KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

yêu cầu nhập khẩu xoài của Trung Quốc càng ngày càng tăng, những doanh nghiệp việt nam giới nam giới ko nên bỏ qua

Rate this post

Theo số liệu của Cục Xúc tiến thương nghiệp (Bộ công thương nghiệp), tổng diện tích trồng xoài của cả nước là 87.000 ha, trong đó vùng Đồng bởi sông Cửu Long chiếm 48%. Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu xoài của việt nam giới nam giới sẽ đạt hơn 180 triệu USD, chiếm hơn một% tổng lượng xoài xuất khẩu của trái đất. Xoài việt nam giới nam giới chủ yếu được xuất khẩu sang Trung Quốc, chiếm sắp 84% tổng kim ngạch xuất khẩu xoài của cả nước.

TRUNG QUỐC TĂNG NHẬP KHẨU MANGA TỪ việt nam giới nam giới

Tại hội thảo “Xuất khẩu xoài sang thị trường Trung Quốc”, ngày 31/8, ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả việt nam giới nam giới cho biết thêm, Trung Quốc là nước sinh sản xoài to thứ nhì trái đất, chiếm sản lượng xoài to thứ nhì ở trái đất. khoảng 8,75% tổng sản lượng trái đất.

Năm 2020, diện tích trồng xoài của Trung Quốc đạt 349 nghìn ha, tổng sản lượng 3,306 triệu tấn. Nhưng nước này cũng chính là nước nhập khẩu xoài và những sản phẩm từ xoài to.

Nhập khẩu xoài của Trung Quốc chủ yếu từ Thái Lan, Đài Loan, việt nam giới nam giới, Australia và Peru. Năm quốc gia này chiếm hơn 90% tổng lượng xoài nhập khẩu của Trung Quốc. Nhưng những năm sắp đây, xu thế nhập khẩu xoài từ việt nam giới nam giới tăng lên đáng lưu ý.

Ngoài nhập khẩu xoài tươi, nhập khẩu nước ép xoài của Trung Quốc to hơn nhiều đối với xuất khẩu của nước này.

Theo thống kê của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc, năm 2020 Trung Quốc nhập khẩu 84.000 tấn xoài tươi, 80% con số này là từ việt nam giới nam giới. Hiện 2/3 sản phẩm xoài tươi bên trên thị trường Trung Quốc được nhập khẩu từ việt nam giới nam giới.

Theo ông Nguyên, sản lượng xoài của việt nam giới nam giới đứng thứ 13 bên trên trái đất. Bộ NN & PTNT cũng đặt mục tiêu tới năm 2030, diện tích trồng xoài của việt nam giới nam giới đạt 140.000 ha, sản lượng đạt một,5 triệu tấn, giá trị xuất khẩu đạt 650 triệu USD (tới năm 2030). Thị trường xuất khẩu chính vẫn là Trung Quốc, ngoài ra còn tồn tại Mỹ, EU, Nhật người chơi dạng, Hàn Quốc, Australia …

Xoài việt nam giới nam giới cho thu hoạch quanh năm, nhưng nhiều nhất là vào những tháng 12, một, 2, 3, 4, 5 hàng năm. những giống xoài xuất khẩu sang Trung Quốc là xoài Tượng, xoài keo, xoài Đài Loan …

Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu xoài của việt nam giới nam giới sẽ đạt 258,274 triệu USD. Trong 5 tháng đầu năm mới 2022, xuất khẩu chỉ đạt 77 triệu USD, nhưng ông Nguyên lo ngại kim ngạch xuất khẩu xoài năm nay sẽ hạn chế mạnh do Trung Quốc kiểm soát ngặt nghèo Covid-19, nhiều xe chở xoài bị ùn ứ ở biên giới. , giao tiếp chậm rì rì. Ngoài ra, năm 2022, Trung Quốc đã ký Nghị định thư cho xoài Campuchia được xuất khẩu vào thị trường này.

Theo ông Điểu Lâm, Giám đốc Dự án Xoài, đơn vị TNHH Trái cây Run Jia Trùng Khánh, Trung Quốc ko chỉ với sinh sản xoài to nhưng còn tiêu thụ rất nhiều. Trung Quốc tiêu thụ 2,4 triệu tấn xoài, tăng 11,78% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Kể từ thời điểm năm 2020, cùng theo với việc ký kết hiệp nghị RCEP và tác động của dịch bệnh, nhập khẩu xoài của Trung Quốc đã tăng lên 84.000 tấn. Xoài nhập khẩu từ việt nam giới nam giới chiếm 79,84% tổng lượng xoài nhập khẩu của Trung Quốc.

lưu ý tới quality, CHƯƠNG TRÌNH ưu đãi CHO nữ giới

song, để tăng lượng xoài xuất khẩu sang Trung Quốc, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm tương trợ xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương nghiệp (Bộ công thương nghiệp) cho rằng, những cơ sở sinh sản xoài của việt nam giới nam giới phải cân nhắc. phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, từ sinh sản, thu sắm, sơ chế, đóng gói, bảo vệ …

Hình như, doanh nghiệp xuất khẩu phải phục vụ những quy định của thị trường Trung Quốc. Giá trị của sản phẩm cần được trao đổi giữa người sinh sản, hợp tác xã, doanh nghiệp tham dự phát triển chuỗi giá trị xoài và những cơ quan thương nghiệp, doanh nghiệp tham dự giao du quốc tế tại việt nam giới nam giới để tìm hiểu thị trường. xuất khẩu.

song song, hướng dẫn, phổ quát việc thực hiện tốt những quy định về kiểm dịch thực vật, quản lý quality, lau chùi đáng tin cậy thực phẩm, quy định về mức dư lượng thuốc bảo đảm an toàn thực vật, truy xuất nguồn gốc… tại địa phương, hợp tác xã, cơ sở đóng gói.

Ông Điểu Lâm cho biết thêm thêm, yêu cầu đối với mặt hàng trái cây nhập khẩu là phải đảm bảo truy xuất nguồn gốc, tiêu chuẩn chỉnh lau chùi đáng tin cậy thực phẩm và quy định phòng chống dịch bệnh cao. Trung Quốc sẽ tăng cường quản lý đáng tin cậy thực phẩm và những hoạt động xuất nhập khẩu. Vì vậy, những doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc phải tuân thủ những quy định thế hệ này.

Đại diện một doanh nghiệp Trung Quốc cũng cho biết thêm thêm, 2 năm trở lại đây, mẫu mã của xoài việt nam giới nam giới kém đi nhiều, hoàn toàn với thể do vận chuyển, thời kì bảo vệ lạnh lâu nên sản phẩm bị biến chất, úng, thối nên bán tươi. ko nhiều. những doanh nghiệp việt nam giới nam giới cần nâng cao quality sản phẩm, đảm bảo vận chuyển thông suốt, thời gian nhanh chóng, quy trình vận chuyển phải kiểm soát nhiệt độ tương thích để đảm bảo xoài tươi, mẫu mã xinh.

Ngoài ra, ông Điểu Lâm cho biết thêm, hiện nay việc nhập khẩu xoài từ việt nam giới nam giới vẫn qua những đại lý ở cửa khẩu nên còn một số trong những hạn chế. Ông Lâm với yêu cầu được hợp tác trực tiếp với những doanh nghiệp việt nam giới nam giới.

Ông Vũ Tiến Hùng, Trưởng Văn phòng Xúc tiến thương nghiệp việt nam giới nam giới tại Hàng Châu (Trung Quốc) cũng chỉ ra những bất cập cần khắc phục. Vị này cho biết thêm, những nhà nhập khẩu to đều sở hữu chân rết, người của bọn họ sinh sống tại việt nam giới nam giới để theo dõi quality và cập nhật thông tin về giá tiền.

Vì vậy, những doanh nghiệp nội địa cần với sự phối hợp, đồng bộ. những doanh nghiệp cần kết nối với nhau, đi chợ nhập sỉ Trung Quốc xem yêu cầu, yêu cầu quality của tôi như thế nào để với những giao du cực tốt.

Tiền Giang là một trong những vựa trái cây của việt nam giới nam giới, nhưng ông Hùng cho rằng điểm trừ là chưa xuất hiện tên thương hiệu trái cây to để đưa tên thương hiệu đó ra truyền bá, ra mắt là một lợi thế cho những nhà nhập khẩu với yêu cầu. nhập khẩu.

Ông Hùng san sớt, ông đã nhiều lần giúp những doanh nghiệp việt nam giới nam giới thương lượng với những nhà nhập khẩu Trung Quốc, song với một số trong những câu hỏi đưa ra nhưng doanh nghiệp việt nam giới nam giới ko replay được. ngoài những việc phải phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật của nhà nhập khẩu thì việc vận chuyển cũng tác động tới quality của sản phẩm.

“song, cơ chế phối hợp để xử lý vấn đề này vẫn chưa được những doanh nghiệp ưa chuộng. Doanh nghiệp việt nam giới nam giới cho rằng lúc đã đạt tiêu chuẩn chỉnh và xuất hàng thì ko còn trách nhiệm. Điều này làm cho cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa nhì bên sẽ ko còn ”, ông Hùng lưu ý.

Ngoài ra, ngày nay tại những trung tâm, chợ đầu mối hàng nhập khẩu của Trung Quốc giao du rất ko giống nhau. ko còn là sắm – trả, sắm – bán như trước nhưng nhận ủy thác bán hàng, hợp tác với những nhà cung ứng là đại lý hoặc tổng đại lý. Như vậy, những doanh nghiệp việt nam giới nam giới cũng cần tìm hiểu kỹ để xây dựng cho bạn một cơ chế hợp tác tương thích và cực tốt.

ko giống nhau, một vấn đề cần giải quyết ngay, ông Hùng san sớt, hiện chưa xuất hiện rất nhiều thông tin về doanh nghiệp nội địa tới Văn phòng xúc tiến thương nghiệp việt nam giới nam giới tại Hàng Châu, lúc đối tác với yêu cầu nhưng tương tác về việt nam giới nam giới. rất khó. lúc được tương tác, phản hồi về doanh nghiệp, sản phẩm … rất chậm rì rì, mất hàng tuần, thậm chí 10 ngày thế hệ cung ứng được … như vậy sẽ mất thời cơ xuất khẩu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *