KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cả làng dậy sóng vì buổi hội thảo phát tiến thưởng miễn phí

Rate this post

Những món tiến thưởng “miễn chê” nhưng sở hữu giá vài chục triệu đồng

Câu chuyện tổ chức hội thảo, tư vấn sức khỏe, tặng tiến thưởng rồi bán hàng cho những người cao tuổi từ ko ít năm nay là vấn đề nhức nhối làm cho cho dư luận phẫn nộ. Ban tổ chức hội nghị sẽ ra mắt và ra mắt sản phẩm, sở hữu tiến thưởng tặng và ưu đãi vô cùng lôi cuốn. ko giống nhau, những sản phẩm được ra mắt đều được gán cho những tác dụng thần thánh, thần dược, chữa bách bệnh và tất nhiên với mức giá… bên trên trời.

Do thiếu hiểu biết, chiêu trò quảng cáo lôi cuốn, tiến công đúng tâm lý, mắc bệnh nên nhiều người cao tuổi giản dị móc ví nhưng ko tồn tại thời kì kiểm tra thực giả. Thực tế, nhiều người đã bỏ ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để sắm những bình rượu sâm ko rõ nguồn gốc, nơi sản xuất.

Làng dậy sóng vì hội thảo tặng quà miễn phí -0
Những người tham dự buổi tiệc thảo là tất cả con gái và phải từ 50 tuổi trở lên.

Xã Vạn Điểm (Thường Tín) xưa nay luôn luôn nổi tiếng yên bình, tĩnh lặng. Người dân sống bởi nghề phụ hồ và làm nông nghiệp. Tuy nhưng, cách đây hơn một tháng, xuất hiện tổ chức TNHH sắm sắm sắm lựa LQ KOREA tổ chức bán hàng ngoại nhập cho con gái cao tuổi làm cho cho mỗi việc xáo trộn. Qua tìm hiểu của phóng viên báo chí, khu vực Đình thôn Đỗ Xá bỗng nhiên đông đúc thất thường. Dù mưa hay nắng, cứ 8h sáng và 2h chiều, những người con gái bên trên 50 tuổi lại rủ nhau tới ngôi nhà đối diện sân đình để tham dự “hội thảo” ra mắt sản phẩm hồng sâm, hắc sâm. tới từ Hàn Quốc. Anh Lê Văn Anh (người dân thôn Đỗ Xá) cho biết thêm thông tin: “bọn họ tới đây bán hàng hay sao, tôi ko biết vì bọn họ ko cho nam giới vào. bọn họ quy định chỉ con gái bên trên 50 tuổi thế hệ được tham dự, tôi. thấy những chị vào được rất nhiều tiến thưởng lắm ”.

Làng dậy sóng vì hội thảo tặng quà miễn phí -0
Kết thúc buổi hội thảo mỗi cá nhân sẽ được tư vấn và sắm bán.

Qua tìm hiểu của phóng viên báo chí, buổi tọa đàm này vẫn là chiêu trò “tái tạo” nhưng báo chí đã phản ánh trước đó. Theo đó, chương trình được tổ chức khá bí mật, trong một căn phòng tương đối rộng, lúc lượng khách đã đông đủ thì ngay tức thời cửa trong và ngoài đều đóng kín. sở hữu cả lính canh phía bên ngoài. Chỉ cần sở hữu người lạ xuất hiện phía bên ngoài là sẽ sở hữu người tới “hỏi thăm” ngay.

Được biết, doanh nghiệp này thuê nhà làm hội trường để tổ chức chương trình bán những sản phẩm được ra mắt là hắc sâm, kẹo sâm, … nhập khẩu từ Hàn Quốc. Trước đình, khu vực sân đình là hàng trăm mẫu xe đạp thồ xếp thành hàng dài. Người dân Đỗ Xá cho biết thêm thông tin, lúc thế hệ vào đó, viên chức của tổ chức này đi từng nhà để phát giấy mời. Những người đồng ý tham dự sẽ được cấp thẻ truy cập. ko giống nhau, đối tượng người sử dụng tham dự duy nhất là con gái bên trên 50 tuổi.

Làng dậy sóng vì hội thảo tặng quà miễn phí -0
Một cụ già trốn gia đình đi sắm hắc sâm.

Bà Lê Thị H. (60 tuổi, thôn Đỗ Xá) san sẻ: “Chương trình này ra mắt cả sáng và chiều, nhưng mỗi cá nhân ở đây chỉ tham dự một buổi. Sau lúc dự buổi tiệc thảo, mỗi cá nhân sẽ được nhận một phần tiến thưởng, sở hữu lúc là chai nước suối mắm, sở hữu lúc là chục quả trứng, sở hữu lúc là gói mì, bao gạo … Hôm trước, người ta ra mắt sở hữu một giám đốc từ Hàn Quốc sang. trở lại, nhưng ngày nay báo bận. nên tặng tiến thưởng cho nhiều người tham dự hơn. Chỉ cần nước sốt, trứng và thậm chí là một gói mì! ”

Theo những người tham dự buổi tiệc thảo, phần tiến thưởng bọn họ nhận được trị giá từ 15 -20.000 đồng và mỗi ngày sở hữu một phần tiến thưởng ko giống nhau. cùng theo với đó, trong chương trình hội thảo, tổ chức này lồng ghép hỏi đáp sức khỏe và tư vấn sức khỏe cho những người cao tuổi. viên chức tại đây còn tổ chức những trò chơi, bốc thăm trúng thưởng… lúc sẵn sàng kết thúc buổi hội thảo, viên chức của tổ chức thế hệ mở màn ra mắt sản phẩm, tác dụng và ngân sách. Chị Lê Thị L. phấn khởi cho biết thêm thông tin: “thời điểm ngày hôm nay bọn họ bán sản phẩm chiết xuất từ ​​hắc sâm, dầu gội, kem tiến công răng… đều sở hữu nơi sản xuất từ Hàn Quốc. cực tốt rất tốt, nhiều người đã sắm nên chắc là tốt rồi (?) ”.

Anh Trần Văn T. sở hữu mẹ thường xuyên đi dự buổi tiệc thảo và từng sắm hắc sâm của tổ chức này bức xúc: “Buổi nào thì cũng rất sở hữu thể sở hữu vài chục người, thậm chí hàng trăm người tham dự, sở hữu người tham dự. Vì tò mò, hồ hết đều tới với ý định nhận tiến thưởng. Nhưng ko hiểu biết nhiều sao sau lúc tham dự buổi tiệc thảo, nhiều người đã bỏ ra số tiền to để sắm những sản phẩm đó? ”.

Anh T. cho biết thêm thông tin, yếu tố hoàn cảnh gia đình ko khá giả, bố mẹ thuần nông nên ông và bà rất tằn tiện, ko dám chi tiêu gì. Tuy nhưng, chỉ với sau lúc đi dự buổi tiệc thảo được vài buổi, mẹ anh đã sắm cho anh sản phẩm hắc sâm với số tiền ko nhỏ. “Thấy láng giềng cũ nói mẹ tôi sắm với giá hơn 18 triệu đồng nhưng lúc bố tôi và cả nhà hỏi thì bà nhất định ko nhận. Nhưng mấy ngày sau, sáng nào chị cũng giấu con uống loại nước nào đó rồi cất ngay chai nước suối đi vì sợ gia đình biết ”, anh T. cho biết thêm thông tin.

ko chỉ là mẹ T., nhiều người cao tuổi ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín sau lúc dự buổi tiệc thảo đã rút hết tiền tiết kiệm để sắm những hũ sâm cau với giá cắt cổ. Thậm chí, sở hữu người bỏ cả chục triệu đồng để sắm 2, 3 hộp và nhiều sản phẩm khác.

“Thần dược” ko rõ nguồn gốc … tổ chức “2 tháng tuổi”

Được bán với giá “bên trên trời” với lời quảng cáo như là “thần dược” chữa bách bệnh, nhưng liệu những sản phẩm này còn sở hữu “đắt xắt ra miếng” như người sắm mong đợi, liệu sở hữu lợi bất cập hại? Huyền diệu như quảng cáo hay ko?

Làng dậy sóng vì hội thảo tặng quà miễn phí -0
Lọ hắc sâm nhưng người dân sắm của tổ chức này ko tồn tại tem phụ, ngày sinh sản và hạn sử dụng.

Chỉ cần nhìn bởi mắt thường, phóng viên báo chí rất sở hữu thể nhận ra sản phẩm hắc sâm nhưng tổ chức này bán cho những người già ở Vạn Điểm sở hữu ko ít dấu hiệu thất thường. Đây là sản phẩm dạng lỏng, được đựng trong lọ thủy tinh và được dán nhiều chữ Hàn Quốc. bên trên chai sản phẩm ko tồn tại nhãn phụ hay hướng dẫn sử dụng, thông tin cảnh báo tới người tiêu sử dụng. Điều này rõ nét đã vi phạm quy định về nhãn phụ đối với hàng hóa nhập khẩu theo Nghị định 89/2006 / NĐ-CP. ko giống nhau hơn, quan sát toàn bộ thân chai, phía bên trên nắp và bên dưới đáy lọ đều ko thấy thông tin về đơn vị nhập khẩu và chịu trách nhiệm về sản phẩm này. Vậy lúc người tiêu sử dụng gặp sự cố, bọn họ sẽ contact và đòi quyền lợi ở đâu?

quan yếu nhất, bên trên toàn bộ thân lọ cao hắc sâm bán cho những người to tuổi đều ko tồn tại thông tin về ngày sinh sản và hạn sử dụng của sản phẩm. Điều này vi phạm nghiêm trọng những quy định về an toàn và đáng tin cậy thực phẩm và gây nguy hiểm cho những người tiêu sử dụng, ko giống nhau là kẻ cao tuổi.

Tìm hiểu thêm thông tin về đơn vị đang tổ chức hội thảo và bán hàng với giá cắt cổ cho những người cao tuổi tại xã Vạn Điểm (Thường Tín, Hà Nội), phóng viên báo chí tỏ ra khá bất thần về doanh nghiệp này. Theo đó, thông tin bên trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia cho biết thêm thông tin, đơn vị này là tổ chức TNHH LQ KOREA SHOPPING, sở hữu địa chỉ trùng khớp tại Xóm Đình, thôn Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, Thường Tín. tổ chức này được cấp phép xây dựng vào trong ngày 3 tháng 6 năm 2022, tức là chỉ hơn 2 tháng kể từ thời điểm xây dựng. Và chỉ hơn 2 tuần nữa, đơn vị này mở màn mở bán khai trương, bán sản phẩm cho những người cao tuổi tại xã Vạn Điểm (mở bán khai trương vào trong ngày 21, 22/6). Người đại diện theo pháp luật của tổ chức là ông Trần Kiên Quyết.

Thông tin về đại diện doanh nghiệp cũng trùng khớp với thông tin người đứng ra tổ chức buổi tọa đàm cung ứng. Theo đó, bà Nguyễn Thị K. (78 tuổi, thôn Đỗ Xá), một quý khách hàng tới tham dự buổi tiệc thảo từ những ngày đầu cho biết thêm thông tin: “Toàn bộ member tổ chức tổ chức gồm 7 người, 3 nam giới, 4 phái xinh. Trong đó, 4 phái xinh viên chức là tổ chức cho thuê trẻ em địa phương. Thấy bọn họ ra mắt sở hữu cả đạo diễn người Hàn Quốc nhưng cũng nói qua mấy lần rồi nhưng chưa thấy. Chỗ này cũng do anh Quyết thuê của một người dân là con của người chơi tôi ”.

Làng dậy sóng vì hội thảo tặng quà miễn phí -0
Nhiều người hào hứng nhận tiến thưởng sau mỗi buổi hội thảo.

ko giống nhau và lạ hơn, dù bán sản phẩm sở hữu giá hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng nhưng khách sắm hàng tại đây cho biết thêm thông tin, tổ chức ko hề xuất hóa đơn bán lẻ, tài chính. dành riêng cho quý khách hàng. Vì vậy, với một mặt hàng ko tồn tại ngày sinh sản, hạn sử dụng, ko tồn tại thông tin nhãn phụ hoặc pháp nhân nhập khẩu, ko tồn tại hóa đơn cho quý khách hàng lúc sắm thì quyền lợi của người tiêu sử dụng trong tình huống rủi ro xảy ra. Nó sẽ được giải quyết như thế nào? Chính quyền địa phương và cơ quan tính năng nói gì về hoạt động của tổ chức này?

Một điều lạ nữa là mặc dù tổ chức TNHH LQ KOREA SHOPPING đã tổ chức hội thảo, ra mắt và bán hàng hơn một tháng nhưng chính quyền địa phương nơi đây rất bất thần lúc Shop chúng tôi đặt câu hỏi để tìm hiểu? Ông Nguyễn Văn Hà, chủ toạ UBND xã Vạn Điểm cho biết thêm thông tin: “phiên bản thân tôi cũng ko biết bọn họ bán gì, lúc sở hữu đủ hồ sơ hợp pháp thì tôi ko thể cấm người dân kinh doanh được”. lúc Shop chúng tôi hỏi về hồ sơ pháp lý nhưng tổ chức này trình ủy ban thì ông Hà cho biết thêm thông tin phiên bản thân chưa nhận được văn phiên bản của đơn vị bán hàng đó. lúc đại diện tổ chức lên trình diễn, anh Hà chỉ nhìn qua, rồi bảo chở về nhà. “bọn họ đưa ra những hồ sơ gồm giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà. Sau đó tôi giao công an xã kiểm tra, xác minh, song song báo cho công an kinh tế tài chính và quản lý thị trường xem bọn họ hoạt động như thế nào ”, ông Hà nói.

Đại úy Đinh Văn Trình, Trưởng Công an xã Vạn Điểm cho biết thêm thông tin: “UBND xã cũng đã giao cho Shop chúng tôi làm việc với những đơn vị bán hàng bên trên địa bàn. Với tính năng, nhiệm vụ của công an xã, ko thể cấm những doanh nghiệp kinh doanh bên trên địa bàn, đối với việc kiểm tra cũng phải ra quyết định, kế hoạch kiểm tra. Công an xã cũng đã 4 lần tiến hành kiểm tra tại doanh nghiệp này về hồ sơ, đầu vào, đầu ra hợp pháp hay ko hợp pháp. Tính tới thời khắc này đã 5 lần chủ toạ UBND xã lãnh đạo nếu tụ tập đông người, trong thời kì chống dịch COVID-19 thì phải giải thể.


ko giống nhau, những hoạt động tư vấn sử dụng loa đài, nhạc, gây rối cho những người dân cũng phải giải thể, ko để tương tác tới an toàn và đáng tin cậy trật tự. Tháng 6, tổ chức tới đây, buổi trước tiên cơ quan công an làm việc, bọn họ gặp tất cả những đơn vị liên quan để chứng minh tính pháp lý. Bên đó cũng cam kết sắm bán thỏa thuận, những mặt hàng được niêm yết rõ nét. Công an xã Vạn Điểm cũng đã thông tin cho cán bộ Cảnh sát kinh tế tài chính phụ trách địa bàn, để Công an huyện Thường Tín nắm bắt sự việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *