KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xuất khẩu trái cây tươi sang thị trường Trung Quốc thích ứng với những quy định thế hệ

Rate this post

Chú thích ảnh
Chế biến thanh long xuất khẩu tại doanh nghiệp cổ phần technology thực phẩm Lương Gia (Đồng Nai). Ảnh: Nguyễn Văn việt phái mạnh / TTXVN

tham dự với đại diện lãnh đạo những huyện, thị xã, thành phố cùng những sở, ban, ngành liên quan và hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sinh sản kinh doanh nông, lâm, thủy sản.

Ông Lê Thanh Hòa – Giám đốc Văn phòng SPS việt phái mạnh phái mạnh cho biết thêm thông tin, hội nghị lần này nhằm mục đích tương trợ những doanh nghiệp bên trên địa bàn tỉnh tìm hiểu thông tin về hoạt động xuất khẩu nông sản, thực phẩm thích ứng trong bối cảnh Trung Quốc thực hiện Lệnh 248. “Quy định về quản lý đăng ký của những doanh nghiệp sinh sản thực phẩm quốc tế nhập khẩu ”, Lệnh 249 về“ giải pháp quản lý an toàn và đáng tin cậy thực phẩm xuất nhập khẩu ”và kiểm soát ngặt nghèo phòng chống dịch SARS-COV-2. Từ đó, những doanh nghiệp với định hướng cũng như giải pháp thích ứng thời gian nhanh chóng và cực tốt để rất với thể tiếp tục khai thác thị trường rộng to và đầy tiềm năng này.

Theo Văn phòng SPS việt phái mạnh phái mạnh, Trung Quốc hiện là thị trường xuất khẩu rau quả chính của việt phái mạnh phái mạnh. Dù thế, yêu cầu từ thị trường này đối với nông sản càng ngày càng tốt, khác lạ là phải phục vụ những yêu cầu về truy xuất nguồn gốc, tiêu chuẩn chỉnh an toàn và đáng tin cậy dọn dẹp vệ sinh thực phẩm và những quy định nghiêm nhặt về phòng, chống COVID-19. -19.

Cụ thể, tháng 4/2021, Tổng cục thương chính Trung Quốc ban hành Lệnh 248 và Lệnh 249, với hiệu lực từ thời điểm ngày một/một/2022. Theo Lệnh 248, những doanh nghiệp với nhu yếu xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc cần sớm đăng ký để cơ quan với thẩm quyền tổng hợp. và gửi danh sách cho Tổng cục thương chính Trung Quốc. Với Đơn hàng 249, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về an toàn và đáng tin cậy thực phẩm ngay cả lúc sản phẩm đã được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Tại hội nghị, những đại biểu đã nghe những lên tiếng và tập trung thảo luận về những quy định thế hệ trong xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang thị trường Trung Quốc với một trong những nội dung như quy định về xuất khẩu hoa quả tươi. vào thị trường Trung Quốc và những giải pháp quản lý an toàn và đáng tin cậy thực phẩm trong nhập khẩu; hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp sinh sản nông sản, thực phẩm xuất khẩu; vùng trồng, cơ sở đóng gói và kiểm dịch thực vật lúc xuất khẩu trái cây tươi sang Trung Quốc; những giải pháp quản lý dịch hại tổng hợp trong sinh sản và xuất khẩu trái cây tươi…

Theo Thạc sĩ Vũ Thị Hải Yến – Văn phòng SPS việt phái mạnh phái mạnh, do thị trường Trung Quốc chiếm tỷ trọng to nên bất kỳ đổi khác nào về chính sách liên quan tới nhập khẩu tại thị trường này sẽ tương tác ko nhỏ tới kết quả xuất khẩu của việt phái mạnh phái mạnh. Ngành rau quả việt phái mạnh phái mạnh.

thương chính Trung Quốc sẽ tăng cường kiểm soát ngặt nghèo an toàn và đáng tin cậy thực phẩm xuất nhập khẩu. những doanh nghiệp muốn xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc buộc phải phải tuân thủ những quy định thế hệ, cần sẵn sàng phục vụ những điều kiện về dọn dẹp vệ sinh an toàn và đáng tin cậy thực phẩm nhà máy, thiết lập hệ thống lưu trữ hồ sơ để đảm bảo truy xuất nguồn gốc. nơi sản xuất để đảm bảo kiểm tra trước và sau lúc đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *