KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

bảo vệ lâu dài, đảm bảo an toàn và tin cậy tuyệt đối Thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh

Rate this post

Theo Ban Quản lý Lăng chủ toạ Hồ Chí Minh, 30 năm hợp tác trực tiếp với Viện Nghiên cứu Dược liệu và Tinh dầu Liên bang Nga (VILAR) cho biết, sự chuyển đổi cơ chế này đã mang lại cực tốt thiết yếu. với thực; quan yếu nhất, thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh tiếp tục được bảo vệ nguyên vẹn, an toàn và tin cậy tuyệt đối. với được thành công đó là nhờ sự sử dụng rộng rãi lãnh đạo, lãnh đạo sát sao của Chính phủ nhị nước; Sự sử dụng rộng rãi tạo điều kiện giúp sức nhiệt tình, cực tốt của những Bộ, Ban, ngành liên quan của Liên bang Nga và việt nam giới nam giới và trực tiếp cảm ơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Ban Quản lý Lăng chủ toạ. Hồ Chí Minh và VILAR…

Bảo quản lâu dài, an toàn tuyệt đối Thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh -0
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho Viện Nghiên cứu Dược liệu và Tinh dầu Liên bang Nga; trao Huân chương Hữu nghị cho Tham tán Đại sứ quán Liên bang Nga tại việt nam giới nam giới Kharinov Vyacheslav Nikolaevich.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho VILAR; trao Huân chương Hữu nghị cho Tham tán Đại sứ quán Liên bang Nga tại việt nam giới nam giới Kharinov Vyacheslav Nikolaevich.

nhân ngày này, Bộ Tư lệnh đảm bảo an toàn Lăng chủ toạ Hồ Chí Minh và 3 tập thể, 7 cá thể thuộc Ban Quản lý Lăng chủ toạ Hồ Chí Minh cũng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bởi khen về thành tích đạt được. thành tích giỏi trong 30 năm trực tiếp làm nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, đảm bảo an toàn và tin cậy tuyệt đối thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh.

Bảo quản lâu dài, an toàn tuyệt đối Thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh -0
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Phan Văn Giang tặng bởi khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bộ Tư lệnh đảm bảo an toàn Lăng chủ toạ Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: chủ toạ Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mệnh việt nam giới nam giới, nhân vật phóng thích dân tộc, danh nhân. văn hóa nổi trội; Người tiêu biểu cho tinh hoa văn hóa của dân tộc việt nam giới nam giới, những giá trị cao nhất của tâm hồn, ý chí và tư cách việt nam giới nam giới; là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức cách mệnh; là hình ảnh xinh về mối quan hệ gắn bó giữa lãnh tụ với nhân dân.

Ngày 2-9-1969, chủ toạ Hồ Chí Minh yêu kính vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương vô hạn trong tâm đồng bào cả nước và bè người chơi quốc tế. Hơn 20.000 đồng bào Thủ đô và những địa phương trong cả nước cùng hơn 40 đoàn đại biểu quốc tế đã về Ba Đình dự lễ truy điệu người con ưu tú nhất của dân tộc việt nam giới nam giới.

Bảo quản lâu dài, an toàn tuyệt đối Thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh -0
3 tập thể và 7 cá thể thuộc Ban Quản lý Lăng chủ toạ Hồ Chí Minh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bởi khen.

Thực hiện nhiệm vụ giữa nhị nước, những chuyên gia y tế Liên Xô và việt nam giới nam giới đã bắt tay vào công việc kỹ thuật trước tiên, vô cùng quan yếu để bảo vệ lâu dài thi hài bác bỏ và tổ chức lễ tang tại Hội trường. Ba Đình. Trong những năm tháng chiến tranh độc khốc liệt, những chuyên gia Liên Xô đã luôn luôn sát cánh cùng CBCS Quân đội việt nam giới nam giới, nỗ lực ko ngừng, khắc phục mỗi khó khăn, gian truân trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt để bảo vệ thi hài tốt nhất rất với thể, thích yêu thích với hình dáng vẻ vẻ, tính năng của thi hài lúc ông ấy còn sống.

từ thời điểm năm 1992, cơ chế hợp tác trực tiếp giữa Ban Quản lý Lăng và VILAR trong những việc bảo vệ lâu dài và an toàn và tin cậy tuyệt đối Thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh đã được thiết lập. Đây là một chủ trương đúng đắn, thích yêu thích với tình hình cụ thể lúc bấy giờ.

Hội đồng Khoa học y khoa quốc gia năm 2019 đã kết luận: “Thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh sau 50 năm đang được bảo vệ rất tốt, ko bắt gặp với biến động gì đối với số liệu trong biên phiên bản thẩm định hài cốt của những Hội đồng trước đây”.

Lăng chủ toạ Hồ Chí Minh đã biến đổi thành “đài hoa vĩnh hằng”, nơi quy tụ tình cảm, sự kính trọng, niềm tin yêu, sự hàm ơn của những thế hệ người việt nam giới nam giới và bè người chơi quốc tế đối với chủ toạ Hồ Chí Minh. Chí Minh vĩ đại. kể từ lúc khánh thành và mở cửa đón khách tới nay, Lăng chủ toạ Hồ Chí Minh đã đón và phục vụ hơn 60 triệu lượt khách, trong đó với hơn 10 triệu lượt khách quốc tế tới từ hồ hết những nước và những tổ chức quốc tế. tiết kiệm, an toàn và tin cậy, lành mạnh, cực tốt.

Bảo quản lâu dài, an toàn tuyệt đối Thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh -0
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia việt nam giới nam giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính thực lòng cảm ơn sự hợp tác, giúp sức vô tư, sáng tỏ, trung thành và cực tốt của Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay. thường xuyên, trực tiếp là những nhà khoa học, chuyên gia y tế của VILAR vì sứ mệnh “ko giống nhau quan yếu, thiêng liêng và cao niên” này.

Thủ tướng ghi nhận, biểu dương những góp sức, đóng góp của những nhà khoa học việt nam giới nam giới, những ban, ngành Trung ương, nhất là Bộ Quốc phòng, những cơ quan tác dụng, cấp ủy, chính quyền và nhân dân việt nam giới nam giới. chính quyền địa phương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ban Quản lý Lăng, Bộ Tư lệnh đảm bảo an toàn Lăng đã phối hợp tổ chức thực hiện và hoàn thành giỏi nhiệm vụ vinh dự, thiêng liêng, cao niên nhưng Đảng, quốc gia và Nhân dân phó thác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong thời đoạn phát triển thế hệ, quan hệ hợp tác giữa nhị nước nói chung, giữa Ban Quản lý Lăng với Viện Nghiên cứu Dược liệu và Tinh dầu Liên bang Nga nói riêng với những thuận tiện và khó khăn. thời cơ thế hệ, nhưng phải đương đầu với tương đối nhiều khó khăn, thử thách.

lãnh đạo một vài nhiệm vụ công việc trọng tâm trong thời kì tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu quán triệt và tổ chức thực hiện thông tin số 328-TB / TW ngày 19/4/2010 của Bộ Chính phủ. Bộ Chính trị, Quyết định số 2341 / QĐ-TTg ngày 22/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ, quyết nghị số 122 của Thường vụ Quân ủy Trung ương, quyết nghị Đại hội Đảng bộ 969 nhiệm kỳ 2021-2025; nêu cao ý thức độc lập tự chủ, nêu cao truyền thống “Trung thành, liêm, chính, kết đoàn, tổng hợp, tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo”, phấn đấu tới năm 2030 trọn vẹn thống trị và hoàn thành tốt những nhiệm vụ cần giữ đảm bảo an toàn an toàn và tin cậy thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh trong mỗi điều kiện.

Hội đồng khoa học cấp quốc gia về bảo vệ, giữ gìn lâu dài, đảm bảo an toàn an toàn và tin cậy tuyệt đối thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh, những cơ sở nghiên cứu khoa học nội địa, những chuyên gia giỏi, đầu ngành Y sinh tích cực nêu cao ý thức trách nhiệm, phối hợp, hiệp đồng với công việc đảm bảo an toàn Lăng. Ban Quản lý nghiên cứu, giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc và tư vấn, đề xuất những chính sách, giải pháp tương thích thực tế. thực hiện nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, đảm bảo an toàn tuyệt đối an toàn và tin cậy thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh.

cùng theo với đó, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục sử dụng rộng rãi, lãnh đạo công việc huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hàng ngũ cán bộ, bác bỏ sĩ, đội viên Ban Quản lý Lăng làm nhiệm vụ giữ gìn lăng. bảo vệ lâu dài thi hài của bác bỏ. song song, đề xuất những bộ, ngành, cơ quan sử dụng rộng rãi hơn nữa tới đời sống vật chất, ý thức để sút tránh khó khăn, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ban Quản lý Lăng. cam kết với nhiệm vụ.

Đối với Ban Quản lý Lăng chủ toạ Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, luôn luôn nêu cao ý chí tự lực, tự cường; phát huy nội lực, chủ động, sáng tạo trong quy trình thực hiện nhiệm vụ. Chủ động, phối hợp ngặt nghèo với những cơ sở nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước nhằm mục đích phát huy sức mạnh tổng hợp trong hợp tác nghiên cứu khoa học; tiếp thu kiến ​​thức, tích lũy kinh nghiệm quý báu trong những việc giữ gìn, bảo vệ lâu dài thi hài bác bỏ. Tập trung huấn luyện, bồi dưỡng hàng ngũ cán bộ đủ năng lực phục vụ nhiệm vụ trong tình hình thế hệ; tăng cường đầu tư về loài người, cơ sở vật chất – kỹ thuật, xây dựng Viện 69 thành Viện nghiên cứu chuyên sâu, chính quy, khoa học và văn minh.

song song, làm tốt hơn nữa công việc giáo dục chính trị, tư tưởng để công chức, viên chức, người lao động của đơn vị tuyệt đối trung thành, gắn bó với nhiệm vụ “Vẻ vang được đứng cạnh bác bỏ Hồ yêu kính”; là những tấm gương tiêu biểu trong học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh, xứng đáng với truyền thống đơn vị nhân vật lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi thế hệ và những phần thưởng cao quý được Đảng, quốc gia trao tặng trong những năm qua.

Về sự phối hợp, hợp tác giữa Ban Quản lý Lăng và VILAR, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ rõ nhị bên cần tiếp tục nghiên cứu, hợp tác cải tiến technology, quy trình bào chế thuốc theo hướng văn minh. nâng cao quality, độ an toàn và tin cậy của thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh; tiêu chuẩn chỉnh hóa và đảm bảo khai thác tất cả những vật liệu chuyên được sử dụng tại việt nam giới nam giới. tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học, thực nghiệm, tiến tới thống trị trọn vẹn technology y sinh để giữ gìn an toàn và tin cậy lâu dài cho thi hài bác bỏ. Tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học technology thế hệ trong nghiên cứu ướp, bảo vệ. Tiếp tục phối hợp ngặt nghèo trong công việc huấn luyện hàng ngũ cán bộ chuyên môn theo hướng nâng cao quality, thiết thực, cực tốt …

song song cam kết mối quan hệ hợp tác bền chặt, cực tốt giữa nhị cơ quan trong những năm qua đã biến đổi thành hình mẫu trong quan hệ hợp tác giữa nhị nước. bên trên cơ sở đó, đề xuất nhị bên tiếp tục nghiên cứu, mở rộng hình thức và nội dung hợp tác bên trên những lĩnh vực thế mạnh của nhị bên như khoa học technology, an toàn và tin cậy – quốc phòng.

Thủ tướng nêu rõ, việc giữ gìn lâu dài, đảm bảo an toàn tuyệt đối thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh vĩ đại và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa, nhân văn cao niên của Lăng là nhiệm vụ chính trị ko giống nhau. , với ý nghĩa to to đối với sự nghiệp xây dựng và đảm bảo an toàn Tổ quốc việt nam giới nam giới Xã hội Chủ nghĩa. Phát huy truyền thống hợp tác rất tốt xinh giữa nhị nước, nhị dân tộc, nhị dân tộc, nhị cơ quan và những kết quả tích cực đã đạt được trong thời kì qua. Thủ tướng tin tưởng những nhà khoa học nhị nước, Ban Quản lý Lăng chủ toạ Hồ Chí Minh và VILAR sẽ ko ngừng nỗ lực vượt khó, vượt qua thử thách, chủ động, sáng tạo, phối hợp cực tốt, hoàn thành giỏi công việc khó khăn nhưng vô cùng vinh dự, thiêng liêng này và nhiệm vụ cao niên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *