KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

xây ngừng nhà văn minh: Phong thủy kèm theo với đậm chất cá tính riêng của gia chủ

Rate this post

Đối với hồ hết những nước Đông phái nam Á, khác lạ là việt phái nam phái nam, người ta thường xem phong thủy lúc xây thế hệ, sửa nhà. Trong thời đại phát triển, phong thủy là sự phối hợp kết hợp và hợp lý với kiến ​​trúc để tạo ra “xây ngừng vững bền”. Quan niệm này ra đời như một thế tất của xu thế phát triển ngày nay, tạo ra một khoảng ko sống văn minh cho nhân loại nhưng vẫn đảm bảo tính ứng dụng phong thủy khoa học.

Thể hiện đậm chất cá tính của riêng game thủ

Anh Nguyễn Minh Thành, hiện đang sống tại chung cư Imperial Garden (quận Thanh Xuân, Hà Nội) san sớt, dù bố mẹ anh mang thị hiếu sở hữu những vật phẩm phong thủy trong nhà như canh cửa, gương bát quái. hay những tác phẩm điêu khắc cầu kỳ … Nhưng lúc dọn ra phía bên ngoài, anh ấy ko muốn trang trí nhà theo cách đó.

“Vì muốn trang trí nhà theo hướng tối giản, trẻ xinh, văn minh nên tôi sử dụng màu sắc sơn hoặc tậu đồ nội thất đơn thuần và giản dị nhưng vẫn tạo được tuyệt hảo riêng, thích ưa thích với phong thái riêng của tôi” – Thanh nói.

những kiến ​​trúc sư (KTS), chuyên gia xây ngừng, những loại hình kiến ​​trúc nhà ở ko ngừng phát triển sáng tạo theo khá nhiều hướng ko giống nhau, hướng tới sự canh tân, văn minh và công năng cao. mang rất nhiều quan niệm và xây ngừng thế hệ xuất hiện, khác lạ là trong ngôi nhà của người trẻ tuổi hiện nay – lúc chúng ta ko chỉ mang muốn ngôi nhà của tôi ưa thích với phong thủy nhưng còn phải “đậm chất cá tính và ko giống nhau”.

Vì vậy, lúc xây ngừng nhà ở, những kiến ​​trúc sư luôn luôn phải để ý tới việc sắp xếp những khoảng ko mở liên hoàn, mang tính tương tác cao. Chẳng hạn giữa phòng khách – sinh hoạt – bếp ăn cần tạo khoảng ko liên thông, hoặc sắm lựa những loại kệ linh động, dễ biến đổi, tháo lắp, sử dụng những loại kệ đa năng để tăng diện tích sử dụng.

trước tiên nói theo cách khác tới sự phá cách trong khoảng ko phải như “khoảng ko mở”. Đây được coi là một quan niệm “vừa truyền thống vừa văn minh”. bởi vì chúng được xây ngừng rất linh động lúc khoảng ko liên hoàn, kết nối và dễ thích ứng hơn đối với những vách ngăn thô cứng. Dạng căn hộ studio liên thông giữa phòng ngủ – khách – bếp… với nội thất hoàn toàn mang thể tháo lắp đơn thuần và giản dị, tủ kệ đa năng là sắm lựa tương thích.

ko kể việc liên kết, phân bổ những khoảng ko trong ngôi nhà thì việc phối hợp màu sắc sắc, cụ thể trong khâu hoàn thiện trang trí nhà cũng khá quan yếu.

“Gia chủ trẻ thường sắm lựa nội thất linh động, màu sắc sắc tối giản nhưng vẫn thể hiện được đậm chất cá tính riêng. Hơn nữa, ko chỉ mang màu sắc sơn nhưng màu sắc sắc của những đồ sử dụng cũng cần được phối hợp kết hợp và hợp lý để tạo ra một tổng thể xinh xắn. Sau đó, game thủ hoàn toàn mang thể sử dụng những gam màu sắc đột biến để làm nổi trội cả căn phòng. Dù đậm chất cá tính như thế nào thì game thủ vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc cơ phiên bản chung để tạo ra một khoảng ko “xinh lạ” – KTS Ngô Tâm – tổ chức Cổ phần Tư vấn Xây dựng COVIC san sớt.

Bảo tồn và phát huy truyền thống

những nhà cửa to nhỏ bên trên trái đất như ở Trung Quốc, Singapore, HongKong, Nhật phiên bản, Hàn Quốc, Mỹ… hồ hết đều sở hữu sự tham dự của khoa học phong thủy mỗi khâu. Tùy từng nhà cửa, kiến ​​trúc sư chủ trì luôn luôn là kẻ phải xâu chuỗi và phối hợp kết hợp và hợp lý để mang lại kết quả cực tốt cho chủ đầu tư. Vì vậy, một ngôi nhà vừa mang đậm chất cá tính riêng, vừa văn minh nhưng vẫn đảm bảo phong thủy tốt cần phải kế thừa những giá trị truyền thống một cách khoa học.

Dangên quy tắc phong thủy nhà ở.
Nguyên tắc phong thủy nhà ở.

Theo KTS Ngô Tam, những yếu tố chính liên quan tới phong thủy của ngôi nhà là “thế nhà” và “hướng nhà”. Yếu tố trước tiên liên quan trực tiếp tới xây ngừng và xây dựng, yếu tố thứ nhị liên quan tới sự kết hợp và hợp lý của ngôi nhà là cách sắp xếp nội thất, vị trí và màu sắc sắc trong khoảng ko sống của ngôi nhà, do đó cần phải cân nhắc và trau chuốt kỹ lưỡng trước lúc thi công. .

Để ứng dụng phong thủy văn minh, cần chú trọng tới những yếu tố như môi trường xung quanh, người sử dụng là ai, đối tượng người tiêu sử dụng xúc tiếp,… “Dữ liệu trong tổng thể Tam tài, Thiên, Địa là ba thứ nhưng tạo ra vũ trụ và cũng chính là biểu đồ về mối tương quan giữa những yếu tố cấu thành khoảng ko với nhân loại và thời kì, tương ứng với một số trong những lý thuyết. – một trường phái phong thủy phổ thông lâu đời. ”- ThS.KTS Hà Anh Tuấn (Khoa Kiến trúc – ĐH Kiến trúc TP.HCM) san sớt.

Vị kiến ​​trúc sư này cho biết thêm thông tin thêm, giữa Thiên (thời vận, vận may) và Nhân (tướng số, số mệnh, xu thế phát triển) phối hợp nguyên lý Bát Trạch phối hợp cung mệnh để tìm ra những Vị và hướng nhà.

Và giữa nhân loại và Trái đất (địa danh, địa thế, địa lợi) phối hợp nguyên lý Hình thể để sắp xếp, sắp xếp, quản lý cho hợp lý. Và giữa Đất và Trời, những tính toán phối hợp long mạch đất, địa thế tương ưa thích với vũ trụ may rủi, sự vận động của hệ thống sao thiên văn tương ứng với Âm Dương, Can Chi, Ngũ Hành … là sự nguyên lý của Huyền ko. Phi tinh.

Câu chuyện giao hòa giữa truyền thống và văn minh, tự nhiên và nhân tạo, phong thủy và khoa học luôn luôn ko thể tách rời trong kiến ​​trúc và nội thất xưa và nay. mở đầu từ những kiến ​​thức cốt lõi về văn hóa truyền thống và sự hiểu biết, phối ưa thích với sự sáng tạo, đổi thế hệ và tuyệt hảo của những thế hệ sau thế hệ hoàn toàn mang thể tạo ra những ngôi nhà vừa phong thái vừa vững bền.

Xét về màu sắc sắc tương sinh và tương khắc trong ngũ hành thì 3 màu sắc là hạn phối hợp, trong đó màu sắc 2 là màu sắc phiên bản mệnh, màu sắc một sinh 2 và màu sắc 2 sinh 3, song song, màu sắc một và màu sắc 3 đối lập nhau. Ví dụ: Đối với người mệnh Kim thì màu sắc phiên bản mệnh (2) là trắng, màu sắc tương sinh (một) là Thổ và màu sắc 3 là Thủy. Như vậy, ngôi nhà dành riêng cho những người mệnh Kim sẽ mang được khoảng ko white color (hoặc xám) chủ đạo, ngoài ra sẽ mang được gold color làm điểm vượt trội, hoặc những chấm đen (hoặc xanh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *