KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xử lý ô nhiễm nguồn nước mặt và sinh sản nước tinh khiết theo tiêu chuẩn chỉnh

Rate this post

Vệt vàng đậm bên trên thành công là do nước thải công nghiệp của những doanh nghiệp bên trên địa bàn An Thắng, An Lão lắng đọng lâu ngày sở hữu nguy cơ thấm hoặc tràn ra sông Đa Độ.

Theo ông Cao Văn Quý, Phó Tổng Giám đốc doanh nghiệp Cổ phần Cấp nước Hải Phòng, tình hình ô nhiễm nguồn nước thô bên trên địa bàn thành phố diễn biến rất phức tạp, nghiêm trọng, khó kiểm soát, gây tác động to tới hoạt động sinh sản. nước tinh khiết. Cụ thể, theo kết quả đo đạc thế hệ nhất của Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh, nguồn nước sông Đa Độ, sông Giá, sông Rế đều trong tình trạng báo động. Trong đó, trong tổng số 30 mẫu lấy để quan trắc tại sông Đa Độ, chỉ sở hữu 47% số mẫu đạt chỉ tiêu đầu vào cho sinh sản nước sinh hoạt và sở hữu tới 10% số mẫu bị ô nhiễm nặng. Sông Đa Độ được coi là ô nhiễm nặng nhất bởi vì hiện nay bên trên hệ thống sông Đa Độ sở hữu 120 cơ sở công nghiệp, trang trại và 50 làng nghề, 11 bệnh viện to nhỏ và sắp 60 trạm y tế xã đang xả nước thải. nước thải chưa qua xử lý ra sông. Ngoài ra, còn tồn tại hàng loạt khu dân cư tập trung đang xả nước thải sinh hoạt xuống lòng sông.

Đối với sông Re, trong tổng số 36 mẫu quan trắc được lấy tại sông Re, chỉ sở hữu 53% số mẫu đạt chỉ tiêu cấp nước sinh hoạt nhưng phải sở hữu giải pháp xử lý tương thích và 14% số mẫu nước bị ô nhiễm nặng. Riêng sông Giá sở hữu phần khả quan hơn vì trong tổng số 36 mẫu nước được lấy để quan trắc thì 72% mẫu sử dụng cho mục tiêu nước sinh hoạt.

Cửa xả nước thải khu dân cư, bệnh viện, cơ sở kinh doanh khu vực thị trấn An Lão đổ trực tiếp ra sông Đa Độ

Là đơn vị sinh sản và cung ứng nước tinh khiết to nhất thành phố, doanh nghiệp Cổ phần Cấp nước Hải Phòng thường xuyên chủ động quan trắc, kiểm tra mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Kết quả là mức độ ô nhiễm càng ngày càng trầm trọng hơn; trong đó những chỉ tiêu về những hợp chất sở hữu nội địa càng ngày càng tốt và vượt xa tiêu chuẩn chỉnh cho phép như những chất hữu cơ, amoni, nitrit, mangan hòa tan nội địa.

Vì vậy, việc xử lý nước đảm bảo quy chuẩn chỉnh nước tinh khiết quốc gia bên trên địa bàn thành phố càng ngày càng khó khăn, nhất là vào mùa mưa lúc những nguồn ô nhiễm bị nước mưa cuốn trôi ra sông. đang là nguồn nước thô đưa vào nhà máy nước sách của thành phố.

Lãnh đạo doanh nghiệp Cổ phần Cấp nước và Đơn vị quản lý, khai thác tuyến sông khảo sát thực tế nguồn ô nhiễm khu vực

Được biết, trong những ngày qua, doanh nghiệp CP Cấp nước Hải Phòng đã phối ưa thích với những đơn vị quản lý sông tiến hành khảo sát, khoanh vùng những khu vực là nguồn gây ô nhiễm. Cụ thể, bên trên sông Đa Độ sở hữu 6 vị trí do nước thải công nghiệp, bệnh viện, dân sinh, nghĩa trang, sinh sản nông nghiệp của người dân thường xuyên bơm thuốc trừ sâu, diệt cỏ, bắt ốc. vàng và thải trực tiếp ra sông. Qua xác định đúng mực từng vị trí, doanh nghiệp và doanh nghiệp TNHH MTV Khai thác nhà cửa thủy lợi Đa Độ đã thống nhất phương án, đề xuất cấp sở hữu thẩm quyền tiến hành khắc phục. Chẳng hạn, để xử lý nước thải bệnh viện, nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp tại thị trấn An Lão, huyện An Lão, phương án được đề xuất là xây dựng một cống sở hữu cánh phải để ngăn nước chảy vào sông Đa Độ. cùng theo với đó, nhị đơn vị đề xuất UBND huyện An Lão đầu tư hệ thống xử lý nước thải cơ phiên bản nêu bên trên và xây dựng hệ thống mương dẫn nước về phục vụ cho khu vực đồng ruộng của địa phương. Tại khu vực xã Thái Sơn, UBND huyện An Lão cũng đã thống nhất phương án đào một con kênh nhỏ nối với vùng núi Đại bởi (thôn Anh Sơn) để phục vụ tiêu nông nghiệp thay vì xả thải ra sông như hiện nay.

doanh nghiệp Cổ phần Cấp nước Hải Phòng đã triển khai nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và đưa technology lọc tiên tiến, tiền tiến đảm bảo tiêu chuẩn chỉnh nước tinh khiết.

cùng theo với đó, doanh nghiệp Cổ phần Cấp nước Hải Phòng đã đưa ra nhiều giải pháp kỹ thuật để đảm bảo unique nước cấp cho tất cả những người dân đạt và vượt tiêu chuẩn chỉnh đã đăng ký. Trong đó, tiêu biểu là sự hợp tác với Cơ quan Cấp thoát nước Nhật phiên bản ứng dụng thành công giải pháp xử lý nước tiền tiến bởi technology lọc xúc tiếp sinh vật học (U-BCF) trong vô số nhiều năm. Cụ thể, technology U-BCF là technology tiền tiến, thân thiện với môi trường xung quanh được nghiên cứu và phát triển tại thành phố Kitakyushu, Nhật phiên bản và sinh sản nước đại trà cho quý khách. technology này sử dụng cơ chế sinh vật học để xử lý và tránh những chất ô nhiễm như chất hữu cơ, amoni, nitrit, mangan với cực tốt cao. unique cao của nước tinh khiết được sinh sản.

Theo công bố của doanh nghiệp TNHH MTV Khai thác nhà cửa thủy lợi Đa Độ, do được phân cấp quản lý hệ thống mương thủy lợi nội đồng nên hệ thống mương nhánh từ cấp 2 tới cấp 3 được giao cho UBND những huyện quản lý, vận hành. . . Thực tế, nhiều năm qua, hệ thống mương này ko được nạo vét, khơi thông nên nhiều tuyến đường ngập bùn, cỏ ko còn tác dụng. Nước mưa ko tồn tại hệ thống tuần hoàn đổ vào hệ thống mương cấp một gây khó khăn cho công việc quản lý vì tràn bờ, vỡ đập, thấm xuống lòng sông. Vì vậy, về lâu dài, tầm quan trọng của quản lý quốc gia trong công việc kiểm soát những nguồn ô nhiễm từ những doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sinh sản, trang trại nông nghiệp, bệnh viện. Ý thức bảo đảm môi trường xung quanh, bảo đảm nguồn nước thô của người dân, ủng hộ doanh nghiệp trong công việc bảo đảm nguồn nước, nhất là những khu vực, tuyến sông đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như khu vực làng nghề Tràng Minh (Kiến An); khu quy hoạch trang trại chăn nuôi xã Tản Viên; Nước thải bên trên địa bàn thị trấn An Lão và xã Thái Sơn (huyện An Lão) cần được giải quyết càng sớm càng tốt.

Doãn Lãnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *