KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cây Đại Tướng Quân: Tác Dụng, Ý Nghĩa Phong Thủy

Rate this post

Cây đại tướng quân là loại cây được trồng trước nhà hoặc để trang trí, mang lại đỏ may mắn cho gia chủ, song song cũng chính là một loại cây thuốc được sử dụng trong y khoa cổ truyền.

Cây chung là gì?

Cây tổng hợp hay còn gọi là cây thủy tiên, cây chuối nước,… thuộc chi thủy tiên, bọn họ hoa loa kèn, với nguồn gốc từ Châu Mỹ. Cây mọc hoang sắp những nơi ẩm ướt, ao hồ, sông suối, thích ưng ý với khí hậu thoáng mát.

Loại cây này còn với tên khoa học là Crinum asiaticum, là loại cây thân thảo, thân to hình trụ, lá với những gân song song xếp đều quanh thân và xanh tốt, ra quanh năm.

Cây tổng hợp

Cây đại tướng quân cao trung bình 0,5 -một,5m, lúc trưởng thành và cứng cáp ra 20-30 hoa white color hoặc đỏ, với mùi thơm dễ chịu, quả red color, cứng và khô.

Tác dụng của cây đại tướng quân

– Cây đỏNày ông tướng hoàn toàn với thể trồng trong chậu để làm cây cảnh, trang trí sân vườn, xây dựng, phong thủy hoặc sắp xếp nội thất. Trồng tập trung bên trên bờ ruộng để bán hoa, sử dụng lá làm vật liệu chữa những bệnh về khớp, bong gân rất cực tốt.

Tác dụng của cây đại tướng quân

– Tất cả những phòng ban của loại cây này đều sở hữu thể sử dụng làm thuốc rất tốt cho sức khỏe, từ hoa, lá tới thân và rễ. Trong mỗi phòng ban của cây đều sở hữu những chất hóa học sử dụng trong y khoa để đảm bảo sức khỏe nhân loại như: Crinamin, Ambelin trong hoa hay Lycorin và Crinamin trong quả, …

– hoàn toàn với thể sử dụng từ hoa, lá, thân tới rễ của loại cây này để chữa một số trong những bệnh như đau nhức xương khớp, viêm họng, bệnh ngoài gia, …

Ý nghĩa phong thủy của cây đại tướng quân

Với hình dáng vẻ vẻ xum xuê, cành lá xanh tươi, cây đại tượng trưng cho sự an lành, hạnh phúc, mang lại bình an cho gia chủ nên thường được trồng trước cửa hoặc đặt giữa nhà.

Ý nghĩa phong thủy của cây đại tướng quân

Theo phong thủy, lúc cây đại tướng quân nở hoa sẽ mang lại nhiều chuyện vui, đỏ may mắn cũng như giúp vận khí của những member trong gia đình được thuận tiện. khác lạ, nó còn tồn tại tài năng thanh lọc ko gian, mang lại vượng khí cho căn phòng, giúp cho việc kinh doanh trở thành thuận tiện hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây tổng hợp

– Nhân giống: hoàn toàn với thể nhân giống bởi củ hoặc chiết cây con từ cây mẹ để trồng. lúc thấy nhiều cây con thì cắt lại để lại một – 2 cây để cây mẹ nuôi cây con cỡ ngón tay, sau đó giâm hom vào đất nhiều mùn bên dưới bóng râm khoảng một tuần cho bén rễ rồi đem trồng. bên trên ruộng hoặc chậu.

– Đất trồng: Là loại cây hoàn toàn với thể thích ứng với khá nhiều loại đất, dễ trồng, dễ chăm sóc nên cây Đại tướng quân phát triển tốt với loại đất tơi, xốp giúp thoát nước, tránh úng nước cho rễ.

– Hố trồng cây: Để cây phát triển tốt, trước lúc trồng cây nên bón lót bởi phân trộn đều với đất cho cây. Đào hố trồng với kích thước 50x50x50 centimet.

– Tmùa màng bội thu: Vào thời khắc cuối đông, đầu xuân hoặc vào mùa mưa, khí hậu trở thành bớt khô và ẩm hơn giúp cây phát triển một cách thuận tiện nhất.

Chăm sóc cây Đại tướng

– Ánh sáng: Cây Đại tướng quân là loại cây ưa sáng, ưa ẩm nên nếu trồng trong nhà cần cho cây ra nắng sớm và tưới nước thường xuyên.

– Nhiệt độ: Cây chịu được nhiệt độ nóng và lạnh rất tốt (khoảng 25 – 30 độ C) nên hoàn toàn với thể trồng ở bất kỳ khu vực nào. song, nếu nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm cho cho cây khó ra hoa và phát triển như mong muốn muốn.

Vòi phun nước: Lúc đầu cây con cần nước để phát triển. Vì là cây ưa ẩm nên người chơi cần để ý ngã sung độ ẩm cho cây nhưng ko cần tưới quá nhiều, duy trì tưới 2-3 lần / tuần. hoàn toàn với thể tăng dần số lần tưới lúc trời khô ráo.

– Bón phân: ko quan yếu phải bón quá nhiều phân cho cây Đại Tướng Quân, cần để ý bón vào thời khắc trước lúc cây ra hoa. hoàn toàn với thể sử dụng phân NPK hoặc phân chuồng hoai mục để thúc cây phát triển tốt hơn, vào thời khắc cây ra hoa nên bón thêm phân kali để hoa nở xinh và lâu tàn hơn.

Sau lúc thu hoạch hoa tại ruộng hoặc đã nở (trong chậu), cắt sát gốc, loại bỏ lá khô, tỉa bỏ những chồi nhỏ, bón thêm phân giúp cây thời gian nhanh phục hồi cho lứa hoa sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *