KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xăm lông mày, xăm môi với nguy hiểm cho sức khỏe ko?

Rate this post

song, thế hệ đây đã xảy ra vụ việc một người tử vong sau lúc xăm lông mày. Em cũng đang với ý định đi xăm lông mày, cho em hỏi xăm lông mày với những rủi ro gì ko ạ? (Trần Thiên Hương, 30 tuổi, ngụ TP.HCM)

Tiến sĩ – chưng sĩ Lê Thái Vân Thanh, Trưởng khoa gia liễu – Thẩm mỹ gia, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM:

Hiện nay, xăm lông mày, môi để làm xinh càng ngày càng trở thành phổ quát. song, xăm lông mày, xăm môi ko thuộc danh mục kỹ thuật y tế (theo quy định của Bộ Y tế) được thực ngày nay bệnh viện, cơ sở y tế. Vì vậy, hiện nay kỹ thuật này được thực ngày nay những thẩm mỹ viện, spa hay còn gọi là “xăm dạo”.

Xăm lông mày, xăm môi là một thủ pháp xâm lấn bên trên gia và niêm mạc của môi. Do đó, với nguy cơ lây truyền qua đường máu một trong những bệnh truyền nhiễm như viêm gan hoặc HIV.

Trong lúc, xăm lông mày, xăm môi còn tồn tại nguy cơ dẫn tới tình trạng viêm gia xúc tiếp dị ứng hoặc kích ứng với hóa chất phun, xăm; sự nhiễm trùng.

hồ hết những loại hóa chất phun xăm này đều ko được cơ quan y tế nào kiểm tra unique, nơi sản xuất, an toàn và tin cậy cho sức khỏe hoặc được phép sử dụng trong những kỹ thuật xâm lấn. Do đó, mang tới rất nhiều rủi ro cho sức khỏe của người sử dụng.

Hóa chất, màu sắc tổng hợp sử dụng trong xăm lông mày, xăm môi rất với thể gây hại cho gia, ko giống nhau là red color. Hóa chất sử dụng bên trên gia rất với thể gây viêm gia, dẫn tới u hạt. những u hạt này ko thể để tự nhiên mất đi, cũng ko thể chữa khỏi bởi thuốc bôi nhưng phải tiêm thuốc điều trị.

Xăm lông mày, xăm môi cũng đều rất với thể dẫn tới nguy cơ truyền nhiễm vi khuẩn, vi rút gây viêm nhiễm, chảy mủ, mụn rộp (như mụn rộp) nếu dụng cụ ko được vô trùng đúng cách.

Để tránh những rủi ro cho sức khỏe, người muốn xăm lông mày, môi nên sắm nơi làm uy tín, tay nghề cao và đảm bảo điều kiện dọn dẹp vệ sinh tốt.

Cơ sở vật chất và người thực hiện phun xăm lông mày, xăm môi cần đảm bảo an toàn và tin cậy sức khỏe cho quý khách hàng bởi phương pháp: sử dụng kim xăm riêng, đeo găng tay y tế lúc thực hiện và thay găng lúc thực hiện. với từng quý khách hàng. ko giống nhau, cần để ý dọn dẹp vệ sinh tay dính kim xăm, vì nhiều người chủ quan, nghĩ rằng chỉ cần thay kim là đủ, nhưng thực chất lại dính máu, vi khuẩn, vi rút. nguyên nhân gây bệnh vẫn tồn tại bên trên bàn tay cần được gắn vào. Bệnh rất với thể lây truyền lúc xúc tiếp giữa người với người. Nếu tay cầm rất với thể tháo rời, cực tốt là nên hấp tiệt trùng dụng cụ.

\N

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *