KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

bí hiểm làm cho lăng tẩm Tần Thủy Hoàng trở thành bất khả xâm phạm

Rate this post

Tần Thủy Hoàng – Vị hoàng đế trước tiên trong lịch sử Trung Quốc

Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế sáng lập ra nhà Tần, triều đại thống nhất trước tiên trong lịch sử Trung Quốc. Ông lập nhiều thành tích chưa từng sở hữu trong những việc thống nhất Trung Quốc, thiết lập cơ chế hoàng đế, thực hiện Tam công và Cửu hoàng trong chính quyền trung ương, xóa bỏ cơ chế phong kiến ​​phân quyền. hiện hệ thống huyện ở những địa phương, thống nhất chữ viết, đơn vị tiền tệ và đơn vị đo lường, v.v.

Ông đã thực hiện nhiều kế hoạch to, trong đó sở hữu việc xây dựng một bức tường to ở phía bắc, đặt nền tảng cho Vạn Lý Trường Thành, kênh Linh Cư và cung điện A Phòng. Để dập tắt những ý kiến dị đồng và áp đặt tư tưởng theo chủ nghĩa pháp lý, ông đã đốt nhiều sách và chôn sống nhiều học nhái. Tần Thủy Hoàng trị vì 37 năm, trong đó xưng vương 25 năm, xưng đế 12 năm, bệnh chết năm 210 trước Công nguyên, thọ 49 tuổi.

Tần Thủy Hoàng là nhất
Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế tài năng nhưng cũng tàn nhẫn trong lịch sử Trung Quốc

Ngôi mộ bí hiểm “Bất khả xâm phạm”

Vị “hoàng đế độc nhất vô nhị vô nhị” đã tạo thành kỳ tích vĩ đại này sau lúc qua đời đã để lại một bí hiểm chấn động cho bao thế hệ sau này. những nhà khảo cổ Trung Quốc bắt gặp lăng tẩm Tần Thủy Hoàng vào mùa xuân năm 1974, nơi chôn cất Tần Thủy Hoàng cũng rất được tìm thấy, nhưng đã sắp 40 năm trôi qua, hậu thế vẫn chưa dám khai quật hoàn chỉnh. lăng tẩm nổi tiếng này.

những cuộc khảo sát sắp đây đã chỉ ra rằng lăng tẩm bên dưới lòng đất của Tần Thủy Hoàng dài 260m từ đông sang tây và rộng 160m từ bắc xuống phái mạnh. Với tổng diện tích 41.600 m2, đây là lăng to nhất vào thời Tần và Hán, quy mô tương đương với 5 sân bóng đá quốc tế.

Hoàng đế Tần Thủy Hoàng được chôn cất cùng rất nhiều vàng bạc, châu báu. Để bảo đảm lăng tẩm khỏi sự xâm lược của những kẻ trộm mộ, Hoàng đế Tần đã xây giới hạn nhiều cạm bẫy chết người bên phía trong lăng tẩm của chính mình.

Tần Thủy Hoàng là nhất
Hơn 4 thập kỷ, ngôi mộ vẫn chưa được khai quật trọn vẹn (Ảnh: Nguồn quốc tế)
Trong quy trình khai quật, những nhà khảo cổ đã nhận được thấy lượng thủy ngân trong lăng tẩm ở đây cao gấp 280 lần chung. số lượng nhỏ. Chính vì vậy, Tần Thủy Hoàng đã lấp kín lăng tẩm bởi chất này để ngăn những kẻ trộm mộ tiến công nơi an nghỉ của tôi.

Ngoài ra để ngừa những kẻ trộm mộ, Tần Thủy Hoàng cần một lượng thủy ngân to như vậy vì thủy ngân là kim loại nặng, hình dạng giống như nước nên sử dụng để mô phỏng núi sông trong lăng tẩm. Hơn nữa, thủy ngân ko dễ bay tương đối hay oxy hóa, ko phản ứng hóa học với những thành phần của ko gian nên 100 tấn thủy ngân đã được Tần Thủy Hoàng cất giữ trong lăng tẩm suốt ngần ấy năm. Phương pháp này thực sự phát huy tác dụng lúc hơn 2.000 năm sau, ngôi mộ bên dưới lòng đất này vẫn là một bí hiểm đối với quả đât.

những ghi chép thượng cổ nói rằng trong những cửa ra vào và lối đi đều sở hữu giấu nỏ. Sau lúc chạm vào, nỏ sẽ tự động bắn hạ kẻ đột nhập. Loại vũ khí này là “nỏ” (siêu nỏ), sở hữu tính năng và sát thương rất mạnh. Theo ước tính của những học nhái, loại nỏ trong lăng tẩm Tần Thủy Hoàng sở hữu tầm bắn hơn 800m, lực căng hơn 350kg, hoạt động tự động. ko loại trừ kỹ năng những dòng bẫy nỏ này vẫn hoạt động tốt sau hơn 2.000 năm.

một vài lượng to những mũi tên đã được tìm thấy trong lăng tẩm. Theo những nhà khảo cổ, những mũi tên này ko chỉ là giản dị và đơn thuần xuyên thủng áo giáp của quân địch nhưng mà cấu trúc của chúng cũng khá phức tạp.

Đội quân đất nung với khoảng 8000 bức tượng là một phần ko giống nhau của lăng Tần Thủy Hoàng, sở hữu kích thước như người thực. Tượng người với bộ binh, cung thủ, tướng quân trong tư thế đứng thẳng hoặc cúi mình cầm cung, trường kiếm, giáo mác, gươm bọc đồng … đây là những vũ khí được sử dụng ở Trung Quốc trong thời kỳ này. ở đó.

Tần Thủy Hoàng là nhất

Đội quân đất nung với rất nhiều biểu cảm và tư thế ko giống nhau
Đây được coi là một phương thuốc tâm linh: lời nguyền của đội quân đất nung. Đội quân hơn 8.000 quân lính đất nung trong lăng tẩm Tần Thủy Hoàng được cho là mô phỏng theo quân lính thực sự của nhà Tần. Đội quân này mang theo “lời nguyền” chết chóc chống lại bất kỳ ai mạo phạm nơi an nghỉ của Tần Thủy Hoàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *