KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xuất khẩu thủy sản mang tiềm năng to tại thị trường Thụy Sĩ

Rate this post

Theo thống kê của Trung tâm thương nghiệp Quốc tế (ITC), thị phần thủy sản của việt phái mạnh phái mạnh đang chiếm 11,3% tổng kim ngạch nhập khẩu của Thụy Sĩ. việt phái mạnh phái mạnh hiện là nhà cung ứng thủy sản to thứ nhì cho Thụy Sĩ, sau Na Uy.

những mặt hàng thủy sản của việt phái mạnh phái mạnh xuất khẩu sang Thụy Sĩ chủ yếu là tôm đông lạnh và cá tra. những mặt hàng thủy sinh sản khẩu còn lại gồm cá ngừ đông lạnh, nghêu đông lạnh, lươn đông lạnh … Trong đó, tôm đông lạnh chiếm 80,8%; Cá tra đông lạnh chiếm 17,4% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản sang Thụy Sĩ.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ công thương nghiệp), Thụy Sĩ là thị trường xuất khẩu thủy sản tiềm năng của việt phái mạnh phái mạnh. Tuy diện tích và dân số ko cao nhưng Thụy Sĩ lại là quốc gia mang nền kinh tế tài chính phát triển. Trong lúc đó, nguồn cung thủy sản nội địa chỉ phục vụ khoảng 12% nhu nhà cầu sử dụng nên thị trường này phải phụ thuộc chủ yếu vào thủy sản nhập khẩu. Hàng năm, Thụy Sĩ nhập khẩu khoảng 75.000 tấn cá và hơn 115.000 tấn tôm.

Để tăng mạnh xuất khẩu thủy sản sang thị trường Thụy Sĩ, đại diện Cục Xuất nhập khẩu khuyến nghị những doanh nghiệp khác lạ sử dụng rộng rãi tới unique sản phẩm. Là thị trường yêu cầu rất cao về unique sản phẩm nhập khẩu, Thụy Sĩ mang cơ chế cấp phép nhập khẩu rất nghiêm nhặt để đảm bảo những yêu cầu về sức khỏe, lau chùi và đáng tin cậy thực phẩm. Tất cả thực phẩm được bán ở Thụy Sĩ phải tuân thủ những quy định ghi nhãn thực phẩm của âu lục và Thụy Sĩ.

khác lạ, người tiêu sử dụng Thụy Sĩ rất sử dụng rộng rãi tới nhãn sinh thái và sẵn sàng trả thêm tiền nếu sản phẩm phục vụ những yêu cầu về sức khỏe và môi trường xung quanh. Thụy Sĩ rất coi trọng những tiêu chuẩn chỉnh của Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) và yêu cầu về hải sản từ nghề cá được chứng thực MSC của nước này càng ngày càng tăng.

Người tiêu sử dụng Thụy Sĩ cũng yêu cầu những sản phẩm nuôi trồng thủy sản phải phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC). Nhiều doanh nghiệp và nhà bán lẻ của nước này đã tăng cường nhập khẩu và phân phối những sản phẩm thủy sản nuôi được chứng thực ASC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *