KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xây dựng kế hoạch và lồng ghép quản lý rủi ro trong đồng đội

Rate this post

Tận dụng điều kiện tự nhiên của cù lao, nông dân Long Hòa – Hòa Minh, huyện Châu Thành đã liên kết sinh sản theo hướng “thiên thời địa lợi” trong nuôi tôm và sinh sản lúa mùa thích ứng với chuyển đổi khí hậu.

Với những giải pháp “mềm”, giải pháp sinh thái trong thích ứng với chuyển đổi khí hậu là giải pháp phụ thuộc tự nhiên, phục hồi hệ sinh thái và sử dụng những dịch vụ hệ sinh thái giúp hạn chế tác động. , thiệt hại do thiên tai, chuyển đổi khí hậu, song song phát triển sinh sản theo hướng thích ứng với chuyển đổi khí hậu và gắn kèm với bảo tồn nhiều chủng loại sinh vật học. Hiện nay, tỉnh Trà Vinh đang tăng thời gian nhanh khôi phục và quản lý vững bền rừng ngập mặn ven hồ và những lưu vực sông để phát triển nguồn lợi thủy sản và sinh kế, hạn chế rủi ro lũ lụt và mang lại tiện lợi tiêu khiển và phượt.

Ngoài ra, một vài vùng ven hồ như huyện Duyên Hải, Trà Cú, Cầu Ngang, Châu Thành, Duyên Hải đã phát huy tiềm năng sẵn mang của vùng ven hồ như hệ thống rừng ngập mặn, rừng phòng hộ … để gắn kèm với bảo đảm bờ hồ, chống xói lở và sạt lở đất do tác động của nước hồ dâng. Thông qua mô hình nuôi trồng thủy sản phối hợp trồng và phát triển rừng (tôm, cua, cá … phối hợp); tận dụng đất bãi bồi ven hồ, ven sông để nuôi một vài loài thân mềm mang giá trị kinh tế tài chính (nghêu, sò huyết, nghêu, sò …).

Theo ông Trần Quốc Đoàn, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Duyên Hải: đối với địa phương, kinh tế tài chính nông nghiệp ven hồ tương đối nhiều chủng loại về sinh sản từ ​​trồng trọt, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi. Xây dựng những mô hình sinh sản thích yêu thích với điều kiện đất đai ven hồ và thích ứng với chuyển đổi khí hậu; Trong đó, mang mô hình nuôi tôm sinh thái (tôm rừng) rộng 865ha tại xã Long Khánh, Đông Hải. Riêng khu vực những xã Đôn Xuân, Đôn Châu sinh sản 02 vụ lúa + 01 vụ color. Tại những vùng ven hồ, cồn cát, huyện đã triển khai những mô hình trồng hoa color theo hướng nhà lưới, gắn kèm với thích ứng với chuyển đổi khí hậu và ứng dụng những giống cây trồng thế hệ như nho, táo theo hướng phượt sinh thái, tạo điểm xem thêm. . dành riêng cho du khách…

Thích ứng với chuyển đổi khí hậu thông qua những hoạt động của chính quyền địa phương, những ngành, đoàn thể trong công việc xây dựng quản lý rủi ro thiên tai tổng hợp phụ thuộc đồng đội với sự tham dự của người dân được UBND thành phố Trà Vinh tích cực tăng thời gian nhanh. thực hiện và đưa vào kế hoạch phát triển kinh tế tài chính – xã hội của địa phương trong những năm sắp đây.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó chủ toạ UBND thành phố Trà Vinh: đối với thành phố mang 02 địa phương là phường 9 và xã Long Đức nằm ven sông to, những năm sắp đây do xúc tiến của khí hậu. biến đổi, thường xuyên gây sạt lở, triều cường xúc tiến tới đời sống nhân dân. Năm 2015, thông qua Quỹ tương trợ những chương trình và dự án an sinh xã hội việt phái mạnh phái mạnh (AFV) đã tìm thành phố Trà Vinh để triển khai dự án “Tăng cường kỹ năng chống chịu của đồng đội nhằm mục tiêu ứng phó với thiên tai” bên trên địa bàn. Phường 8, Phường 9 và xã Long Đức. Sau hơn 07 năm triển khai, nhiều chương trình của dự án được triển khai đã tác động tích cực tới đời sống của người dân bên trên địa bàn.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, 05 chương trình trong dự án đã được thực hiện trong thời kì qua cho những người dân như: góp sức cùng người dân địa phương xúc tiến và phát triển những giải pháp sinh kế thay thế và nông nghiệp vững bền. bền vững; nâng cao trách nhiệm giải trình và sự kết đoàn trong đồng đội đối với chuyển đổi kinh tế tài chính – xã hội, nhận thức về chuyển đổi khí hậu, tăng cường lãnh đạo trẻ và lòng tin của xã hội; xúc tiến đồng đẳng trong tiếp cận giáo dục mang unique cho trẻ em; ứng phó với tác động của thiên tai và chuyển đổi khí hậu bởi phương pháp lấy loài người làm trung tâm; xây dựng những giải pháp chính trị và xã hội cho đàn bà và trẻ em gái. Đối với thành phố, thông qua những buổi tọa đàm, qua đó hướng dẫn những phường, xã hình thức lồng ghép những phương án và đề xuất những giải pháp ứng phó tương thích, tương trợ những địa phương lập kế hoạch quản lý rủi ro thiên tai phụ thuộc đồng đội vào kế hoạch phát triển kinh tế tài chính – xã hội của địa phương.

Bài, ảnh: HUẾ HUẾ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *