KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bị “khủng bố” telesales, cư dân Geleximco 897 phóng thích ứng bán thông tin quý khách

Rate this post

Chóng mặt lúc bán hàng qua máy tính xách tay

Trong đơn thư gửi tới Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Nguyễn Hùng và một số trong những cư dân tại tòa nhà Geleximco Southern Star tại 897 phóng thích cho biết thêm thông tin, từ lúc sẵn sàng nhận nhà và sau lúc chuyển tới nhà thế hệ, những cư dân này đã bị quấy rối bởi vì lực lượng telesales (tiếp thị qua máy tính xách tay).

Mở máy tính xách tay di động, nhân vật cho phóng viên báo chí xem một loạt số máy tính xách tay ko tồn tại trong danh bạ, được gọi tới chóng mặt với tần suất khoảng 30 phút tới một giờ / cuộc. Đáng xem xét, điểm chung của những cuộc gọi là kẻ gọi đều biết anh với căn hộ Geleximco nên hỏi ngay: “Anh đã thuê xây giới hạn chung cư Geleximco chưa?”, “Anh đã làm rèm chung cư Geleximco chưa?”, “Làm người chơi muốn bán / cho thuê căn hộ Geleximco? ”…

Một trong những cuộc gọi đó đã được ông Hùng thu thanh và chuyển cho PV. Mở đầu cuộc gọi, giọng một đàn bà trẻ hỏi: “Chị với thuê căn hộ cạnh 897 phóng thích ko?”. lúc nhân vật hỏi: “Ai cung ứng thông tin cho anh để gọi?” thì người đàn bà ngắc ngứ replay là “nhà đầu tư”. Nhưng lúc được đặt câu hỏi “Ai là nhà đầu tư cụ thể để cung ứng cho những người chơi thông tin?” thì người này nói “Tôi ko biết, tôi chỉ là kẻ gọi”, rồi cúp máy.

Những số máy tính xách tay quấy rối ông Hùng sắp đây (Ảnh: NVCC)

“Những cuộc gọi trước tiên, tôi lịch sự từ chối, sau này bọn họ gọi hết cuộc này tới cuộc khác liên tục, kể cả lúc đang họp hay giờ nghỉ trưa nên tôi cúp máy vì ko nhẫn nại được nữa. Nói chung là rất ko dễ chịu ”, nhân vật nói.

Chị Minh Thùy, một cư dân khác phản ánh, ngày nào chị cũng bị đội quân này “khủng bố”: “Chị ơi, chị với căn hộ Geleximco cho thuê hay bán ko?”, “Chị ơi, em ở nhà mạng rồi chị ạ. với căn hộ chung cư Geleximco chưa? ”,“ Tôi là dân xây giới hạn, người chơi đã thuê xây giới hạn nội thất chung cư ở phóng thích chưa? ”…

Nếu ko nghe, sợ công việc gọi máy tính xách tay nên chị Thủy và một số trong những người dân xung quanh bảo nhau đồng thanh replay “Tôi ko tồn tại căn hộ đó, anh nhầm”, với hy vọng rằng bọn họ. sẽ tin điều đó. đã mắc lỗi và ko gọi lại.

Chưa hết, nhóm cư dân này còn cho biết thêm thông tin, hiện bên trên mạng xuất hiện hàng loạt quảng cáo thông tin của tôi như: “Dữ liệu thế hệ về tháng 7/2022. Cập nhật dữ liệu chủ hộ điện bên trên địa bàn 10 quận nội thành Hà Nội thế hệ nhất 2022 “,” Data dự án Geleximco 897 phóng thích đang bàn giao. Full thế hệ. những người chơi sử dụng rộng rãi cứ inbox mình nhé “…

“Vì vậy, ai đó đã bán thông tin của shop chúng tôi, và sau đó người tậu đã bán nó cho những người tậu khác. Người tốt, kẻ xấu đang nắm thông tin của shop chúng tôi ”, hàng loạt cư dân của tòa nhà này tỏ ra lo lắng.

Theo phản ánh của những cư dân này, tòa nhà Geleximco Southern Star 897 phóng thích thế hệ hoàn thiện và đang trong quy trình bàn giao nên chưa xuất hiện ban quản trị chính thức. Ban quản trị hiện nay do người bán nhà tạm xây dựng. lúc bọn họ phản ánh vấn đề này bên trên nhóm chat Zalo chung thì được anh Kiên – trưởng phòng ban quản lý tòa nhà giảng giải rằng việc lộ dữ liệu quý khách hoàn toàn với thể xuất phát từ ko ít nguồn ko giống nhau như đơn vị lắp đặt Internet, đài truyền hình. cáp…

“ngày nay, việc lắp đặt mạng và truyền hình cáp đã được triển khai khắp tòa nhà nên hoàn toàn với thể bọn họ đã bán thông tin quý khách cho những bên bất động sản, nội thất … Thực sự, việc này rất khó kiểm soát. Mong cư dân chủ động trong những công việc xử lý như chặn số, cúp máy ”, đại diện BQT đưa ra hướng giải quyết.

Sử dụng trái phép thông tin cá thể là phi pháp

Theo chủ đầu tư là Tập đoàn Geleximco (với địa chỉ tại 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội), dự án thương nghiệp Geleximco Southern Star 897 phóng thích với hình thức khu tác dụng hỗn hợp gồm trung tâm thương nghiệp và nhà ở. thuộc phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội. Đơn vị thi công dự án là Hòa Bình Group. Đơn vị giám sát là Coninco.

Dự án với diện tích 9.390 m2 với quy mô một tòa tháp cao 25 ​​tầng nổi, 3 tầng hầm, tổng số 360 căn hộ với diện tích từ 60 – 92m2. Dự án này thế hệ khởi đầu bàn giao từ quý II / 2022.

Trao đổi với Báo chí Đầu tư chứng khoánÔng Trịnh Xuân quang đãng, trưởng phòng ban Truyền thông Tập đoàn Geleximco cho biết thêm thông tin, việc telesales làm phiền, quấy rối quý khách là câu chuyện chung nhưng nhiều người đang mắc phải. Về vấn đề chủ đầu tư tòa nhà Geleximco Southern Star với cung ứng thông tin quý khách cho môi giới bất động sản hay ko, ông quang đãng cam đoan ko tồn tại chuyện này.

“Chủ đầu tư ko làm vậy. Hơn nữa, shop chúng tôi ko bán căn hộ trực tiếp cho quý khách nhưng bán qua trung gian là những sàn giao tế bất động sản nên ko trực tiếp sở hữu hồ sơ của quý khách ”, ông quang đãng nói.

Tuy nhưng, trước việc hàng loạt cư dân tòa nhà bên trên bị làm phiền qua máy tính xách tay, trưởng phòng ban Truyền thông Tập đoàn Geleximco cho biết thêm thông tin sẽ ghi nhận thông tin và tiến hành kiểm tra vụ việc.

bên dưới góc độ pháp lý, trạng sư Diệp Năng Bình, Trưởng Văn phòng trạng sư Tinh Thông cam đoan, đời sống riêng tư, kín mít đời tư của cá thể được pháp luật đảm bảo, bất khả xâm phạm.

Điều 21 Hiến pháp năm 2013 quy định: “mọi người với quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, kín mít cá thể và kín mít gia đình; với quyền đảm bảo danh dự, uy tín của tôi. Đời sống riêng tư, kín mít cá thể và kín mít gia đình được pháp luật đảm bảo. mọi người cũng hoàn toàn với thể với quyền giữ kín mít thư tín, máy tính xách tay, điện báo và những hình thức thông tin riêng tư khác. người hoàn toàn với thể mở, kiểm soát và chiếm giữ trái phép thư tín, máy tính xách tay, điện tín và những hình thức truyền đạt thông tin riêng tư của người khác.

BLHS 2015 cũng quy định hành động tậu bán thông tin cá thể của người khác hoàn toàn với thể phạm tội xâm phạm kín mít, tin cậy của thư tín, máy tính xách tay, điện báo hoặc những hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác. người khác theo Điều 159 và Đưa, sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo Điều 288 BLHS 2015.

Theo Nghị định 15/2020 / NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, technology thông tin và giao tế điện tử”, hành động thu gom, kinh doanh, phát tán trái phép tậu bán thông tin của người khác hoàn toàn với thể bị phạt tiền từ 20 triệu đồng tới 70 triệu đồng; bị tước quyền sử dụng giấy phép thiết lập mạng xã hội từ 22 tới 24 tháng; buộc nộp lại số lợi phi pháp với được do thực hiện hành động vi phạm.

“Cơ quan bình yên sẽ thăm dò làm rõ lúc với đơn tố cáo về sự này”, trạng sư Diệp Năng Bình nói.

Nghị định 91/2020 / NĐ-CP “thẳng tay” xử lý tin nhắn và cuộc gọi rác

Hình thức quảng cáo gọi máy tính xách tay cho những người sử dụng nhưng ko được sự đồng ý rõ nét; gọi quảng cáo cho những người sử dụng đã sắm ko nhận những cuộc gọi quảng cáo; Gửi tin đăng quảng cáo lúc người sử dụng từ chối hoặc ko replay nhận tin đăng quảng cáo sẽ bị phạt từ 5 tới 10 triệu đồng.

Đối với tình huống gửi tin nhắn rác, email, gọi điện rác tới những thuê bao đã đăng ký từ chối tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo, người đăng ký quảng cáo sẽ bị phạt với mức phạt từ 80-100. triệu đồng, song song thu hồi số máy tính xách tay thực hiện hành động vi phạm. Đối với những doanh nghiệp viễn thông và Internet, mức phạt cao nhất lên tới mức 170 triệu đồng nếu ko thực hiện những giải pháp ngăn chặn tin nhắn rác, cuộc gọi, email rác theo quy định; ko tương trợ người sử dụng ngăn chặn tình trạng bên trên…

những cuộc gọi quảng cáo trước 8 giờ sáng và sau 5 giờ chiều mỗi ngày nhưng ko tồn tại thỏa thuận khác với người sử dụng sẽ bị phạt từ 20 tới 30 triệu đồng. Hình phạt tương tự ứng dụng cho những nhà quảng cáo thực hiện nhiều cuộc gọi quảng cáo tới một số trong những máy tính xách tay trong vòng 24 giờ nhưng ko được phép.

Thông minh thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *