KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

3 việc nhà ko nên làm trong tháng “cô hồn”

Rate this post

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “xá tội vong nhân” là một tín ngưỡng dân gian quan yếu liên quan tới tâm linh.

Ngoài những nghi lễ cúng bái được người việt phái mạnh coi trọng, còn tồn tại những truyền thuyết về những điều nên làm và ko nên làm trong tháng 7 âm lịch để cầu màu đỏ lộc may, bình an.

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, dù cuộc sống thường ngày tiên tiến đã sở hữu rất nhiều đổi khác nhưng nhiều người vẫn giữ quan niệm kiêng làm những việc to như động thổ xây nhà, tậu nhà thế hệ, chuyển nhà, sửa nhà … theo âm lịch. tháng 7. Điều này cũng xuất phát từ tâm lý “sở hữu thiêng, sở hữu kiêng sở hữu lành”.

bên dưới đây là 3 việc nhà ko nên làm trong tháng “cô hồn”.

tậu nhà

3 việc liên quan đến nhà cửa không nên làm trong tháng

Hình minh họa

Đối với tương đối nhiều người, đó là một việc to, một khối tài sản khổng lồ và tác động tới cuộc sống thường ngày sau này của chúng ta. Vì vậy, thường lúc tậu nhà, nhiều người vẫn muốn sắm ngày lành tháng tốt để ký hợp đồng. song, trong tháng 7 âm lịch, những việc trọng đại như xông nhà thường khiến cho cho nhiều người băn khoăn vì kiêng kỵ trong tháng ma.

Người dân vẫn tin rằng lúc phóng sinh, những vong linh sẽ quấy rầy công việc của mọi cá nhân, theo đó, nếu làm những việc to như tậu nhà… đều phải kiêng kỵ. Nếu thực hiện sẽ ko trơn tru và gặp nhiều rủi ro.

Động thổ và sửa nhà

3 việc liên quan đến nhà cửa không nên làm trong tháng

Hình minh họa

Động thổ, sửa nhà cũng chính là những việc trọng đại nhưng nhiều người thường kiêng kỵ vào thời khắc tháng 7 âm lịch. Ngoài tâm lý e ngại những việc to ko thành trong một tháng nhiều năng lực tiêu cực, thời tiết tháng 7 cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cho cho nhiều người tránh sửa sang, động thổ nhà cửa.

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng Ngâu là thời khắc mưa nhiều nhất trong năm. Vì vậy, những việc to như động thổ, đào móng hay đổ mái lúc trời mưa sẽ khiến cho cho gia chủ rất vất vả. Mưa to cũng tác động ko nhỏ tới tiến độ thi công.

Chuyển nhà, chuyển nhà

3 việc liên quan đến nhà cửa không nên làm trong tháng

Hình minh họa

nhường như mỗi ngành nghề, công việc đều bị “kiêng” trong tháng ma, từ làm nhà, mở cửa, ký phối hợp đồng làm ăn .. Chính vì vậy nhưng trong thời kỳ này, mỗi hoạt động của xã hội nhường như bị ck chéo cánh cánh lên nhau, gây khó khăn cho nhiều người. . Dù muốn nhập trạch hay dọn nhà thế hệ cũng cần tránh tháng 7 âm lịch để cuộc sống thường ngày hạnh phúc, bình an.

Văn hóa tâm linh của người việt phái mạnh phái mạnh chịu tác động mạnh mẽ và uy lực của văn hóa Trung Hoa từ rất mất thời gian rồi, khác lạ là yếu tố tâm linh. Theo quan niệm dân gian, cõi dương cũng giống như cõi âm, lúc người thân mất đi thì vong hồn của chúng ta vẫn theo người thân còn sống ở trần gian. Vì vậy, kiêng chuyển nhà tháng 7 sẽ tác động tới vong hồn người đã khuất.

Mặt khác, tháng 7 âm lịch sở hữu lễ Vu Lan báo hiếu, đây là thời khắc giao xoa giữa vong linh những người đã khuất và những người ở trần gian. Vì vậy, nếu gia chủ chuyển nhà, xây nhà vào tháng 7 sẽ báo động người đã khuất, gia đình gặp những điều xui xẻo ko đáng sở hữu.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chất xem thêm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *