KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ý kiến của Phật giáo về vấn đề phân biệt tuổi tác trong hôn nhân

Rate this post

Về vấn đề phân biệt tuổi tác trong hôn nhân, Phật giáo ko bao giờ chủ trương Phật tử tin vào những điều khác, mang tà khí, nhất là bói toán, xem tuổi, ngày tốt xấu để suy đoán. dự đoán số phận trong quá khứ, ngày nay và tương lai.

đạo Phật ko tồn tại khái niệm thích ưa thích với lứa tuổi. ko tồn tại tuổi tốt hay xấu, chỉ mang nghiệp do mọi cá nhân tạo ra, tốt hay xấu rồi quay lại kiểm soát khiến cho cho bọn họ gặt hái quả tốt hay xấu. Nhìn chung, quan niệm về lịch Trung Quốc đã mang từ thời xưa, tác động thâm thúy trong tiềm thức của hồ hết người dân việt phái nam phái nam.

Nếu người chơi là một Phật tử tin tưởng thâm thúy vào đạo Phật và mang những ý kiến đúng đắn thì hãy gạt xung đột tuổi tác ra khỏi quan niệm sống của người chơi. người chơi quan yếu lập sự tin tưởng tuyệt đối vào Nhân quảquả báo của chính mình. Tất cả những biến động đảo ngược trong cuộc sống thường ngày của người chơi là biểu thị cụ thể của nhân quả – nghiệp nhưng người chơi đã tạo trong quá khứ. Muốn chuyển nghiệp để mang thiện nghiệp, hãy sống lành mạnh, mang đạo đức với người chơi dạng thân và mọi cá nhân trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Theo ý kiến của Phật giáo, vấn đề chênh lệch tuổi tác hay ko dung nạp tuổi tác ko tồn tại gì đáng lo ngại trong hôn nhân. Để xây dựng cuộc sống thường ngày vợ ông xã tốt xinh cần mang sự yêu thương, thấu hiểu, tôn trọng thì thế hệ rất mang thể gắn bó, sẻ chia để cùng nhau đi tới cuối cuộc đời. Nếu nhì người biết cách chuyển hóa ba nghiệp xấu của thân, khẩu, ý thành thiện thì kiên cố sẽ tạo thành dựng được hạnh phúc trong quy trình chung sống, ko phân biệt tuổi tác.

Trong Phật giáo, chúng tôi cũng ủng hộ một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc dựa trên các tiêu chuẩn và đạo đức của người Phật tử tại gia.

Trong Phật giáo, Shop chúng tôi cũng ủng hộ một cuộc sống thường ngày hôn nhân hạnh phúc dựa bên trên những tiêu chuẩn chỉnh và đạo đức của người Phật tử tại gia.

Đạo Phật chủ trương và luôn luôn khuyến khích người Phật tử phải tin sâu nhân quả, mục tiêu để chúng ta tìm ra nguyên nhân của nghiệp xấu, từ đó tìm mỗi cách khắc phục, cải tà quy chính. xấu trở thành tốt. song song cũng chuyển nghiệp xấu thành nghiệp tốt. Chỉ mang như vậy, chúng ta thế hệ rất mang thể cải thiện cuộc sống thường ngày của tớ ngày một tốt hơn.

Theo Phật giáo, những gì xảy ra trong gia đình đó ko phải do tuổi tác ko hợp nhau, nhưng do nghiệp chướng của mọi cá nhân được rèn luyện trong những môi trường thiên nhiên sống ko giống nhau. nhưng thường được cho là ko tương thích.

lúc chúng ta nói rằng hành động của bạn ko ưa thích, chúng ta phải tìm nguyên nhân vì sao? Nếu nói do tuổi tác nên từ trên đầu tới cuối ko hợp nhau, vì sao lại ko hợp? lúc vui thì hợp, lúc buồn thì khắc. lúc nó đúng, nó đúng, lúc nó ko đúng, nó được khắc. Vậy, đâu là nguyên nhân của mâu thuẫn này? vì sao mọi cá nhân ko chịu tìm hiểu về người chơi dạng thân nhưng lại đổ lỗi cho tuổi tác?

Đạo Phật, với chiếc nhìn thâm thúy của tớ, ko thể đồng ý sự né tránh đáng trách này. Hãy tự hỏi người chơi dạng thân, mang ai bên trên trái đất này còn rất mang thể làm được tất cả ko? Ngay cả người chơi dạng thân mình cũng rất mang thể mang lúc ko đồng ý nhưng ko người nào rất mang thể tuân theo ý mình được.

Như vậy, rõ rệt ko phải do tuổi tác xung đột nhưng do nhiều yếu tố khác. Những yếu tố nào gây ra sự bất hòa? Đó là điều nhưng người Phật tử cần truy tìm nguồn gốc của mối bất hòa đó. bên trên đời này ko tồn tại gì là ko tồn tại nguyên nhân cả. Thường chúng ta mắc bệnh do chủ quan. Căn bệnh chủ quan đó là con đẻ của căn bệnh nắm bắt người chơi dạng thân. Vì tự mình nắm bắt nên mỗi việc mình làm đều đúng. mỗi sai trái đều do người kia gây ra, và chúng ta ko hiểu nhiều được gốc rễ vấn đề của chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *