KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Yên Bái yêu cầu chủ động phòng tránh, ứng phó với thiên tai những tháng cuối năm 2022

Rate this post

Để chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục thời gian nhanh hậu quả thiên tai, tránh thiệt hại về người và tài sản, góp góp thêm phần ổn định đời sống nhân dân, phát triển tài chính – xã hội, Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Tỉnh Bái yêu cầu những sở, ngành member Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh lãnh đạo, đôn đốc, triển khai công việc theo nhiệm vụ, địa bàn được phân công. Phân công và tập trung vào những nhiệm vụ nhất định.

yen-bai.jpg
Hình minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong những tháng cuối năm 2022, thiên tai sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường với 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động bên trên đại dương Đông, trong đó với 03-05 cơn bão với kỹ năng trực tiếp. tác động tới bờ đại dương và lục địa nước ta trong tháng 10 và tháng 11 năm 2022.

Để chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục thời gian nhanh hậu quả thiên tai, tránh thiệt hại về người và tài sản, góp góp thêm phần ổn định đời sống nhân dân, phát triển tài chính – xã hội, Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Yên Bai tỉnh yêu cầu những sở, ngành member Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Ủy ban nhân dân những huyện, thị xã, thành phố; những cơ quan liên quan lãnh đạo, đôn đốc, triển khai công việc theo địa bàn, nhiệm vụ được giao, tập trung vào những nhiệm vụ sau:

Thường xuyên theo dõi nghiêm nhặt diễn biến thời tiết như rét đậm, rét hại, bão muộn, mưa to diện rộng, lũ quét, sạt lở đất để cảnh báo thông tin kịp thời, ko để thụ động, bất thần cho những cơ quan tác dụng. quyền và người dân được chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy tuyệt đối cho những người dân trong mỗi tình huống lúc thiên tai xảy ra.

Rà soát, hoàn thiện những phương án lãnh đạo, lãnh đạo, huy động lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả lúc với mưa lũ kéo dãn dài, sạt lở đất, lũ quét bên trên diện rộng.

lãnh đạo chính quyền địa phương và lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai kiểm tra, rà soát những khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu hồ, đập, vùng trũng thấp với nguy cơ ngập úng lúc mưa to. , những khu vực với nguy cơ cao bị tác động vì lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán dân tới nơi an toàn và đáng tin cậy lúc với tình huống nguy hiểm; xử lý những trở lực vật gây tắc dòng để hạn chế nguy cơ ngập úng toàn cục, lũ ống, lũ quét lúc mưa to, nhất là bên trên những suối, lạch cạn, ao, hồ chứa nước của những hộ dân.

Tổ chức kiểm tra công việc đảm bảo an toàn và đáng tin cậy hồ đập, nhất là những hồ chứa xung yếu, hồ thủy điện nhỏ, những tòa tháp đang xây dựng, sửa chữa; sắp xếp lực lượng, vật tư, máy móc, trang bị sẵn sàng ứng phó, xử lý những tình huống. lãnh đạo rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn và đáng tin cậy những mỏ, khu vực khai thác trong mùa mưa bão; kiên quyết xử lý, ngăn chặn những khu vực khai thác tài nguyên trái phép ko để xảy ra tình trạng sập hầm, sạt lở đất gây thiệt hại cho những người dân.

sẵn sàng sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ để triển khai lúc với yêu cầu. sắp xếp lực lượng túc trực, canh gác tại những vị trí ngầm, tràn, suối để hướng dẫn liên lạc đảm bảo an toàn và đáng tin cậy. cứu sinh. Cấm người dân vớt củi, lội nước, câu cá … bên trên sông suối lúc với lũ. khác lạ trong những ngày mưa lũ, tuyên truyền người dân ko ngủ nương, rẫy để ngừa sạt lở đất, đá gây thiệt hại cho những người dân.

Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái, Báo Yên Bái và những cơ quan thông tin đại chúng tăng cường thông tin về thiên tai, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh, ứng phó với lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng. bởi khẩu ca phiên bản địa và thông dụng, đảm bảo thông tin tới được với người dân ở những thôn, phiên bản.

những sở, ngành theo tác dụng, nhiệm vụ được giao lãnh đạo những giải pháp sẵn sàng ứng phó lúc với tình huống xấu xảy ra.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên thông tin về Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (số máy tính bảng 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493) để tổng hợp. thông tin UBND tỉnh để với giải pháp lãnh đạo kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *