KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bộ Công an sẽ bửa sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu thế hệ

Rate this post

Bộ Công an đang lấy ý kiến ​​của Ủy ban Quốc phòng và bình an, Ủy ban Pháp luật, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao để sửa đổi mẫu hộ chiếu thế hệ, trong đó sở hữu phần “nơi sinh”. . trang nhận dạng hộ chiếu.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa sở hữu lên tiếng gửi những đại biểu Quốc hội về một trong những nội dung liên quan tới nhóm vấn đề được chất vấn tại phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 10/8, Bộ trưởng Tô Lâm đã replay. những câu hỏi liên quan tới việc cấp hộ chiếu mẫu thế hệ.

Hộ chiếu mẫu thế hệ được sinh sản và in ấn với technology văn minh, phục vụ yêu cầu bảo mật cao hơn và chống rủi ro làm nhái, phục vụ tiêu chuẩn chỉnh của Tổ chức Hàng ko Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Những hình ảnh bên trên những trang của cuốn hộ chiếu phổ thông thế hệ là những hình ảnh tiêu biểu về cảnh xinh giang sơn và di sản văn hóa việt phái mạnh phái mạnh, giúp truyền bá hình ảnh đặc trưng của giang sơn và nhân loại việt phái mạnh phái mạnh tới bè game thủ quốc tế. kinh tế tài chính, là một điểm tới tuyệt hảo và thú vị.

Tính tới nay, Bộ Công an đã cấp 272.000 hộ chiếu theo mẫu thế hệ cho công dân cả nước.

Theo quy định của ICAO, tiêu chuẩn chỉnh hộ chiếu, những thông tin cần bên trên hộ chiếu bao gồm: Loại hộ chiếu, chúng ta và tên, số hộ chiếu, quốc tịch, ngày sinh, phái mạnh phái nữ và ngày hết hạn hộ chiếu. những thông tin khác như nơi sinh phụ thuộc vào quốc gia, ko cần. Trong lúc đó, theo quy định của Luật Xuất nhập cảnh của công dân việt phái mạnh phái mạnh, thông tin bên trên hộ chiếu ko tồn tại nơi sinh.

Bộ Công an giảng giải, mẫu hộ chiếu thế hệ cấp chưa tồn tại thông tin nơi sinh nhằm mục đích tạo điều kiện tiện nghi cho công dân việt phái mạnh phái mạnh trong quy trình nhập cảnh. Còn việc một trong những nước âu lục thông tin từ chối cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu thế hệ của việt phái mạnh phái mạnh là do vấn đề kỹ thuật, hộ chiếu thiếu nơi sinh sẽ gây khó khăn cho công việc quản lý của nước sở tại.

Để giải quyết vấn đề này và tạo điều kiện tiện nghi cho những người dân lúc xin thị thực vào những nước trong khối Schengen (26 nước âu lục), Bộ Công an đã thống nhất với Bộ Ngoại giao để tiến hành ngay. hộ chiếu được ghi “nơi sinh” vào mẫu hộ chiếu thế hệ cho công dân lúc công dân sở hữu yêu cầu.

Về lâu dài, Bộ Công an sẽ sửa đổi mẫu hộ chiếu, bửa sung góp thêm phần “nơi sinh” trong trang căn cước hộ chiếu. Bộ đang lấy ý kiến ​​của Ủy ban Quốc phòng – bình an, Ủy ban Pháp luật, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao về vấn đề này.

Tình trạng sắm bán dữ liệu cá thể ra mắt phổ thông

Về vấn đề bảo mật thông tin cá thể, lên tiếng cho biết thêm thông tin, dữ liệu cá thể của hơn 2/3 dân số nước ta đang được lưu trữ, đăng lên, san sẻ và tích lũy bên trên khoảng ko mạng với khá nhiều hình thức. những mức độ cụ thể ko giống nhau. Tình trạng lộ dữ liệu cá thể ra mắt phổ thông bên trên khoảng ko mạng trong lúc người sử dụng chưa tồn tại ý thức bảo đảm an toàn dữ liệu cá thể, đăng lên công khai minh bạch hoặc để lộ trong quy trình truyền tải, lưu trữ, trao đổi dịch vụ. hoạt động kinh doanh hoặc do những giải pháp bảo đảm an toàn ko hoàn toản dẫn tới việc cướp đoạt và đăng lên công khai minh bạch.

Ngoài ra, việc sắm bán dữ liệu cá thể hiện đang ra mắt phổ thông, công khai minh bạch, với dữ liệu thô và dữ liệu cá thể đã qua xử lý. Nhiều hành động chưa bị xử lý vì thiếu những quy định của pháp luật.

những doanh nghiệp, đơn vị dịch vụ tích lũy dữ liệu cá thể của quý khách, cho phép bên thứ ba truy cập thông tin dữ liệu cá thể nhưng ko tồn tại yêu cầu và quy định nghiêm nhặt, để đối tác thứ ba chuyển giao, giao tế cho đối tác khác.
Doanh nghiệp chủ động tích lũy thông tin cá thể của quý khách, hình thành kho dữ liệu cá thể, phân tích và xử lý những dữ liệu đó để tiến hành kinh doanh, marketing. Nhiều dữ liệu được rao bán công khai minh bạch, trong thời kì dài, với số lượng to bên trên khoảng ko mạng thông qua những trang web, tài khoản, trang, nhóm bên trên mạng xã hội, diễn đàn của tin tặc.

Ngoài ra còn tồn tại một trong những đơn vị thế hệ xây dựng, đầu tư xây dựng, vận hành hệ thống kỹ thuật chuyên tích lũy dữ liệu cá thể trái phép để kinh doanh thu lợi; phát triển ứng dụng chuyên tích lũy thông tin cá thể.

Chỉ trong 2 năm 2019, 2020, Bộ Công an đã bắt gặp hàng trăm cá thể, tổ chức liên quan tới việc sắm bán dữ liệu cá thể. Đã bắt gặp, đấu tranh, xử lý một trong những đường dây cướp đoạt, sắm bán dữ liệu quy mô to tại việt phái mạnh phái mạnh. Lượng dữ liệu cá thể bị tích lũy, sắm bán và bắt gặp trái phép lên tới sắp một.300 GB, bao gồm nhiều dữ liệu cá thể nội bộ và nhạy cảm.

Về công việc đảm bảo bình an, tin cậy thông tin cá thể trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: những đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã phối thích hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành kiểm tra. hệ thống technology thông tin tin cậy, bình an thông tin của 20 bộ, ngành và 61/63 địa phương (Kon Tum, Hậu Giang chưa kiểm tra).

Kết quả đã chỉ ra nhiều lỗ hổng bảo mật cần khắc phục để đảm bảo bình an, tin cậy lúc triển khai kết nối dữ liệu. những bộ, ngành, địa phương khẩn trương khắc phục, tới nay đã sở hữu 11/20 bộ, ngành và 28/61 địa phương sở hữu hệ thống phục vụ yêu cầu về bình an, tin cậy lúc kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công mức độ 4.

Đối với 33 địa phương chưa đủ điều kiện kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Bộ Công an đang lãnh đạo những đơn vị nghiệp vụ phối hợp ngặt nghèo với những bộ, ngành, địa phương khắc phục, kiểm tra lại, đảm bảo phục vụ yêu cầu kết nối thế hệ.

lên tiếng của Bộ Công an cũng cho biết thêm thông tin, tính tới ngày 5/8, Bộ đã cấp 67.910.130 thẻ căn cước công dân sở hữu gắn chíp. Bộ đang tích cực triển khai những giải pháp để nỗ lực hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân cho tất cả công dân đủ điều kiện trước ngày 30 tháng 9. Riêng công dân 5 thành phố trực thuộc Trung ương, dự kiến ​​hoàn thành trong tháng 8.

Tây Ban Nha xác nhận lại hộ chiếu mẫu thế hệ của việt phái mạnh phái mạnh kèm theo những điều kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *