KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cây kim lâu sở hữu làm nhà được ko?

Rate this post

Làm nhà phải tránh phạm năm tuổi. song, vấn đề đề ra là sở hữu ko ít cách tính tuổi kim lâu thế hệ đúng nguyên tắc phong thủy?

Những điều kiêng kỵ làm nhà thế hệ, sửa chữa, tậu bán nhà, cưới hỏi phải tránh năm tuổi. Qua hàng nghìn năm thực hiện, dân gian đã đúc kết:Một, ba, sáu, tám, và một thời kì dài. Cưới vợ là nhà đại kỵ. Giữ cho tất cả những người phối ngẫu một cách trọn vẹn nhất. tiền nong hao mòn, trâu bò hao tổn ”.

Làm nhà phải tránh tội lâu ngày phải “kiểm tra”, được ghi trong những sách Thông Thư, Ngọc Hạp Ký (bia ký in thời Nguyễn). Nhưng vì nhiều lý do, trong đó sở hữu sơ sót về người chơi dạng dịch, tới nay, phương pháp tính toán sở hữu ko ít biến thể và sơ sót.

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi đẹp làm nhà không phạm vào tuổi Kim Lâu.  Ảnh minh họa: catain.com

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi xinh làm nhà ko phạm vào tuổi Kim Lâu.. Hình minh họa: catain.com

Hiện nay, sở hữu 4 cách tính tuổi kim lâu phổ quát, trong đó dân gian truyền nhau 2 cách; Cách thứ ba tính theo sách Thông Thư, nhưng ko tính theo nguyên lý âm dương. Cách thứ 4 được tính theo Tụ thư, phối hợp những nguyên tắc của phong thủy. Như sau:

Cách trước tiên (dân gian): phái nam lấy số tuổi âm lịch (tuổi em) chia cho 9 thì dư = một, 3, 6 hoặc 8 là đại hạn. Dư một phạm tội lâu (tự hại mình). Du 3 phạm tội vợ lâu (hại vợ). Dư 6 phạm Kim Long tử (hại trẻ em). Dư 8 phạm tội trong thời kì dài (xâm hại tài sản, vật nuôi).

Cách thứ 2 (dân gian): Những năm âm lịch sở hữu số sau cuối là một, 3, 6, 8 được coi là đại hạn. Ví dụ người sinh vào năm 1965 sở hữu ý định xây nhà vào năm 2022 thì lấy 2022 – 1965 = 57 + một = 58 làm tuổi âm lịch.

Theo cách tính này, nhiều người còn kiêng làm nhà vào năm tuổi, phạm vào tội hoang ốc, tam sát. bọn họ kết luận rằng những tuổi rất tốt để kết hôn và làm nhà là: 10, 17, 19, 22, 31, 35, 37, 46, 58, 61, 67, 70. (song, nếu tính “trạch” theo nguyên tắc “làm nhà thì tra” thì Phạm Bạch cọp 13 tuổi, Trạch Quỷ 31 tuổi, Trạch Quỷ 35 tuổi, Trạch Thương 46 tuổi. Trạch cọp, 58 tuổi Trạch, 61 tuổi. Trạch Tị, 67 tuổi Trạch …).

Cách thứ 3 (theo Thông Thư, Ngọc Hạp đã ký nhưng do hiểu nhầm, ghi sai hoặc dịch sai): Tính tuổi âm lịch, thì theo sơ đồ bên dưới đây tuần tự từ 10 tuổi tới chữ “mở màn nhị mươi, mở màn 30…”, những cung tiếp theo sau được xem là 21, 31 tuổi… Nếu số của những tuổi Rơi vào những cung Khôn (một), Cấn (3), Cấn (6), Tốn (8) là phạm Kim Lâu. (xem Bảng một).

(Bảng một, phép tính kim bị sai)

(16) (71) giá tiền

Kim Long Lục Lục

(17) (72) LY

ko xúc phạm

(10) (18) KHÔN NGOAN

Kim thân mến,

Mười tuổi

(15) (52) (61) KÊNH TRUYỀN HÌNH

ko xúc phạm

mở màn bảy mươi

NGỮ PHÁP TIẾNG TRUNG

mở màn năm mươi

(11) (19) HẰNG NGÀY

ko xúc phạm

mở màn nhị mươi

(14) (42) (51) UNG THƯ

Tử Kim Long

mở màn sáu mươi

MOSAIC (13) (22) (41)

ko xúc phạm

mở màn tứ mươi

(12) (21) KÊNH TRUYỀN HÌNH

Kim muôn năm

mở màn ba mươi

Phong thủy và Đông y đều là khoa học. Đông y chữa bệnh cho loài người (tiểu vũ trụ), phong thủy “trị bệnh vũ trụ” – tức là làm cho môi trường thiên nhiên sống trở thành “thoáng mát” đối với loài người. nhị ngành khoa học này dựa bên trên những nguyên lý cơ người chơi dạng của thuyết âm dương, phối hợp kinh nghiệm thực tế và xem thêm một số trong những ngành khoa học khác.

Trong phong thủy, xung, khắc, sát, sinh… đều thuộc về tài lộc. Mỗi tuổi của một người đều sở hữu một số trong những mệnh. Tránh kim lâu là tậu năm (tuổi) đỏ may mắn, ưng ý để làm việc nhà, cưới hỏi. Kim Lâu là sử dụng từ “kim” – ngũ hành sở hữu tính “khắc” mạnh để chỉ những điều “dữ” cần tránh.

địa ngục kinh, Hoàng đế nội kinh và những sách địa lý, phong thủy kinh khủng đều ghi rõ: Trời khuyết Tây Bắc nên tai phải ko nhọn, đất khuyết Đông phái nam, nên chân trái ko khỏe bởi chân phải. ; Ngũ hoàng trong và ngoài hướng Tây phái nam – Đông Bắc. Đông Bắc là Quỷ Môn Quan, Tây phái nam là Tử Thần. Cưới vợ, làm nhà (chỉ việc cưới vợ, làm nhà) ở những tuổi (đỏ may mắn) rơi vào những “cửa” kể bên trên thì ko lành, làm ăn thì hỏng.

Muốn biết tuổi nào nhưng vận may của tớ rơi vào một trong những “cửa” kim lâu thì phải tính theo tuổi âm lịch, sau đó căn cứ vào quy luật “thập trạch” của Lạc Thư để “bấm” xem là cửa nào. tuổi rơi vào. , những con số một, 3, 6, 8 để phân biệt 4 cửa bên trên, ko tượng trưng cho tốt – xấu.

Nguyên lý của Lạc Thư là số thập phân (10) và số năm (5) phải nhập dấu giữa; cùng số Lạc Thư ở tứ phương tám hướng bởi 15; ở Khảm – Ly, ra Cấn – Khôn.

“Bấm” tuổi theo luật Lạc Thư như sau: mở màn từ một tuổi ở Khôn, 2 tuổi ở Đoài, 3 tuổi ở Cấn, 4 tuổi ở Khảm, 5 tuổi ở trung cung (từ Khảm), 6 tuổi ở Cấn (từ trung cung vào Cấn), 7 tuổi ở Chấn, 8 tuổi ở Tốn, 9 tuổi ở Ly, 10 tuổi ở trung cung (vào từ Ly), 11 tuổi. già ở Khôn (trung cung rời Khôn). Vì vậy, đếm tới 100 (tuổi) sẽ thấy những số 10, 20, 30, ….; những con số 5, 15, 25, …. (phối hợp của mười và năm) đều rơi vào trung cung là quy luật đúng mực. Những tuổi rơi vào những cung Khôn – Cấn – Cấn – Tốn là phạm Kim Lâu.

Tránh kim lâu rồi tậu “trạch” (phúc đức, cầu an, tài lộc) ưng ý để cầu may làm nhà, cưới hỏi. Sách Thông Thư, Ngọc Hạp ký của nhà Nguyễn ở nước ta cho khắc và in đều thống nhất nhị nội dung này, ko sợ hoang ốc, tam tai.

Bảng 2, tính toán chiều dài kim đúng mực

(8) (18) giá tiền

Kim Long Lục Lục

(9) (19) LY

ko xúc phạm

(một) (11) KHÔN NGOAN

Kim thân mến,

(7) (17) KÊNH TRUYỀN HÌNH

ko xúc phạm

(5) (10) (15)

TRUNG TÂM

ko vi phạm (phối hợp)

(2) (12) HẰNG NGÀY

ko xúc phạm

(6) (16) UNG THƯ

Tử Kim Long

MOSAIC (4) (14) ko vi phạm

(3) (13) KÊNH TRUYỀN HÌNH

Kim muôn năm

Theo cách tính này, song song tra bảng “lục sát” thì những tuổi làm nhà ko phạm kim, trạch gồm: 25 – Trạch Lộc, 30 Phúc, 32 Bảo, 34 Lộc, 37 Lộc, 39 phúc, 40 phúc, 42 phúc, 45 phúc, 49 phúc, 50 phúc, 52 phúc, 54 phúc, 57 phúc, 59 phúc, 60 phúc, 62 phúc, 65 phúc, 69 phúc, 70 phúc, 74 phúc, 77 phúc .

Trong tình huống tuổi ko hợp để làm nhà, người chơi hoàn toàn sở hữu thể nhờ người hợp tuổi giúp động thổ, khởi công và thực hiện những thủ tục quan yếu khác. Lưu ý ko cần làm lễ “tậu nhà, tậu nhà” theo quan niệm mê tín dị đoan hiện nay.

Nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đình Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *