KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xây dựng thị xã Vĩnh Châu phát triển tổng thể

Rate this post

6 tháng đầu năm mới 2022, bức tranh tài chính của thị xã Vĩnh Châu đạt được những kết quả nổi trội, những lĩnh vực văn hóa – xã hội sở hữu tương đối nhiều chuyển biến, công việc an sinh xã hội được ưa chuộng, đóng góp góp phần nâng cao phúc lợi xã hội. cuộc sống thường ngày của người dân địa phương.

Cụ thể, sinh sản nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ đều phát triển và tăng đối với cùng kỳ. Trong đó, lĩnh vực nuôi trồng thủy sản vẫn giữ tầm quan trọng tài chính mũi nhọn, đóng góp góp phần quan yếu vào phát triển tài chính – xã hội của thị xã với sản lượng thủy sản thu hoạch là 36.788 tấn, đạt 31,99%. chỉ tiêu (tăng 11.607 tấn đối với cùng kỳ) và khai thác đại dương đạt 3.340 tấn, đạt 69,58% chỉ tiêu quyết nghị.

xay viennium xa lang, tao ra nhung hinh anh moi nhat the gioi 1

Thị xã Vĩnh Châu sở hữu thế mạnh về khai thác thủy sản.

Hiện giá trị sinh sản CN-TTCN bên trên địa bàn thị xã (tính theo giá so sánh 2010) là 704.250 triệu đồng, đạt 64,02% chỉ tiêu quyết nghị, tăng 270.250 triệu đồng. Nhìn chung, hồ hết những cơ sở sinh sản CN – TTCN bên trên địa bàn thị xã phát triển tương đối ổn định, tập trung chủ yếu vào những sản phẩm công nghiệp như xay xát gạo, nước đá, mỏ hàn. cơ khí, hàng may mặc…

Lĩnh vực thương nghiệp, dịch vụ cũng phát triển theo hướng nhiều chủng loại về loại hình với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 5.280 triệu đồng, đạt 62,12% mục tiêu quyết nghị. khác lạ, để xúc tiến phượt phát triển, nâng cao thu nhập cho những người dân, thị xã Vĩnh Châu cũng ban hành những kế hoạch tăng cường xây dựng, truyền bá tên thương hiệu sản phẩm phượt mang đặc trưng của địa phương. .

ngoại trừ phát triển tài chính, phong trào xây dựng nông thôn thế hệ luôn luôn được thị xã Vĩnh Châu triển khai sôi nổi. tới nay, thị xã Vĩnh Châu đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn thế hệ và đang phấn đấu nâng cao quality những tiêu chuẩn chỉnh đã đạt để tiến tới xây dựng nông thôn thế hệ được nâng cao, đóng góp góp phần đổi khác dung mạo nông thôn. hướng tới sự vững bền.

Với cơ sở hạ tầng càng ngày càng phát triển, thị xã Vĩnh Châu còn chú trọng công việc đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm, nâng cao quality y tế, giáo dục và huấn luyện, khác lạ là tương trợ người khuyết tật. người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19…

Theo đó, ngoài những việc thực hiện tổng thể, kịp thời những cơ chế đối với người sở hữu công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. từ trên đầu năm mới tới nay, thị xã Vĩnh Châu cũng đã mở 10 lớp dạy nghề, trình làng giải quyết việc làm cho một.840 lao động; tặng tiến thưởng Tết cho 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân thời cơ Tết Nguyên đán; trợ giúp xã hội cho những người cao tuổi và bảo trợ xã hội với tổng số tiền là 17.072 triệu đồng.

Trong lúc, công việc vận động xã hội hóa cũng rất được tăng cường, huy động nhiều nguồn lực chăm lo an sinh xã hội bởi những hoạt động thiết thực như đền ơn đáp nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, xây nhà …

Để xây dựng địa phương càng ngày càng phát triển tổng thể, thời kì tới, thị xã Vĩnh Châu tập trung thực hiện những giải pháp cực tốt, sáng tạo, linh động với thực tiễn, nhất là phối hợp tăng trưởng tài chính. gắn kèm với phát triển văn hóa, xã hội.

Minh Luân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *