KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cán bộ xã mượn chữ ký nhái để nhận tiền ủng hộ Covid-19

Rate this post

Ngày 26/3, ông Châu Minh Đạm, chủ toạ UBND xã Khánh Hội (H.Thủ Minh, Cà Mau) cho biết thêm, cán bộ phụ trách Thương binh và Xã hội của xã vừa bị tạm đình chỉ công việc vì với liên quan. để mượn người nhái. chữ ký của người dân để nhận tiền ủng hộ dịch Covid-19.

Cà Mau: Cán bộ xã mượn chữ ký giả nhận tiền ủng hộ Covid-19 - ảnh 1
Cán bộ Thương binh và Xã hội xã Khánh Hội bị tạm đình chỉ công việc

Theo đó, người bị tạm đình chỉ công việc là ông Lư Công Vinh. Vinh bị tạm đình chỉ công việc để phục vụ công việc làm rõ thông tin liên quan tới việc chi tiền ủng hộ đồng bào khó khăn vùng bị bão Covid-19.

“Hiện xã đã sắp xếp cán bộ tư pháp – hộ tịch tạm thời phụ trách phòng Thương binh và Xã hội. Sau đó, địa chỉ chúng tôi sẽ xem xét sắp xếp cán bộ khác thay thế, vì kỹ năng cao ông Vinh sẽ bị điều chuyển ”, ông Đàm nói.

Trước đó, nhiều người lao động tự do ở xã Khánh Hội thất nghiệp do tương tác của dịch bệnh Covid-19 đã ko được tương trợ một,5 triệu đồng. Dù hỏi nhiều lần nhưng mọi cá nhân ko nhận được câu replay thỏa đáng. Sau đó, lúc với đơn tố cáo, người dân thế hệ biết số tiền tương trợ đã với chữ ký của ai đó. Sự việc vỡ lở, cán bộ Thương binh và Xã hội xã đã đưa tiền cho tất cả những người dân.

\N

Theo UBND xã Khánh Hội, qua xác minh, tại ấp 3 với 24 người bị làm nhái chữ ký với tổng số tiền 36 triệu đồng. Người chủ trương mạo chữ ký là ông Lữ Công Vinh, cán bộ Thương binh và Xã hội UBND xã Khánh Hội. Người trình diễn là bà Lý Hồng Mẫn, trưởng ấp 3.

Ông Vinh giảng giải do sắp hết thời kì nhận tiền tương trợ nhưng mà người dân ko tới nhận, sợ số tiền bên trên bị rút nên ông đã yêu cầu bà Mận đứng ra nhận. Bà Mận nhờ nhị người đang đi làm việc thủ tục hành chính ở xã ký tên của 24 hộ dân.

Theo lãnh đạo UBND xã Khánh Hội, việc mạo chữ ký là do ông Vinh tự ý thực hiện, ko phải chủ trương của xã; song song tiếp tục rà soát, xử lý dứt điểm vụ việc theo quy định, tránh để người dân bức xúc.

Ngày 25/3, đoàn công việc của Sở LĐ-TB & XH Cà Mau đã tới xác minh tại nhà những hộ dân, làm việc với lãnh đạo xã, trưởng ấp 3 và ông Lữ Công Vinh xung quanh việc cấp tiền tương trợ cho tàu Covid-19. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *