 3A, đê lấy nước, hầm điều hành VH2, đào gia cố buồng bên trên, buồng bên dưới tháp điều áp, tường dẫn dòng T1, đào gia cố hố móng nhà xưởng, tường chắn TC2…

Nơi sẽ đặt 2 tổ máy với công suất mỗi tổ là 360 MW
Nơi sẽ đặt 2 tổ máy với công suất mỗi tổ là 360 MW

ngoại trừ tiến công giá, những nhà thầu cũng như đơn vị thi công đã nỗ lực thực hiện nghiêm túc những giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 ko để dịch bệnh xâm nhập và lây lan, đảm bảo thời kì thi công. Tính liên tục của công việc là một ý kiến khác. Đó là, những nhà thầu, đơn vị thi công tại Dự án mở rộng Nhà máy Thủy điện Ialy mang năng lực, uy tín, kinh nghiệm thi công nhiều nhà cửa môi trường xung quanh, quy mô to tương tự. địa chất phức tạp, khoảng ko xây dựng hạn chế … mang yêu cầu rất cao về kỹ năng, giải pháp thi công và tài năng vận dụng kỹ thuật thi công, phương tiện tiên tiến … để phục vụ nhu yếu.

công việc quản lý, điều hành đơn vị thi công của những nhà thầu cũng khá được tiến công giá rất ngặt nghèo, khoa học. hồ hết những công trường trung tâm của dự án Thủy điện Ialy mở rộng đều được lắp đặt camera giám sát nên những nhà thầu dù ở Hà Nội hay bất kỳ đâu cũng đều hoàn toàn mang thể theo dõi, vận hành đơn vị thi công. làm việc đúng tiến độ nhưng mà dường như ko cần thiết phải thường xuyên xuất hiện tại công trường như trước đây.

Một tiện nghi đáng lưu ý trong điều kiện thi công của Dự án Thủy điện Ialy mở rộng là sự khai thác đá lúc đào hầm, đường dẫn hoàn toàn mang thể tái sử dụng tại chỗ để phục vụ cho việc đổ bê tông những hạng mục khác, phục vụ yêu cầu của dự án. phục vụ nhu yếu về loại vật liệu này cho nhà cửa. Điều này một mặt vừa chủ động được nguồn vật liệu, vừa hạn chế giá thành, hạn chế tác động của giá xăng dầu tăng cao …

Cách điều hành của Ban quản lý dự án cũng khác trước rất nhiều. Kiểm soát nhân lực của nhà thầu đối với tiến độ đã thống nhất: Ban quản lý dự án phối ưa thích với tư vấn giám sát tổ chức kiểm tra vũ trang, nhân lực, vật lực để thi công những hạng mục nhà cửa trước. và trong quy trình xây dựng. Hiện nhân lực bên trên công trường cơ game thủ dạng phục vụ tiến độ thi công những hạng mục. Kiểm soát trọng tải, véc tơ vận tốc tức thời phương tiện, kiểm soát người ra vào công trường và bình an trật tự tại những khu vực … bởi hệ thống nhận diện khuôn mặt, nhận dạng điện tử nâng hạ barie tự động, hệ thống camera giám sát véc tơ vận tốc tức thời bên trên tuyến đập, kiểm soát trọng tải bởi hệ thống trạm cân điện tử.

Dữ liệu sẽ được truyền về nhà bảo đảm doanh nghiệp Thủy điện Ialy để theo dõi, điều hành nếu đạt yêu cầu thì phương tiện thế hệ được phép vào công trường. Điều này đảm bảo yếu tố bình an, đáng tin cậy ko chỉ mang cho nhà cửa bên trên công trường nhưng mà còn cho đập và những hạng mục liên quan của Nhà máy Thủy điện Ialy hiện hữu.

Việc triển khai ứng dụng nhật ký thi công và nghiệm thu điện tử, triển khai hệ thống giám sát bình an bởi technology thông tin, ứng dụng quản lý và phê duyệt hồ sơ trực tuyến cũng khá được vận dụng giữa Ban quản lý dự án. nhà cửa điện 2, nhà thầu lưu giữ nhật ký thi công và nghiệm thu điện tử. Đối với việc triển khai hồ sơ phê duyệt xây ngừng qua mạng, Ban Quản lý dự án điện 2 sẽ phối ưa thích với đơn vị tư vấn thẩm tra xây ngừng, EVNNICT sẽ vận dụng trong thời kì tới.

Như vậy, việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, technology thông tin vào công việc quản lý, xây dựng nhà cửa Thủy điện Ialy mở rộng đã cho biết cực tốt trong công việc quản lý, điều hành. tổ chức thi công cũng như giám sát ngặt nghèo quality nhà cửa xây lắp, vũ trang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *