KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cây trường thọ: chức năng và ý nghĩa trong phong thủy

Rate this post

Cây vạn niên thanh là loại cây trang trí phổ quát, mang nhiều ý nghĩa phong thủy, mang lại nhiều màu đỏ may mắn, sức khỏe, làm ăn tiện nghi, sự nghiệp thăng tiến.

Cây vạn niên thanh là gì?

Cây nhiều năm hay còn gọi là cây chuối lửa, cây đuôi phượng,… thuộc bọn họ thực vật Cycadeceae, mang nguồn gốc từ Nhật game thủ dạng, Trung Quốc, Ấn Độ.

Loại cây này thường được trồng để trang trí trong nhà, sân vườn, ban công hoặc những nơi công cùng như vườn hoa quảng trường, công viên, …

Cây lâu năm

Cây vạn niên thanh mang lá dài xanh quanh năm mọc thành vòng, cuống lá mang gai nhọn. Hoa cúc vạn thọ rất xinh, quả mang vỏ ngoài gold color nhạt nhưng hạt rất cứng.

chức năng và tiện lợi của cúc vạn thọ trong cuộc sống đời thường

Cây trường thọ được trồng nhiều vì thuộc bộ ba cây phong thủy là phúc (cây sanh), phúc (lộc), trường thọ (vạn thọ) và mang ý nghĩa tốt lành mang lại sức khỏe, bình an cho gia chủ.

những phòng ban của cây như lá, hoa và hạt cũng khá được sử dụng trong y khoa cổ truyền Trung Quốc.

Ngoài ra, lá lốt còn được sử dụng nhiều để trang trí, cắm hoa.

Công dụng của cúc vạn thọ

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh

Cây Vạn niên thanh với thân hình uy nghiêm, sang trọng và quý phái cùng theo với sức sống mãnh liệt tượng trưng cho sự dai sức, kiên trì vươn tới thành công trong sự nghiệp. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhắc nhở game thủ dạng thân cũng như những member khác trong gia đình phải luôn luôn nỗ lực, nỗ lực hết mình để đạt được những thành tích nhất định.

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh còn hỗ trợ tiêu trừ khí độc, thăng bởi âm dương mang tới bình an hạnh phúc, công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào.

Cây trường thọ là hình tượng của sự trường thọ nên cây mini thường được sử dụng làm tiến thưởng tặng trong ngày mừng thọ.

Ngoài ra, cây còn đại diện cho những người quyết liệt, nhẫn nại và sống tình cảm, lúc cây nở hoa cũng chính là lúc cây phát huy tác dụng phong thủy mạnh nhất.

Cây màu đỏ may mắn là gì?

Đây là loại cây phong thủy nên trước lúc trồng người ta thường xem nó mang ưng ý với mệnh của tớ theo ngũ hành cũng như năm sinh hay ko. Nhưng cây vạn niên thanh ko thờ ơ với bất kỳ tuổi nào, mệnh nào.

Theo phong thủy, những người thuộc mệnh Thủy hoặc Mộc lúc trồng loại cây này sẽ kích thích tài lộc, đón vận may, mỗi việc từ công việc tới tơ duyên đều khô nóng thông, viên mãn.

Cây may mắn là gì?

Để mang lại nhiều màu đỏ may mắn, tài lộc cùng theo với sự phát triển vững bền bên trên đoạn đường công danh, sự nghiệp thì cần trồng và chăm sóc cho cây luôn luôn xanh tươi.

Vị trí của cây nhiều năm

game thủ phải tậu đúng vị trí đặt cây để cây phát huy hết ý nghĩa phong thủy của chính nó. game thủ nên đặt cây ở nơi lưu thông ko gian, thoáng mát, khoảng ko rộng thoải mái, vì mang chứa những chất độc nguy hiểm nên để xa tầm tay trẻ em.

Những nơi thoáng, mát, ít ánh sáng và rộng thoải mái như phòng khách, cầu thang, hành lang, sảnh hay sân trước là những nơi mang địa thế tốt để trồng cúc vạn thọ.

Cách trồng và chăm sóc cúc vạn thọ

Cách trồng cúc vạn thọ

– Là loại cây mang kỹ năng chịu nóng, chịu hạn tốt, game thủ hoàn toàn mang thể trồng vạn niên thanh trong vườn hoặc trong chậu đặt trong nhà.

Phương pháp nhân giống: gieo hạt, giâm rễ và phương pháp nhân giống bởi phương pháp chích hút chồi. song, để nhân giống cây nhiều năm cần nhiều thời kì, hoàn toàn mang thể kéo dãn dài nhiều tháng.

– thời khắc tương thích để trồng cúc vạn thọ: hoàn toàn mang thể tiến hành trồng quanh năm, thích thống nhất là vào khoảng tháng 3 – 4 hoặc 8 – 9 vì lúc này thời tiết dễ chịu, thoáng mát, cây dễ bén rễ lúc gặp môi trường xung quanh thế hệ.

– Đất trồng cây nhiều năm: tậu loại đất mang thành phần dinh dưỡng cao, giữ nước tốt và ko tồn tại vi sinh vật gây hại. game thủ hoàn toàn mang thể trộn đất trồng cây vạn niên thanh theo công thức 3 đất sạch sẽ: 3 phân trùn quế: 2 trấu: 2 giá thể mụn dừa.

lúc đã mang cây con và sẵn sàng chậu, đất trồng cây xong thì game thủ tiến hành trồng cây. game thủ cho đất vào chậu sau đó cho cây con vào chậu rồi lấp đất xung quanh gốc làm thế nào để cho đất chỉ ngập tới phần to nhất của thân cây, ko quá nông hoặc quá sâu. Lấp nhẹ đất xung quanh gốc và tưới nước giữ ẩm cho cây.

Cách chăm sóc cúc vạn thọ để cây phát triển tốt

Cây ko cần chăm sóc quá nhiều, vì cây mang kỹ năng thích ứng cao với điều kiện ngoại cảnh.

– Vòi phun nước: lúc thế hệ trồng cần thường xuyên tưới nước giúp cây nhanh chóng bám đất và phát triển. Định kỳ từ 2-3 ngày / lần trong tháng trước tiên. lúc cây đã mọc game thủ hạn chế tưới nước từ 3 – 7 ngày / lần.

– Phân bón: Trong tháng trước tiên này, game thủ hoàn toàn mang thể sử dụng những loại phân bón kích thích ra rễ như axit humic 322, Org Hum, Seasol, Acroot, Terra Sorb Root… định kỳ 7-10 ngày / lần để tăng kỹ năng ra rễ cho cây, giúp cây nhanh chóng hồi phục. lúc tưới cần lưu ý tránh làm rơi vãi phân bên trên lá non. Bón phân cho cây 2-3 tháng / lần để lá luôn luôn xanh tốt, tăng kỹ năng ra lá non.

– Đối với những cây đang ra lá non cần để cây trong bóng râm, cây sẽ xanh tốt, xinh. song, trong bóng râm vừa phải, ko nên để cây trong bóng râm quá nửa tháng sẽ tương tác tới sinh trưởng của cây. game thủ nên đổi khác ko gian ra ánh sáng trong vòng một tháng rồi cho cây vào bóng râm trở lại.

– lúc cây dừa cạn bị vàng lá, cây hoàn toàn mang thể bị thiếu ánh sáng, cây bị cháy lá, cây thừa sáng nên cần điều chỉnh lại cho tương thích. Trong thời kì sinh trưởng từ 3 – 5 ngày nên xoay chậu giúp cây tạo hình lá rất tốt, color sắc của lá cũng trở thành xanh bóng và xinh hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *