KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xem ngay kích thước bàn thờ tương thích phong thủy hút tài lộc

Rate this post

Phân loại bàn thờ phòng khách

Bàn thờ, tủ thờ bên trên tầng

Chiều cao của bàn thờ cần cao hơn đầu người để tỏ lòng thành kính với thần linh và tổ tiên trong nhà. ko nên đặt bàn thờ, tủ thờ ở vị trí quá thấp như nền nhà sẽ khiến cho cho mất đi sự thành kính, tôn nghiêm đối với gia tiên và lúc thắp hương khấn vái, gia chủ sẽ phải nhìn xuống. Điều kiêng kỵ này tương tác vô cùng nghiêm trọng tới tâm linh.

Bất động sản - Xem ngay kích thước bàn thờ hợp phong thủy hút tài lộc

Chiều cao của bàn thờ cần cao hơn đầu người để tỏ lòng thành kính với thần linh và tổ tiên trong nhà.

Bàn thờ treo tường phòng khách

Đối với ngôi nhà nhỏ, hẹp hoàn toàn với thể sắp xếp bàn thờ treo tường ở hành lang hoặc dẫn từ phòng khách sang những phòng khác, vừa tiết kiệm diện tích vừa hợp phong thủy.

Những lưu ý lúc sắp xếp bàn thờ trong phòng khách

bên dưới đây là một vài lưu ý lúc sắp xếp bàn thờ trong phòng khách theo phong thủy.

Vị trí của bàn thờ

Tránh đặt bàn thờ bên dưới xà nhà, gầm cầu thang, trong nhà dọn dẹp vệ sinh, đối diện nhà dọn dẹp vệ sinh hoặc bếp vì khí ô uế rất mạnh sẽ ko tốt cho nơi thờ cúng.

Ngoài ra, phía sau bức tường để đặt bàn thờ ko nên là bếp, nhà dọn dẹp vệ sinh, phía bên trên với đường ống, cống rãnh.

Bàn thờ luôn luôn được đặt bên trên tầng ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, hướng thẳng ra cửa chính. Dù vậy, đối với xây ngừng nhà phố hiện nay thì ko nên sắp xếp bàn thờ ở phòng khách quá sắp cửa chính. ko giống nhau ko được đặt bàn thờ, tủ thờ bên dưới nền nhà.

Bầu ko gian xung quanh bàn thờ

Khu vực thờ cúng luôn luôn cần sự yên tĩnh. Vì vậy, những vũ trang âm thanh như loa, đài, tivi… hay những loại nhạc cụ như đàn, kèn, trống ko nên đặt sắp ban thờ.

ko đặt quạt, điều hòa sắp bàn thờ vì bát hương, đồ thờ rất kỵ với quạt, điều hòa.

một vài gia đình đặt bể cá bên dưới bàn thờ hoặc sắp bàn thờ là điều ko nên vì tính thủy và hỏa của bàn thờ tương khắc sẽ khiến cho cho gia đình hay cãi vã, ko hòa thuận, sức khỏe ko ổn định, nhất là nam giới giới.

Chiều cao bàn thờ và màu sắc sắc tương thích

Bất động sản - Xem ngay kích thước bàn thờ hợp phong thủy hút tài lộc (Hình 2).

Chú thích ảnh

Chiều cao bàn thờ

Chiều cao của bàn thờ cần cao hơn đầu người để tỏ lòng thành kính với thần linh và tổ tiên trong nhà. Nếu bàn thờ thấp hơn tầm mắt thì mỗi lúc thắp hương, khấn vái, gia chủ phải nhìn xuống. Đây là điều cấm kỵ rất nghiêm trọng trong văn hóa tâm linh của người Á Đông.

Hiện nay, 1270 × 1070 là kích thước bàn thờ xinh được rất nhiều gia đình ưa thích. Nhưng nhiều người muốn kích thước theo phong thủy.

bên dưới đây là bảng kích thước bàn thờ tầng theo phong thủy:

Bất động sản - Xem ngay kích thước bàn thờ hợp phong thủy hút tài lộc (Hình 3).

Kích thước bàn thờ treo tường theo thước Lỗ Ban:

+ Chiều sâu 480mm thể hiện sự hạnh phúc và chiều dài 880mm thể hiện sự tiến bộ.

+ Chiều sâu là 495mm và chiều rộng là 950mm, cả nhì đều sở hữu tức là phong lưu.

+ Chiều sâu 560mm, chiều rộng 950mm mang ý nghĩa phú quý cho gia chủ.

+ Chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài lộc và chiều rộng 1070mm mang ý nghĩa Quý Tử.

Chiều cao tủ

+ Bàn thờ với kích thước rộng 107cm: thích ưa thích với những căn hộ chung cư với diện tích nhỏ. Chiều sâu phải là 48cm hoặc tối đa 61cm. Nếu game thủ đặt nó sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.

+ Bàn thờ với kích thước rộng 127 centimet, 133 centimet: là loại bàn thờ nhỏ và gọn, chiều sâu hoàn toàn với thể sắm lựa là 61cm hoặc 67cm.

+ Bàn thờ với kích thước chiều rộng 148 centimet, 153 centimet, 167 centimet: kích thước này thích ưa thích với khoảng ko thờ cúng trung bình. Độ sâu hoàn toàn với thể sắm lựa: 61cm, 67cm, 69cm.

+ Bàn thờ với kích thước rộng 175cm, 193cm: dành riêng cho những khoảng ko thờ cúng to hơn. Độ sâu khuyến nghị là 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

màu sắc sắc của bàn thờ

màu sắc sắc rất tốt cho bàn thờ là gỗ nâu đỏ là sự sắm lựa lý tưởng nhất vì red color tượng trưng cho sự màu đỏ lộc may còn cấu tạo từ chất gỗ là đại diện cho sự tự nhiên và mộc mạc, hợp tuổi. Ngoài ra, gia chủ nên tránh sơn bàn thờ black color vì đây là màu sắc của tóc tang, xui xẻo.

Ánh sáng và sự sắp xếp

bên trên ban thờ luôn luôn phải duy trì đủ ánh sáng để gia chủ đơn thuần và giản dị quan sát, tạo ko gian tráng lệ, tôn nghiêm cho nơi thờ cúng. Ánh sáng vàng là sự sắm lựa tương thích cho hồ hết những phòng khách hiện nay. Ngoài ra, gia chủ nên tránh lạm dụng đèn nháy trang trí ngày Tết hoặc đèn đỏ quá tối, tạo cảm giác nặng nề.

bên trên bàn thờ gia chủ chỉ nên giải hạn thần linh, gia tiên. Quá nhiều cấp bên trên ko chỉ với làm rối loạn ngôi vị nhưng mà còn ko tôn trọng mỗi cá nhân. Ngoài ra, những vị thần Phật luôn luôn ở bên trên ngôi cao hơn tổ tiên của chúng ta. Do đó, hãy đặt tượng hoặc ảnh Phật cao hơn ảnh của người thân đã khuất.

Một trong những điều quan yếu sau cuối là phải luôn luôn giữ cho bàn thờ tinh khiết sẽ, ko bám bụi hằng ngày và tuyệt đối tránh đặt những đồ sử dụng cá thể bên trên bàn thờ hoặc trong những ngăn kéo của bàn thờ.

Lê Lan (Sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *