KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cách những tỉnh miền trung bộ chống bão, hạn chế thiệt hại

Rate this post

Bão Noru (bão số 4) vừa đổ bộ vào những tỉnh miền trung bộ đã được cơ quan khí tượng thủy văn và phòng chống thiên tai tiến công giá là siêu bão, mang hình dạng tương tự như bão Xangsane (2006).

Trước lúc bão đổ bộ, nhiều tỉnh thành như TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng nam giới, Quảng Ngãi … đã sẵn sàng những phương án tốt nhất hoàn toàn mang thể để ứng phó. Nhờ sự chủ động, những giải pháp được triển khai sớm, từ xa, đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương tới địa phương và người dân nên đã hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra. .

nhanh chóng chóng từ … cấm hồ tới sơ tán dân

Ba ngày trước lúc bão số 4 đổ bộ, công việc ứng phó đã được những tỉnh miền trung bộ khẩn trương triển khai những phương án phòng chống bão. Ngay từ sớm, người dân TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng nam giới, Quảng Ngãi, Quảng Ngãi, Bình Định … cùng những lực lượng tác dụng khẩn trương chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cây cối để tránh bão; tổ chức cấm hồ, sắp xếp tàu vào âu thuyền neo đậu đáng tin cậy. Trước đây, nhiều vụ tai nạn do cây đổ, té xuống sông, mái taluy bên trên đường.

Công an tương trợ người dân vận chuyển tàu thuyền vào bờ tránh bão số 4

những địa phương cũng khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão, sẵn sàng phương tiện sơ tán dân nơi nguy hiểm; đảm bảo đáng tin cậy hồ, đập, lồng bè nuôi cá; ứng phó với nguy cơ sạt lở đất, mưa lũ và sắp xếp lực lượng ứng phó những khu vực nguy hiểm. Thông tin về cơn bão cũng liên tục được phát đi để thông tin cho những người dân về…

Để đảm bảo đáng tin cậy tính mệnh cho những người dân, trước lúc bão đổ bộ những tỉnh TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng nam giới, Quảng Ngãi đã quyết định ngừng chợ; học trò nghỉ học; viên chức nghỉ việc; yêu cầu người dân ko ra khỏi nhà từ chiều tối 27/9 … song song, lên kế hoạch cung ứng những đồ sử dụng thiết yếu cho những người dân bị tương tác do bão.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Quân khu 4, Bộ lãnh đạo quân sự những tỉnh huy động lực lượng xuất hiện tại những khu dân cư để chống bão; những phương tiện bọc thép, xe chuyên sử dụng, tàu, thuyền … được sẵn sàng sẵn sàng để tham dự cứu hộ, cứu nạn trong và sau bão.

Trước tình hình bão rất mạnh và vận chuyển nhanh chóng, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu những tỉnh bị tương tác bão tạm hoãn những buổi họp chưa thực sự quan yếu, cấp bách để tập trung lãnh đạo, triển khai công việc phòng chống bão. Số 4. Lãnh đạo trực tiếp xuống từng địa bàn trọng tâm làm nhiệm vụ đôn đốc, kiểm tra. Việc đảm bảo đáng tin cậy tính mệnh của người dân là bên trên hết, trước hết là …

Người dân ở những khu vực nguy hiểm đã được sơ tán tới nơi đáng tin cậy trước lúc bão đổ bộ. Ảnh: Công Sang

Thủ tướng Chính phủ quyết định xây dựng Ban lãnh đạo tuyến đầu ứng phó với bão Noru, trụ sở tại TP Đà Nẵng. trưởng phòng ban là Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Phó trưởng phòng ban là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan trực tiếp lãnh đạo, kiểm tra, đôn đốc những ngành, những tỉnh trong công việc ứng phó bão đảm bảo kịp thời. xử lý kịp thời, cực tốt nhất hoàn toàn mang thể những tình huống phát sinh, cập nhật tình hình công bố Thủ tướng Chính phủ. những cuộc gặp gỡ kết nối với những địa phương thường xuyên ra mắt bất kể giờ giấc để nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời những phát sinh do bão gây ra …

Phòng chống bão cực tốt ko phải do may rủi

Là một trong nhì địa phương nằm trong tâm bão, ông Lê Trung Chính, chủ toạ UBND TP Đà Nẵng, cho rằng “mừng và thành công nhất” sau bão Noru là thành phố ko tồn tại thiệt hại về người.

Ông Chính cho rằng, với sức tàn phá mang cường độ mạnh và vận chuyển nhanh chóng, bão ko gây thiệt hại to nhờ chủ động ứng phó, nhất là di dời dân ở những vùng mang nhà cửa ko kiên cố, ngư gia bên trên tàu thuyền. , bè về nơi trú ẩn trước lúc bão đổ bộ. nhịn nhường như, phát huy tầm quan trọng chủ động của người dân trong công việc phòng chống lụt bão nhằm mục tiêu hạn chế rủi ro, thiệt hại về người và tài sản.

những điểm sơ tán được sắp xếp sẵn lương thực cho những người dân

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi san sẻ, nói tới phòng chống thiên tai thì ko đợi thiên tai xảy ra thế hệ tiến công. Tỉnh luôn luôn xác định phải đảm bảo tuyệt đối đáng tin cậy tính mệnh của người dân. Trước lúc bão vào, tỉnh đã làm tốt công việc kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú, sơ tán dân, tương trợ nhà cửa; trong cơn bão hãy gọi ai đó ở chỗ nào đó yên tĩnh.

Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan, người trực tiếp lãnh đạo tại Ban lãnh đạo Mặt trận đóng bên trên địa bàn TP Đà Nẵng cho biết thêm, cơn bão số 4 đã đi qua với thiệt hại thấp nhất về người và tài sản. Phòng chống bão cực tốt ko phải do may rủi.

“Trong công việc phòng chống cơn bão này, nhiều việc ko phải do may rủi nhưng đây thực sự là sự nỗ lực, chủ động của những cấp, những ngành trong công việc phòng chống thiên tai.

“Sự chủ động, những giải pháp được triển khai sớm, từ xa, đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương tới địa phương, qua đó, chúng ta đã hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra, cho dù đây được tiến công giá là cơn bão to”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan.

Cán bộ, đội viên Đồn Biên phòng Phú Lộc (TP Đà Nẵng) giúp dân thu vén lau chùi sau bão số 4

Ông Hoan cũng tiến công giá, việc sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng mang nguy cơ sạt lở cao được những địa phương triển khai rất khẩn trương. Người dân cũng đã tự giác, chấp hành tốt những hướng dẫn cũng như chủ động phối ưng ý với những lực lượng tác dụng, tích cực trong công việc phòng chống bão lụt.

Chủ trì buổi họp tiến công giá tình hình, khắc phục thiệt hại và rút kinh nghiệm ứng phó với bão số 4 ngày 28/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương sự can thiệp kịp thời, cực tốt của cả hệ thống chính. sự quản lý, lãnh đạo quyết liệt, đồng bộ của những cấp, những ngành, địa phương, lực lượng quân đội, công an … trong công việc phòng, chống bão số 4. Nhờ đó, đã hạn chế thiệt hại về người, tài sản của nhân dân.

“Bão Noru đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm. Đó là sự kiên quyết, dứt khoát, nhất quán trong công việc vận động, di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm – yếu tố quyết định để ko để xảy ra thiệt hại về người. Sau đó là nắm chắc diễn biến, bám sát tình hình thực tế để mang kịch game thủ dạng, phương án ứng phó ưng ý ”, Thủ tướng nói và yêu cầu những bộ, ngành, cơ quan, địa phương, đơn vị nghiên cứu để phòng ngừa, kiềm chế tình hình. thiên tai, bão lũ trong thời kì tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *