KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc dần hồi phục, cổ phiếu thủy sản nào “sáng giá”?

Rate this post

Xuất khẩu cá tra tăng mạnh

Theo số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản việt nam giới nam giới (VASEP), 8 tháng đầu xuân năm mới 2022, xuất khẩu cá tra của việt nam giới nam giới đạt bên trên một,8 tỷ USD, tăng 81% đối với cùng kỳ năm ngoái. Riêng trong tháng 8/2022, xuất khẩu cá tra sang nhiều thị trường mang dấu hiệu phục hồi tích cực với 195 triệu USD, tăng nhẹ đối với tháng 7.

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc dần hồi phục, cổ phiếu thủy sản nào sáng?  - Ảnh 1.

Giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc cao hơn 37% đối với tháng trước, mặc dù thấp hơn nhiều đối với mức đỉnh trong nửa đầu xuân năm mới 2022. Thị trường Trung Quốc được kỳ vọng sẽ dần hồi phục lúc chính sách Zero Covid đối với thực phẩm đông lạnh đang được nới lỏng và quý IV thường là mùa cao điểm xuất khẩu vào nước này.

Ngoài ra, những thị trường như Brazil, Thái Lan, Colombia, Nhật phiên bản, Malaysia đều sở hữu xu thế tăng NK cá tra trong tháng 8. song, xuất khẩu cá tra qua một trong những thị trường chững lại trong tháng. 8. Ví dụ, Mexico tránh 28%, Anh tránh 17%, Canada tránh 35%, Úc tránh 13%, EU tránh 10% …

Tại thị trường Mỹ, dù xuất khẩu cá tra mang sự phục hồi nhẹ, tăng 4% đối với tháng trước nhưng giá trị xuất khẩu vẫn khá khiêm tốn với 33 triệu USD. song, dự đoán xuất khẩu cá tra sang thị trường này sẽ khả quan hơn trong những tháng còn lại của năm 2022 lúc tồn kho tránh và yêu cầu nhập khẩu tăng vào cuối năm. Hơn nữa, lạm phát ở Mỹ tiếp tục duy trì ở mức cao, điều này sẽ xúc tiến tiêu sử dụng thực phẩm và thủy sản của nước này hướng tới những sản phẩm giá thành hợp lý như cá tra.

khác lạ, một tín hiệu đáng mừng cho những doanh nghiệp xuất khẩu cá tra việt nam giới nam giới là Bộ thương nghiệp Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành Kết quả sau cuối của Đợt rà soát quản lý thuế chống bán phá giá lần thứ 18 (POR18). . Theo đó, DOC đã giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá vận dụng cho từng doanh nghiệp dựa bên trên kết quả của POR17. Do đó, quyết định này ko xúc tiến tới xu thế xuất khẩu cá tra sang Mỹ trong năm nay.

Thêm động lực từ thị trường Trung Quốc

Nhận định về tình hình xuất khẩu cá tra trong quý IV / 2022, Chứng khoán Rồng việt nam giới (VDSC) cho rằng tình hình xuất khẩu sẽ dần cải thiện đối với quý III, khác lạ là sang thị trường Trung Quốc và Hoa Kỳ. Nguyên nhân tới từ một trong những tín hiệu tích cực là những đơn tậu hàng dần được nối lại trong quý IV để phục vụ yêu cầu cao trong những dịp lễ hội cuối năm ở nhiều quốc gia và hàng tồn kho cao đang dần được phóng thích.

Ngoài ra, giá cá tra vật liệu phục hồi cho biết yêu cầu và giá bán sẽ vẫn ở mức cao trong Q4. Kể từ đó, những doanh nghiệp trong ngành sẽ sở hữu được kết quả kinh doanh sụt tránh trong quý III, nhưng sẽ dần hồi phục trong quý IV, mặc dù vẫn ở mức thấp hơn đối với mức đỉnh quý II.

Nhìn về triển vọng năm 2023, nhóm VDSC cho rằng thị trường Trung Quốc rất mang thể là điểm sáng cho xuất khẩu cá tra trong năm 2023. Do thị trường Mỹ và EU đã tăng mạnh trong thời đoạn 2021-2022 nhờ sự phục hồi. nền kinh tế tài chính và sự thiếu hụt nguồn cung cá trắng, trong lúc Trung Quốc đã ghi nhận sự phục hồi chậm rì rì trong ba năm qua do chính sách Zero Covid.

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc dần hồi phục, cổ phiếu thủy sản nào sáng?  - Ảnh 2.

VDSC kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​yêu cầu càng ngày càng tăng tại thị trường Trung Quốc trong tương lai sắp. Năm 2023, xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ và EU sẽ dần tránh nhiệt do nguồn cung toàn thế giới phục hồi và sức tiêu thụ tránh. Thị trường Trung Quốc sẽ dẫn đầu tăng trưởng xuất khẩu cá tra vào năm 2023. Trong tình hình này, những nhà xuất khẩu chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ được hưởng lợi chính, chẳng hạn như IDI và ANV.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *