KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cánh cửa nào dành riêng cho tất cả những người chuyển giới?

Rate this post

Sự thờ ơ của tạo hóa đẩy nhiều người vào kiếp … nghiệt vấp ngã.

với những ước mơ giản đơn nhưng đầy nước mắt …

Xã hội chúng ta đang sống, với những người đang “mắc kẹt” ngay trong thân thể mình!

Cánh cửa hy vọng nào cho những người chuyển giới?

Đây là nội dung được diễn đàn VOV2 – “cuộc sống thường ngày muôn color” đưa tới Liên hoan Phát thanh toàn nước lần thứ 15 – năm 2022. Với chủ đề “Chốt lại”, VOV2 đã thể hiện những góc khuất đằng sau việc chuyển giới.

Kênh VOV2 (Đài lời nói việt nam giới nam giới) mời tham dự chương trình chị Nguyễn Nhật Linh (48 tuổi), một người đàn bà đã hơn 30 năm mắc kẹt trong cuộc đời của chính mình. Chị Nhật Linh là kẻ chuyển giới nhưng chưa phẫu thuật chuyển đổi nam giới phái nữ, can thiệp y tế, tiêm hormone.

Cánh cửa nào dành cho người chuyển giới?
MC Thu Hương (VOV2) và khách mời Nguyễn Nhật Linh.

Tôi sinh ra với nam giới phái nữ sinh vật học là nam giới, tên là nam giới nhưng từ lúc biết chuyện, tôi luôn luôn quan niệm nam giới phái nữ của tớ là con gái. Dù ko phẫu thuật chuyển đổi nam giới phái nữ nhưng tôi đã tậu sống thực với người chơi dạng thân mình, trái với nam giới phái nữ sinh vật học nhưng tôi sinh ra. Ước mơ của tôi là lúc chết đi, tôi chỉ muốn nhận được giấy báo tử là con gái ”. – chị Nhật Linh tâm sự.

Tôi rất thích mặc áo dài việt nam giới nam giới vì lúc đó tôi tự tín và cảm nhận thấy mình là đàn bà nhất. Mỗi lần bố tôi thấy tôi ăn diện như con gái, ông ấy lại tiến công tôi và treo ăn mặc quần áo lên ghế, ông ấy nghĩ tôi bị ốm. Nhiều lần tôi buồn và định tự tử nhưng ko thành, nhờ với mẹ luôn luôn ngoại trừ yên ủi, san sớt cùng tôi.”.

ko tồn tại tiền thì ko người nào nhận, xã hội cũng ko đồng ý, ck tiến công đòn đau quá, thương con nhưng ko biết phải làm sao.”- san sớt đầy xúc động từ mẹ ruột của nhỏ tí xíu Nhật Linh.

Cánh cửa nào dành cho người chuyển giới?
Bà Thạch Thị Lý – mẹ ruột nhỏ tí xíu Nhật Linh san sớt cảm xúc với con trong chương trình phát thanh trực tiếp của VOV2.

đồng ý cuộc sống thường ngày, đồng ý người chơi dạng thân, đồng ý bị mắc kẹt trong chính mình với rất nhiều khó khăn, tủi nhục và cả sự kỳ thị của xã hội. Vậy tới bao giờ chúng ta thế hệ được thừa nhận, được xác nhận, được là chính mình? Đây là câu hỏi nhưng những người như Nhật Linh đã phải vật lộn trong tương đối nhiều năm.

Diễn đàn VOV2 mời chị Nguyễn Thị Kim Dung (Trung tâm tương trợ sáng kiến ​​và phát triển số đông). Sau lúc nghe cô Nhật Linh kể chuyện, cô Kim Dung nói: “ngày nay, dự thảo Luật Chuyển đổi nam giới phái nữ do Bộ Y tế chủ trì soạn thảo vẫn chưa được thông qua. với nhu yếu chuyển giới bên trên giấy là ước mơ ko chỉ với của riêng chị Nhật Linh nhưng còn của rất nhiều người chuyển giới bên trên trái đất. khắp việt nam giới nam giới ”.

Nhiều người tậu lựa cách tự tiêm hormone nhưng ko tới bệnh viện, đồng ý những tai biến y khoa rất với thể dẫn tới tử vong chỉ với với nhu yếu được sống một ngày với ý nghĩa, đúng nam giới phái nữ mình với nhu yếu.

Cánh cửa nào dành cho người chuyển giới?
Chị Nguyễn Thị Kim Dung (Trung tâm tương trợ Sáng kiến ​​và Phát triển số đông) xúc động sau lúc nghe câu chuyện của chị Nhật Linh.

Sự thừa nhận của gia đình, những thành kiến ​​của xã hội cho tới thời khắc ngày nay đang là những điều ám ảnh đối với những người chuyển giới. Chúng bị mắc kẹt trong sự tình cờ của tạo hóa, rất khó để vượt qua lồng của chính chúng. Chúng ta cần với chiếc nhìn nhân văn và tích cực hơn để rất với thể đồng cảm và hướng tới một xã hội nhân văn hơn.

Bà Đinh Thị Thu Thủy (Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế) cho biết thêm thông tin: Dự thảo luật chuyển giới đang ở thời đoạn sẵn sàng hồ sơ để trình Chính phủ thông qua. Đây được coi là một bước tiến quan yếu, bao gồm cả việc biến đổi tư duy về sự việc thừa nhận sự nhiều chủng loại giới.

Nếu dự thảo Luật Chuyển đổi nam giới phái nữ được thông qua sẽ đảm bảo an toàn được quyền và tiện dụng hợp pháp của người chuyển đổi nam giới phái nữ.

Là những phóng viên báo chí theo dõi lĩnh vực y tế, sức khỏe, địa chỉ chúng tôi được xúc tiếp với rất nhiều người chuyển giới giống như nhân vật của tớ. chúng ta sống trong một xã hội khắc nghiệt, bị gạt ra phía bên ngoài lề xã hội, câu chuyện của chúng ta đã làm cho cho chúng ta cảm động. Vì vậy, thông qua chương trình, địa chỉ chúng tôi muốn gửi thông điệp tới số đông và ko giống nhau là những người thực hiện Dự thảo Luật Chuyển đổi nam giới phái nữ rất với thể sớm ban hành Luật, giúp những người chuyển giới như Nhật Linh rất với thể được xã hội đồng ý và được là chính mình.“. – Nhà báo Đinh Thu Trang, trưởng phòng ban Y tế Đài VOV2 san sớt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *