KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kết quả kiểm tra chất trong trắng đầu tôm tại chợ Nại Hiên Đông

Rate this post

Ngày 21/9, UBND phường Nại Hiên Đông cho biết thêm thông tin, những đơn vị liên quan đã đưa ra kết quả xét nghiệm hóa chất mẫu tôm mang chứa tạp chất quốc tế do bà N.T.T.H sắm tại sạp hải sản của tiểu thương LTH chợ Nại Hiên Đông. (Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng).

Theo kết quả từ Trung tâm quality Nông lâm thổ sản và Thủy sản vùng II, sau lúc kiểm nghiệm, mẫu tôm của người bán (ký hiệu T-01) ko bắt gặp tinh bột và tạp chất Agar (thạch); Mẫu tôm của người sắm (T-02) mang bắt gặp tạp chất Agar.

Sau đó, Phòng tài chính quận Sơn Trà và Ban quản lý chợ quận Sơn Trà đã mời tiểu thương L.T.H lên làm việc, thông tin kết quả kiểm tra và yêu cầu bà H. cung ứng thông tin để truy xuất nguồn gốc tôm. . song song, cơ quan tác dụng yêu cầu bà LTH ký cam kết đảm bảo ATTP lúc kinh doanh tại chợ.

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm chất trắng trong đầu tôm tại chợ Nại Hiên Đông - ảnh 1

Trung tâm quality Nông lâm thổ sản và Thủy sản II đã mang kết quả xét nghiệm 2 mẫu tôm (của người bán và người sắm) tại chợ Nại Hiên Đông.

DX

Bà LTH cho biết thêm thông tin, số tôm bà bán cho những người dân vào trong ngày 10/9 sau đó bị phản ánh là mang tạp chất lạ sắm từ là một người tên Sinh tại cảng cá Thọ quang đãng.

UBND quận Sơn Trà đã công bố, yêu cầu Ban Quản lý đáng tin cậy thực phẩm TP Đà Nẵng mang giải pháp truy xuất nguồn gốc kịp thời; kiểm tra, ngăn chặn và xử lý ko để xảy ra tình trạng tôm kém quality tràn lan bên trên địa bàn thành phố. Vụ việc đang được những cơ quan liên quan tiếp tục làm rõ và sẽ thông tin tới người dân.

\N

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm chất trắng trong đầu tôm tại chợ Nại Hiên Đông - ảnh 2

Chính quyền phường Nại Hiên Đông phối hợp Phòng tài chính quận Sơn Trà làm việc với những người liên quan

Giống Thiếu niên Tin cho hay, ngày 10/9, UBND phường Nại Hiên Đông nhận được đơn tố cáo của chị N.T.T.H về sự việc sáng 10/9, chị H mang sắm một,5 kg tôm với giá 300.000 đồng tại vựa hải sản của tiểu thương L.T.H tại Nại. thị trường. Hiên Đông.

Sau lúc mang tôm về nhà để sơ chế, chị H. bắt gặp ở đầu tôm mang cục bột đông lại, white color đục, to bởi hạt cam. Sợ tôm bị bơm tạp chất, chị ngừng sơ chế, mang tôm trả lại cho tiểu thương LTH.

Tuy thế, tiểu thương này phản ứng, ko đồng ý đầu tôm mang chất lạ white color nên chị H. đã tương tác với đội quản lý chợ Nại Hiên Đông để nhờ can thiệp. lúc người phụ trách đội quản lý thị trường giải quyết ko thỏa đáng, vụ việc tiếp tục được UBND phường Nại Hiên Đông công bố lên UBND phường Nại Hiên Đông.

Sau đó, chính quyền địa phương đã đưa toàn bộ số tôm đã thu sắm về trụ sở để kiểm tra. song song, phường đã tương tác với Phòng tài chính quận Sơn Trà, đội quản lý thị trường và người thu sắm tôm để cùng làm việc. nhì mẫu tôm (của bên bán và bên sắm) gửi cơ quan tác dụng thẩm định, làm cơ sở xử lý những bước tiếp theo sau …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *