KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

5 cách hợp phong thủy phòng bếp để tăng vận may vào nhà

Rate this post

Làm thế nào để phối hợp những yếu tố phong thủy trong phòng bếp là câu hỏi được rất nhiều người sử dụng rộng rãi và tìm hiểu. Bài viết bên dưới đây sẽ gợi ý 5 cách hợp phong thủy phòng bếp giúp tăng cường thêm đỏ may mắn và tài lộc cho ngôi nhà của người chơi.

5 cách hợp phong thủy phòng bếp để tăng vận may

Phòng bếp ko chỉ là là nơi sẵn sàng bữa ăn mỗi ngày nhưng còn là nơi nạp năng lực cho thân thể và ý thức của gia chủ. Đây cũng chính là nơi xử lý lửa và nước, hoàn toàn sở hữu thể tương tác tích cực tới tài lộc và sức khỏe của người chơi. bên dưới đây là 5 quy tắc phong thủy nhà bếp nhưng người chơi nên biết lúc xây dựng và sắp xếp nhà cửa

tậu vị trí đặt bếp để tăng tài lộc

Trong phong thủy, nước thường được coi là hiện thân của tiền tài và vận may. Phòng bếp là khu vực chế biến, nấu nướng, thu dọn và cũng chính là nơi đựng được nhiều nước trong nhà. Vì vậy, vị trí của bếp nhập tầm quan trọng rất quan yếu đối với sự thịnh vượng, tài lộc và thịnh vượng của gia đình.

Với những ai đang xây nhà muốn tìm hiểu thêm vị trí đặt bếp chuẩn chỉnh thì hoàn toàn sở hữu thể tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức là tậu những vị trí được coi là “tọa hung” trong nhà để làm bếp. . Theo quan niệm của người xưa, bếp đặt ở vị trí xấu là “hung họa”, sử dụng tính chất Hỏa của bếp để đốt cháy năng lực âm còn sót lại trong nhà.

5 cách hợp phong thủy phòng bếp để tăng vận may cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Trong tình huống người chơi sắm nhà xây sẵn hoặc dọn tới ở chung cư, căn hộ với đồ đoàn đóng sẵn nhưng ko thể đổi khác vị trí đặt bếp thì hoàn toàn sở hữu thể hóa giải điềm xấu bởi phương pháp đổi hướng bếp để hút sinh khí. tốt và mang lại tài lộc cho gia đình.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh để vị trí bếp quay theo nhà lau chùi và vệ sinh vì điều này ko tốt về mặt phong thủy, gây nhiều tương tác tới sức khỏe và bệnh tật của gia đình.

Hướng bếp thích ưa thích với phong thủy

Nếu xây bếp ở vị trí xấu thì hướng bếp cần là hướng tốt để cuốn hút vận khí và đỏ may mắn vào nhà. Hướng bếp được xác định phụ thuộc sống lưng người nấu chứ ko phải hướng cửa bếp như nhiều người lầm tưởng. hoàn toàn sở hữu thể hiểu, hướng bếp được xem là hướng sau sống lưng của người nấu. tới hướng bếp đúng phong thủyĐể tăng vận may cho ngôi nhà, người chơi cần tậu hướng bếp như sau:

– Đặt bếp trở lại hướng Đông và Đông phái nam. Theo phong thủy, nhì hướng này thuộc hành Mộc và bếp thuộc hành Thủy, Hỏa. Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên 3 yếu tố này sẽ tương trợ lẫn nhau. Hơn nữa, yếu tố Mộc ở giữa sẽ hỗ trợ thăng bởi nhì yếu tố Thủy và Hỏa xung khắc.

5 cách hợp phong thủy phòng bếp để tăng vận may cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 2.

Nguồn: istockphoto

– Nhà bếp là khu vực sở hữu bóng râm, nơi chứa thức ăn, ko phải là khu vực thường xuyên sử dụng của cả gia đình. song, nếu một góc bếp được sử dụng làm nơi ăn uống tạm thời thì năng lực dương của bếp hoàn toàn sở hữu thể tăng lên và thăng bởi âm – dương của bếp.

Ngoài ra, người chơi cũng Nên tránh xa Những điều cần làm sau lúc đặt bếp nếu ko muốn tài lộc trong gia đình càng ngày càng đi xuống:

– Hướng bếp ko được đối diện với cửa bếp và cửa phòng lau chùi và vệ sinh. nếu mà nó đối diện, người chơi phải đóng cửa

– ko đặt bếp độc lập ở trung tâm bếp. Theo phong thủy, tâm nhà được gọi là “lỗ thủng” – vị trí hung và là khu vực cốt lõi của cả ngôi nhà, sinh khí từ đây lan tỏa ra toàn bộ ngôi nhà, vì vậy nếu đặt bếp ở đây sẽ khiến cho cho cho yếu tố “hỏa” quá nhiều, dễ sinh nóng giận, gia đạo bất hòa.

5 cách hợp phong thủy phòng bếp để tăng vận may cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 3.

Nguồn: istockphoto

– ko đặt bếp sắp bồn rửa, vì yếu tố “thủy” của bồn rửa sẽ dập tắt “hỏa” của bếp, khiến cho cho âm khí ko bị triệt tiêu, khó tụ lại.

– Hướng bếp ko nên đặt chính Tây vì đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Mặt trời lặn hướng Tây, âm khí buổi tối nặng nề, lúc nấu bữa tối đặt bếp sẽ hấp thụ “âm khí” ko tốt cho những người chơi dạng mệnh. Ngoài ra, vào ban ngày, thức ăn nấu bên trên bếp dễ bị biến chất lúc xúc tiếp với tia nắng từ phương Tây, người ăn dễ bị ốm sau lúc ăn.

– Bếp ko nên đặt ở hướng Bắc và Tây Bắc. Về mặt phong thủy, những hướng này ko ưa thích để đặt bếp, dễ gây hỏa hoán vị hoặc tương tác xấu tới sức khỏe của những member trong gia đình.

Những color sắc nên sở hữu trong nhà bếp

Ngoài hướng bếp, một yếu tố quan yếu ko thua kém trong phong thủy phòng bếp là color sắc. sở hữu những color sắc nhưng gia chủ cần bửa sung trong phòng bếp để tăng cường thêm đỏ may mắn và điều hòa “hỏa khí” cho căn phòng. trái lại, người chơi cũng nên tránh sử dụng một trong những gam color trong phòng bếp nếu ko muốn tài lộc bị hao hụt.

color sắc của bếp cần thích ưa thích với ngũ mệnh của gia chủ. người chơi nên tậu những color sắc thuộc ngũ hành tương sinh với mệnh của tớ.

– Đối với người mệnh Mộc, ngũ hành tương sinh là Thủy nên sử dụng blue color lam hoặc đen.

– Đối với người mệnh Hỏa, ngũ hành tương sinh là Mộc, nên sử dụng blue color lá cây cho phòng bếp.

5 cách phối hợp phong thủy phòng bếp để tăng vận may cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 4.

Nguồn: istockphoto

– Đối với người mệnh Thổ, ngũ hành tương sinh là Hỏa nên sử dụng red color nâu hoặc cam đất.

– Đối với người mệnh Kim, ngũ hành tương sinh là Thổ nên sử dụng gold color hoặc cà phê.

– Đối với người mệnh Thủy, ngũ hành tương sinh là Kim nên sử dụng vàng hoặc bạc.

Ngoài ra, người chơi cũng cần lưu ý rằng sở hữu một trong những color, ví dụ như red color ko thích ưa thích với color của tủ bếp hay mặt bàn. Vì red color thuộc Hỏa, trong bếp ngũ hành cũng thuộc Hỏa, nhì yếu tố này phối ưa thích với nhau sẽ khởi tạo ra “hỏa vượng”, rất ko tốt cho gia đình. Theo phân tích tâm lý, red color cũng dễ khiến cho cho người ta gắt gỏng, cáu gắt, tương tác tới hòa khí trong nhà.

Đặt bồn rửa mặt để tăng vận may

Theo phong thủy, bếp sinh ra “hỏa khí”, chậu rửa sinh ra “thủy khí”, người chơi dạng chất của nhì yếu tố này xung khắc với nhau. Vì vậy, lúc sắp xếp và trang trí phòng bếp, người chơi tuyệt đối ko nên đặt bồn rửa quá sắp hoặc đối diện với bếp nấu. Nếu quầy bếp quá ngắn, hãy thử đặt bếp bên trên một mẫu bàn phụ và đặt bếp bên trên đó. Khoảng cách giữa bồn rửa và bếp nấu tối thiểu phải là 60cm thế hệ được coi là hợp phong thủy.

Để sở hữu một căn bếp ưa thích với phong thủy tất nhiên phải sắp xếp hợp lý vị trí đặt chậu rửa và bếp bên trên cơ sở hợp lý giữa nhì yếu tố Thủy và Hỏa. Chậu rửa bát vốn thuộc cung Bảo Bình nên hãy ưu tiên đặt ở những khu vực như Bắc, Đông, Đông phái nam hoặc xấu nhất là hướng Tây. Ngoài ra, người chơi cũng đều hoàn toàn sở hữu thể phụ thuộc xây ngừng và hướng của quầy bếp để lắp đặt chậu rửa làm sao để cho hợp lý:

– Nếu bệ bếp nằm dọc theo tường phía Tây của bếp thì gia chủ nên đặt chậu rửa ở phía Bắc, bếp ở phía phái nam.

– trái lại, nếu bệ bếp nằm dọc theo bức tường phía Đông thì gia chủ cần đặt bếp ở phía Bắc và bồn rửa ở phía phái nam.

5 cách hợp phong thủy phòng bếp để tăng vận may cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 5.

Nguồn: istockphoto

– Nếu đặt bếp và bồn rửa bên trên một đường thẳng dọc theo bức tường phía Bắc thì gia chủ nên đặt bếp ở phía Đông, bồn rửa ở phía Tây.

– tình huống bệ bếp nằm sát tường hướng phái nam thì nên đặt bếp nấu ở hướng Tây, bồn rửa ở hướng Đông.

Ngoài ra, gia chủ cũng đều hoàn toàn sở hữu thể lắp đặt bếp và bồn rửa ở những góc vuông với nhau hoặc bếp và bồn rửa đối diện nhau.

Cách sắp xếp những đồ sử dụng nhà bếp khác

Ngoài những thiết cơ người chơi dạng như vị trí, hướng và color sắc của bếp, người chơi cũng cần để ý tới cách sắp xếp những đồ sử dụng nhà bếp khác để ko phá vỡ tổng thể phong thủy vừa bài trí.

Thêm rèm cho cửa sổ phòng bếp: Nếu phòng bếp của người chơi sở hữu cửa sổ nhỏ, hãy lắp thêm một tấm rèm mỏng manh để tránh thất thoát vận may ra bên ngoài, song song tạo dáng vẻ vẻ quyến rũ và mềm mại, thẩm mỹ cho phòng bếp.

Trang trí hoa hoặc chậu cây trong bếp: Hoa hay cây xanh là vật sống, sở hữu tác dụng phong thủy xua đuổi “âm”, thuộc Mộc nên khá hòa ưa thích với “hỏa” trong bếp. bếp và làm cho căn phòng thoáng mát và trong sạch hơn.

5 cách hợp phong thủy phòng bếp để tăng vận may cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 6.

Nguồn: istockphoto

Treo gương trong khu vực phòng ăn: Một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp là treo gương đối diện với ngọn lửa. Đây được gọi là “Thiên môn hỏa”, hoàn toàn sở hữu thể gây hỏa hoán vị hoặc xui xẻo cho ngôi nhà. trái lại, nếu treo gương trong khu vực ăn uống để phản chiếu thức ăn bên trên bàn, nó sẽ tăng gấp đôi tài lộc cho gia đình.

Cất đồ sắc nhọn trong ngăn kéo: ko treo dao làm bếp, dao gọt hoa quả lên tường hoặc cắm vào ngăn đựng dao nhưng hãy cất vào ngăn kéo và cất đi.

ko để tủ lạnh và hũ gạo trống rỗng: Để hút tài lộc và hút tài lộc vào nhà, người chơi ko nên để tủ lạnh và hũ gạo trống rỗng.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chất tìm hiểu thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *