KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

18 năm chờ cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất

Rate this post

18 năm “kỷ lục gia” làm GCNQSDĐ

Trò chuyện với nhà hàng chúng tôi, ông Từ Phước Thiện cho biết thêm thông tin, năm 1981 ông cùng vợ là bà Lý Thị Lợi (67 tuổi) vào vỡ hoang, lập nghiệp bên trên mảnh đất rộng hơn 1ha ở khu gò đồi ven hồ Dầu. . Ngữ (thuộc ấp Tha La, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương). Sau đó, khu đất này được cơ quan chức năng đo đạc, xác định thuộc thửa đất số 210, tờ phiên bản đồ 52, diện tích hơn một,một ha.

Năm 1981, lúc khởi đầu vỡ hoang, gia đình ông Thiện xây dựng nhì căn nhà cấp 4 (mỗi căn khoảng 140m.2) để ở và tới năm 1995, lúc 5 người con của ông đã to, ông tiếp tục xây thêm căn nhà cấp 4 thứ 3, tương đương với diện tích của 2 căn nhà trước đó. Cả ba ngôi nhà nằm liền kề nhau.

Từ đó tới nay, cả gia đình ông Thiện sinh sống ổn định trong 3 căn nhà cấp tứ nói bên trên và thực hiện nghĩa vụ tài chính, nộp thuế toàn diện và tổng thể cho quốc gia hàng năm.

Năm 2004, do cấp bách, những con lập gia đình, cần chỗ ở riêng nên ông Thiện đã làm hồ sơ gửi chính quyền địa phương để xin cấp GCNQSDĐ. Dù đã nhiều lần té sung, hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định theo yêu cầu của UBND xã Định Thành và huyện Dầu Tiếng nhưng gia đình ông Thiện vẫn chưa được cấp GCNQSDĐ vì lý do “khó khăn”.

Ông Thiện cho biết thêm thông tin, trong suốt 18 năm qua, ông và những con đã hàng chục lần chạy xuôi ngược lên UBND xã Định Thành; Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh (TN&MT); UBND huyện Dầu Tiếng té sung hồ sơ, xin cấp GCNQSDĐ nhưng vẫn vô ích.

“Hơn 18 năm qua, tôi đã gửi nhiều văn phiên bản hỏi lý do gia đình tôi ko được cấp GCNQSDĐ theo quy định của pháp luật, chính quyền huyện Dầu Tiếng vẫn ko replay. thế hệ đây, một cán bộ Phòng Tài nguyên và môi trường xung quanh huyện cho biết thêm thông tin, gia đình tôi ko được cấp GCNQSDĐ vì trước đó ông Nguyễn Phương Linh, chủ toạ UBND huyện Dầu Tiếng đã lãnh đạo rằng, nếu ai làm hồ sơ cấp GCNQSDĐ cho. gia đình anh, anh tôi, anh sẽ kỷ luật người đó, nên ko người nào dám làm ”, ông Thiện rơm rớm nước mắt nói.

Lý do “ko cấp sổ” khó hiểu từ chủ toạ huyện Dầu Tiếng

Ông Từ Phước Thiện cũng cho biết thêm thông tin, hơn 18 năm qua (từ thời điểm năm 2004 tới nay), trong quy trình xin cấp GCNQSDĐ, ông đã nhiều lần té sung hồ sơ và nhận được câu replay của một số trong những cơ quan chức năng về vấn đề này. tài sản hợp pháp của thửa đất của gia đình.

Ngày 6-11-2006, ông Thiện mang đơn gửi đơn vị Khai thác nhà cửa thủy lợi Dầu Tiếng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) – đơn vị được giao quản lý hồ Dầu Tiếng – xin xác nhận thửa đất số 210, tờ phiên bản đồ. 52 hộ gia đình mang nằm trong diện đảm bảo đáng tin cậy của hồ Dầu Tiếng hay ko?

Ngày 8/11/2007, đơn vị Khai thác nhà cửa thủy lợi Dầu Tiếng xác nhận thửa đất số 210, tờ phiên bản đồ 52 của gia đình ông Thiện nằm ngoài cao trình + 27m, tức là ko nằm trong phạm vi đảm bảo của Hồ. Giọng Dầu.

Tiếp đó, ngày 23/8/2022, Phòng Tài nguyên và môi trường xung quanh huyện Dầu Tiếng mang Công văn số 297 / PTNMT-QLĐĐ gửi Ban Quản lý rừng phòng hộ Núi Cậu Dầu Tiếng (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Tỉnh Bình Dương – đơn vị được UBND tỉnh phê duyệt). Bình Dương giao quản lý rừng phòng hộ núi Cầu Dầu Tiếng, khu rừng giáp ranh đất của gia đình ông Thiện) “đề xuất cung ứng thông tin thửa đất số 210, tờ phiên bản đồ 52 của gia đình ông Thiện”.

Ngày 5/9/2022, tại Văn phiên bản số 281 / BQLR-KT, Ban Quản lý rừng phòng hộ Núi Cậu Dầu Tiếng replay Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh: Qua kiểm tra, đối chiếu ranh giới thửa đất số 210, tờ phiên bản đồ 52 của gia đình ông Từ Phước Thiện với cơ sở pháp lý về quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch quản lý rừng vững bền thời đoạn 2020-2030; phiên bản đồ cấp GCNQSDĐ; phiên bản đồ quản lý do Bộ Quốc phòng đo đạc xây dựng năm 2009, thửa đất số 210, tờ phiên bản đồ 52 nằm ngoài ranh giới rừng phòng hộ và ko thuộc quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Núi Cậu Dầu Tiếng.

Ngoài ra, ngày 23/8/2022, Phòng Tài nguyên và môi trường xung quanh huyện Dầu Tiếng mang Văn phiên bản số 293 / PTNMT-QLĐĐ gửi Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh đề xuất tương trợ về mặt pháp lý để mang cơ sở tư vấn cho UBND TP. của huyện Dầu Tiếng trong những công việc cấp GCNQSDĐ cho gia đình ông Từ Phước Thiện tại thửa đất số 210, tờ phiên bản đồ 52.

Tại Văn phiên bản 293 / PTNMT-QLĐĐ, Phòng Tài nguyên và môi trường xung quanh huyện Dầu Tiếng xác nhận khu đất của gia đình ông Thiện là do vợ ông xã ông khai phá, xây dựng và sinh sống ổn định từ thời điểm năm 1981 tới nay.

Ngoài 3 căn nhà hiện đang ở (tổng diện tích khoảng 420m2), phần to diện tích còn lại được gia đình trồng những loại cây như tràm, dừa, cau, me và nhiều loại cây cảnh.

Đại diện UBND xã Định Thành cho biết thêm thông tin, đất của gia đình ông Thiện từ trước tới nay do gia đình ông quản lý, sử dụng và ko tồn tại tranh chấp với cá thể, tổ chức nào.

Ông Nguyễn Tiến Luật, cán bộ địa chính xã Định Thành cho biết thêm thông tin, ông thế hệ về phụ trách địa chính xã này một thời kì ngắn, nhưng ông cũng hiểu rõ tình huống gia đình ông Từ Phước Thiện. xin cấp GCNQSDĐ trong tương đối nhiều năm. nhưng ko thành công.

Cũng theo ông Luật, đối chiếu với quy định của pháp luật, mảnh đất của gia đình ông Thiện sinh sống ổn định từ lâu nên mang quyền cấp GCNQSDĐ. Dù thế, thẩm quyền cấp GCNQSDĐ thuộc UBND huyện Dầu Tiếng nên xã ko tồn tại ý kiến ​​gì thêm.

Ông Trần Quốc Dương, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Dầu Tiếng (thuộc Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh tỉnh Bình Dương) cho biết thêm thông tin, sắp tới đơn vị sẽ phối yêu thích với UBND huyện Dầu Tiếng. để tiến hành đo lường và kiểm tra. , xác minh khu đất của gia đình ông Thiện.

Theo ông Dương, căn cứ những quy định của pháp luật và kết quả kiểm tra nguồn gốc đất, quy hoạch… thì thửa đất số 210 và tờ phiên bản đồ 52 của gia đình ông Thiện đủ điều kiện để được cấp GCNQSDĐ theo quy định.

replay về tình huống vì sao nhiều năm qua những cơ quan chức năng ko làm thủ tục cấp GCNQSDĐ cho gia đình ông Từ Phước Thiện theo quy định của pháp luật, ông Nguyễn Phương Linh, chủ toạ UBND huyện Dầu Tiếng, cho biết thêm thông tin. rằng khu đất của gia đình ông Thiện đang “dính quy hoạch”.

Dù thế, lúc PV yêu cầu cung ứng số liệu, hình ảnh, chứng cớ về sự thửa đất của gia đình ông Thiện “dính quy hoạch” thì ông Linh ko chứng minh được nhưng cho biết thêm thông tin đang chờ replay của Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh TP. Tỉnh Bình Dương. về lập kế hoạch.

Ông Linh thừa nhận đã nhận được được lãnh đạo về sự ko cho phép của những cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng làm hồ sơ cấp GCNQSDĐ cho gia đình ông Từ Phước Thiện. “Nếu ai làm thủ tục cấp GCNQSDĐ cho gia đình ông Thiện, tôi sẽ xử lý kỷ luật ngay”, ông Linh cam đoan.

Ông Linh cũng cho rằng ko tồn tại chuyện dư luận phản ánh, nhiều năm nay ông cố tình ngăn cản, gây sức ép để chính quyền huyện Dầu Tiếng ko cấp GCNQSDĐ cho phần đất của gia đình ông Thiện là đúng mục tiêu. động cơ cá thể riêng muốn lấy hoặc sắm lại lô đất này với mức giá tương đối rẻ!

Vì sao 18 năm qua gia đình ông Từ Phước Thiện phải chạy đôn chạy đáo làm thủ tục xin cấp GCNQSDĐ theo quyền lợi chính đáng nhưng vẫn vô vọng? Câu replay nằm trong thẩm quyền của những cơ quan chức năng liên quan của huyện Dầu Tiếng và tỉnh Bình Dương.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *