KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

âu lục phấn đấu để sở hữu một mùa đông lạnh giá

Rate this post

Tuần trước, Nga lại tiếp tục đình chỉ hoạt động của đường ống dẫn khí Nord Stream một trong vài ngày để bảo trì. Ở thời khắc ngày nay, âu lục nhường như rất nhạy cảm với những thông tin như vậy.

Đảm bảo sự sẵn sở hữu của những nguồn cung ứng hiện sở hữu là rất quan yếu lúc khu vực tìm kiếm những nguồn bù đắp và điều hướng vấn đề ngân sách, lúc nhưng mà sở hữu nhẽ chưa bao giờ người ta nhìn thấy giá năng lực nói riêng. giá gas và điện trong khu vực cao như hiện nay.

âu lục đang nỗ lực xoay sở với một gói nhiều giải pháp, và với dự báo rằng ngay cả lúc mùa đông năm nay đã trôi qua, những thử thách vẫn chưa giới hạn lại. âu lục đang tính toán gì, sở hữu những kế hoạch thế hệ nào để ứng phó với một mùa đông đã tới rất sắp và xa hơn, lúc những cuộc đối đầu chính trị và quân sự vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu giới hạn lại?

Nỗ lực bước qua mùa đông lạnh giá

Hình ảnh rò rỉ dầu trong những tuabin của đường ống dẫn khí Nord Stream một vừa được tập đoàn năng lực Gazprom công bố. Với sự cố này, Gazprom cho rằng đường ống sẽ ko thể hoạt động trở lại nếu ko được sửa chữa.

song, theo Siemens, sự cố ko tương tác tới hoạt động của tuabin và rất sở hữu thể được xử lý tại hiện trường.

Châu Âu nỗ lực để trải qua một mùa đông không lạnh - Ảnh 2.

chủ toạ Hội đồng âu lục Charles Michel (Ảnh: AP)

Ông Charles Michel – chủ toạ Hội đồng âu lục – cho biết thêm thông tin: “Động thái của Gazprom ko tồn tại gì đáng ngạc nhiên. Sử dụng khí đốt làm vũ khí sẽ ko biến đổi quyết tâm của EU. nhà hàng chúng tôi sẽ đẩy thời gian nhanh đoạn đường hướng tới độc lập về năng lực”..

Gazprom cũng tuyên bố sẽ hạn chế cung ứng khí đốt cho tập đoàn năng lực Engie của Pháp. Trước đó, Nga đã ngừng cung ứng trọn vẹn khí đốt cho những nước như Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan và Ba Lan. Trong bối cảnh đó, những nước EU đã khẩn trương lấp đầy kho dự trữ, hồ hết đã vượt mục tiêu 80%.

Bà Agnès Pannier-Runacher – Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi năng lực Pháp – cam đoan: “nhà hàng chúng tôi đã lấp đầy 92% trữ lượng khí đốt của tôi, nhà hàng chúng tôi còn sớm hơn sắp nhì tháng. những nước láng giềng âu lục của nhà hàng chúng tôi cũng đang hoạt động tốt. nhà hàng chúng tôi đã tăng cường và nhiều chủng loại hóa những nguồn cung ứng khí đốt của tôi từ những nước khác”.

Nhưng như vậy là chưa đủ, Thủ tướng Bỉ Alexander de Croo từng cảnh báo, âu lục sẽ phải trải qua thời đoạn khó khăn trong 5 tới 10 năm nữa. bên trên thực tế, cuộc khủng hoảng năng lực ở âu lục đã làm cho cho giá khí đốt tăng 400% kể từ thời điểm tháng 8 năm ngoái.

Tại Anh, mỗi hộ gia đình sẽ phải đương đầu với việc hóa đơn tiền điện tăng 80% kể từ thời điểm tháng 10. Nhiều quốc gia khác ở âu lục cũng đã và đang trong tình trạng tương tự như Anh vì rất ít chính phủ sở hữu chính sách bảo đảm an toàn người tiêu sử dụng trước giá năng lực tăng cao.

Ông Stephen Fitzpatrick – tổng giám đốc tổ chức năng lực Ovo, Vương quốc Anh – cho biết thêm thông tin: “một cách nhưng mà nhà hàng chúng tôi cho rằng rất sở hữu thể được thực hiện cực cực tốt là phát động cơ chế định giá năng lực theo bậc trong đó, bên dưới một đơn vị nhất định, những hộ gia đình được hưởng mức giá ưu đãi. bên trên đó, chúng ta phải trả toàn bộ mức giá này. Điều này còn sở hữu lợi cho những hộ gia đình sở hữu thu nhập thấp, nhưng ở song song xúc tiến mọi cá nhân tìm cách tiết kiệm năng lực. “.

Trước mắt, âu lục phải tậu khí đốt tự nhiên hóa lỏng bên trên thị trường giao ngay để giải quyết tình trạng thiếu khí đốt, chủ yếu từ đối tác châu Á. Trong lúc những nước âu lục miễn cưỡng ký những hợp đồng khí đốt tự nhiên hóa lỏng dài hạn do yêu cầu đạt được mục tiêu hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch, những nhà cung ứng khí đốt ở xa như Qatar hay Hoa Kỳ cần ít nhất nhì năm để tăng sản lượng nhằm mục tiêu phục vụ yêu cầu của âu lục. .

âu lục ứng phó với khủng hoảng tăng giá điện

Giá điện tại nhiều nước âu lục như Pháp, Đức đã tăng gấp 10 lần đối với cùng kỳ năm ngoái, tác động tiêu cực tới ngân sách những mặt hàng, đẩy lạm phát tăng cao ko hồi kết.

Ngày 30/8, Pháp cảnh báo rất sở hữu thể phải cắt điện 2 giờ trong mùa đông do thiếu hụt năng lực. Thụy Điển ngày 2/9 kêu gọi tách khí đốt khỏi hệ thống định giá điện, giúp cắt hạn chế một nửa giá điện ở miền phái mạnh bộ Thụy Điển. Tây Ban Nha ngày một/9 cho biết thêm thông tin sẽ hạn chế thuế giá trị tăng cường thêm đối với khí đốt từ 21% xuống 5%, từ thời điểm tháng 10 tới tháng 12 năm nay và rất sở hữu thể vận dụng giải pháp này vào năm sau lúc giá năng lực vẫn ở mức cao. Bỉ đã quyết định duy trì thuế xã hội và thuế giá trị tăng cường thêm ở mức 6% đối với điện và khí đốt cho tới cuối tháng 3, xem xét sử dụng thuế thu được từ những tổ chức phát điện để tương trợ những hộ gia đình. từng lớp trung lưu, ko được hưởng lợi từ thuế xã hội, tính sổ hóa đơn năng lực.

âu lục đã mở đầu tính toán nhiều giải pháp thị trường để bởi phương pháp nào đó đưa giá điện và khí đốt trong tầm kiểm soát. Cải cách thị trường điện hoặc áp giá trần là những bước cần được tính tới.

Ông Robert Habeck – Bộ trưởng kinh tế tài chính Đức – cho biết thêm thông tin: “Đây là hệ quả của việc chúng ta phụ thuộc vào khí đốt ngân sách tương đối mềm của Nga. Và hiện tại chúng ta đang phải trả giá. Một thực tế đắng cay.”.

Châu Âu nỗ lực để trải qua một mùa đông không lạnh - Ảnh 3.

Đường ống tại nhà máy lưu trữ khí đốt Reckrod sắp Eiterfeld sắp Eiterfeld, miền trung bộ nước Đức (Ảnh: AP)

Nhiều đề xuất đã được đưa ra, bao gồm cả việc thiết lập mức trần về giá năng lực. Điều này được cho là sẽ hỗ trợ hạn chế hóa đơn năng lực 770 Euro mỗi năm cho mỗi hộ gia đình.

Chính phủ của một vài member EU như Đức, Áo và Bỉ sắp đây đã kêu gọi cải cách cơ chế định giá bên trên thị trường năng lực âu lục, tách thị trường khí đốt và điện. Vì hồ hết những nước EU vẫn phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch để phục vụ yêu cầu năng lực của chúng ta, nên giá điện thường được ấn định theo giá khí đốt. Hệ thống này ko phản ánh tiêu sử dụng thấp của năng lực tái tạo hoặc năng lực hạt nhân. Tây Ban Nha, Hy Lạp, Ý, Pháp và tình nhân Đào Nha tương trợ tách giá khí đốt khỏi những nguồn năng lực rẻ hơn khác.

Châu Âu nỗ lực để trải qua một mùa đông không quá lạnh - Ảnh 4.

chủ toạ Ủy ban âu lục Ursula von der Leyen (Ảnh: AP)

Bà Ursula von der Leyen – chủ toạ Ủy ban âu lục – cho biết thêm thông tin: “Chúng ta đang thấy hậu quả của việc giá khí đốt cao ngất ngưởng. Cần phải tách giá khí đốt ra khỏi giá điện. Và chúng ta cũng phải đảm bảo rằng, trong tình huống năng lực tái tạo, nó được sinh sản với tiêu sử dụng rẻ hơn nhiều. tính toán để người tiêu sử dụng cũng rất được hưởng lợi từ nguồn năng lực này ”..

một vài quốc gia đang kêu gọi xem xét lại luật môi trường xung quanh, trong đó buộc đóng cửa nhiều nhà máy điện hạt nhân và yêu cầu hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch như dầu và than đá.

tự dưng tồn tại kế hoạch chung của âu lục, mỗi quốc gia sẽ tự hành động. Như Pháp sẽ khẩn trương phát động lại những lò phản ứng hạt nhân đã đóng cửa để tránh tình trạng thiếu điện vào mùa đông.

Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne nói: “Cách duy nhất là hạn chế mức tiêu thụ năng lực. Nếu ko, tình trạng mất điện đột ngột rất sở hữu thể xảy ra, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế tài chính và xã hội. Ưu tiên hàng đầu của nhà hàng chúng tôi là giới hạn mỗi hoạt động tiêu thụ năng lực ko thiết yếu ngay hiện tại”.

Trong những tuần sắp đây, những nước EU liên tục công bố nhiều chiến dịch tiết kiệm năng lực, khuyến khích người dân hạn chế tiêu thụ điện. Đức thông tin rằng nhiệt độ trong văn phòng hành chính mùa đông sẽ được giới hạn ở mức 19 độ C và nước nóng sẽ bị tắt. Áo thông tin sẽ hạn chế thắp sáng những tuyến đường chính của thủ đô trong dịp lễ cuối năm và năm thế hệ 2023. Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời.

Hậu quả của sự khan hiếm

Về kinh tế tài chính, khủng hoảng năng lực đe dọa tất cả những ngành kinh tế tài chính. Giá năng lực tăng cao cũng chính là nguyên nhân to nhất làm cho cho lạm phát ở những nước âu lục lên mức cao nhất trong vòng mông-4 thập kỷ qua. Lạm phát làm cho cho ngân sách sinh hoạt tăng, sức tậu hạn chế nên hệ quả trực tiếp là unique cuộc sống thường ngày của người dân âu lục bị sút hạn chế. Ngay cả đối với tương đối nhiều hộ gia đình nghèo ở âu lục, cuộc khủng hoảng năng lực hiện nay là một mối đe dọa hiện hữu.

Liệu ánh sáng điện sở hữu chiếu sáng vào mùa đông năm nay ở Thụy Sĩ, một trong những quốc gia phong phú và phổ biến nhất trái đất? Câu hỏi này đang làm cho cho đau đầu những người đã quen với cuộc sống thường ngày vô tư.

Bà Simonetta Sommaruga – Bộ trưởng năng lực Thụy Sĩ – cho biết thêm thông tin: “thời điểm hôm nay, hội đồng liên bang đã quyết định rằng Thụy Sĩ phải đặt mục tiêu tiết kiệm khí đốt tự nguyện 15% trong những tháng mùa đông. Lý do nhà hàng chúng tôi làm điều này là vì nhà hàng chúng tôi trọn vẹn phụ thuộc vào khí đốt nhập khẩu”.

ko chỉ sở hữu Thụy Sĩ, cuộc xung đột ở Ukraine đã thể hiện những điểm yếu trong hệ thống năng lực của những nước âu lục. mở đầu từ thời điểm tháng 10 tới, hàng loạt quốc gia âu lục như Đức, Anh sẽ tăng phí tiêu sử dụng đối với việc sử dụng khí đốt và điện.

Bà Diane Skidmore, một công dân Anh, san sớt: “Vài năm trước, hóa đơn tiền xăng của tôi vào khoảng 25 bảng một tháng. Giờ thì mỗi thứ đều tăng lên. Năm ngoái tôi phải trả 45 bảng một tháng, mặc dù giá chưa tăng gấp đôi nhưng đã quá cao rồi. Và hiện tại tôi đã để trả 65 bảng / tháng, tôi thực sự sốc vì giá đã tăng hơn gấp đôi. mỗi thứ càng ngày càng đắt đỏ hơn “..

Hóa đơn tiền điện tăng, tiêu sử dụng sinh hoạt tăng chóng mặt và một mùa đông phải sắm lựa giữa “ăn uống hoặc sưởi ấm” là những thực tế nhưng mà người dân âu lục phải đương đầu.

Bà Rebecca McDonald – Chuyên gia kinh tế tài chính trưởng của Quỹ Joseph Rowntree – cho biết thêm thông tin: “Mức sống suy hạn chế quy mô to chưa từng sở hữu trong vô số nhiều thập kỷ qua. Đây thực sự là một hồi chuông báo động và cần sự can thiệp uy lực từ những chính sách quốc gia để xong thảm họa kinh tế tài chính đối với gia đình sở hữu thu nhập thấp ”.

hạn chế nguồn cung ứng khí đốt từ Nga, âu lục ngay ngay thức thì tìm kiếm những nguồn thay thế tạm thời. song, hành động “tận thu” của âu lục đã dẫn tới một cuộc chạy đua về giá khí đốt bên trên toàn thế giới. Ngoài âu lục, những quý khách hàng châu Á cũng tăng nhập khẩu trong những tháng sắp đây và một cuộc chạy đua ko lành mạnh đã ra mắt. Ước tính, giá khí đốt nhập khẩu toàn thế giới đã tăng hơn 60% trong 3 tháng qua, đe dọa sự phục hồi kinh tế tài chính trái đất.

Trước mắt, sự lưu ý đang được tập trung vào Hội nghị Bộ trưởng năng lực âu lục dự kiến ​​ra mắt vào trong ngày 9/9, với những giải pháp được tính tới bao gồm áp trần giá khí đốt sử dụng cho sinh sản điện hoặc cải cách. thị trường điện. Chẳng hạn, từ việc G7 vừa áp trần giá dầu từ Nga cho biết phản ứng nhận được ko hề ít khó khăn và cực tốt bên trên thị trường thì cần sở hữu thời kì thế hệ biết được đâu.

Theo dự báo của giới phân tích, âu lục sẽ cần thêm nhiều buổi họp thất thường và đột xuất như buổi họp ngày 9/9 tới đây để tính toán những giải pháp đồng bộ. Mùa đông đang tới và thử thách chỉ thế hệ mở đầu.

* Mời quý độc nhái theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình việt phái mạnh phái mạnh bên trên TV trực tuyến và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *