KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cháu tôi làm giáo viên được 3 tháng thì nghỉ vì lương hơn 3 triệu / tháng.

Rate this post

Thực hiện chương trình xúc tiếp cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, sáng nay, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ và những đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã xúc tiếp cử tri quận. Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

cùng theo với việc ghi nhận những đổi thế hệ quan yếu của Quốc hội đối với sự phát triển tổ quốc, cử tri thành phố Hải Phòng cũng nêu nhiều vấn đề thiết thực, kiến ​​nghị lên diễn đàn Quốc hội.

Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV dự kiến ​​mở đầu vào trong ngày 20/10 và bế mạc vào trong ngày 18/11, xem xét, thông qua 7 dự án Luật như Luật Dầu khí (sửa đổi); Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến ​​về 7 dự án Luật quan yếu, gồm Luật Đất đai (sửa đổi), Luật bảo đảm quyền lợi người tiêu sử dụng (sửa đổi). Xem xét và quyết định những vấn đề kinh tế tài chính quan yếu. , xã hội, ngân sách quốc gia, giám sát và quyết định một số trong những nội dung quan yếu khác.

Tại buổi xúc tiếp, cử tri huyện Thủy Nguyên tiến công giá cao thành tựu phát triển kinh tế tài chính – xã hội của tổ quốc, nhất là GDP quý III vừa công bố đạt 13,67%. Trong thành tựu đó, mang sự đóng góp quan yếu của Quốc hội, những quyết sách đã phục vụ yêu cầu thực tiễn phát triển của tổ quốc, là cơ sở quan yếu để Chính phủ và những bộ, ngành địa phương lãnh đạo, điều hành. Dù thế, cử tri huyện Thủy Nguyên cũng bức xúc trước tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh cho những người dân do đấu giá thuốc; Những bất cập trong đổi thế hệ sách giáo khoa hiện nay; Việc giáo viên, viên chức y tế nghỉ việc hoặc chuyển sang khu vực kinh tế tài chính tư nhân tăng cường thêm xúc tiến tới công việc giảng dạy và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ông ĐỖ TIẾN LỢI – Cử tri huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng: “yêu cầu Quốc hội mang cơ chế đặc thù để đảm bảo công khai minh bạch, sáng tỏ việc đấu giá thuốc hiện nay. Được biết, hiện nay, người lao động, nhất là kẻ nghèo đi KCB BHYT mọi ko tồn tại thuốc. phải sắm thuốc từ bên phía ngoài, xúc tiến kinh tế tài chính của người lao động. Điều này Quốc hội cũng cần ưa chuộng. “

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ: “Tại quyết nghị chung của Quốc hội, kỳ họp thứ 3 đã giao Chính phủ mang giải pháp kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, bất cập để triển khai đấu thầu sắm sắm và tìm lựa thuốc, trang trang bị y tế, vật tư thuốc cũng đã tránh và mang cơ chế đấu thầu thuốc. được thực ngày nay Bộ Y tế, trong lần sửa đổi Luật Giá này, dự kiến ​​thuốc sẽ được đưa vào nhóm hàng do quốc gia định giá, tức là mang giá trần và giá sàn. là giá cụ thể. Thứ ba là khuông. tùy thuộc vào từng danh mục cụ thể, điều kiện cụ thể để đưa vào diện quản lý. “

Ông ĐÀ quang đãng CHÂN – Cử tri huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng: Thực tế, gia đình tôi mang đứa cháu học sư phạm, làm giáo viên được 3, 4 tháng thì xin nghỉ vì lương quá thấp, sau đó xin vào doanh nghiệp làm 8 triệu mỗi tháng. Làm giáo viên lương 3,4 triệu, trừ bảo hiểm còn 2,9 triệu. Chính sách và cơ chế tiền lương lững lờ được sửa đổi.

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ: “Kỳ họp thứ 4, Quốc hội sẽ thảo luận về sự này. cùng theo với Chính phủ, thông tin Trung ương để sớm mang phương án cải cách chính sách tiền lương. Sau lúc kinh tế tài chính phục hồi, chúng ta sẽ quay lại việc này. Trong lúc chúng ta chưa cải cách căn game thủ dạng. tiền lương, mang nên điều chỉnh lương tối thiểu ko? Sẽ thảo luận với Chính phủ để đưa ra quyết định “

Ông BÙI THẾ HIỆP – Cử tri huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng: “Giáo viên những trường phải tập trung nghiên cứu quá nhiều bộ sách thế hệ tìm được bộ sách thích ưa thích với địa phương mình. Tiểu học mang 3-5 bộ, mỗi bộ mang hàng chục đầu sách. Đối với cấp THCS cũng rất mang thể mang 3-4 bộ. , riêng môn tiếng Anh lớp 7 mang tới 9 cuốn nên rất thiếu thốn ”.

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ: “Trong năm tới, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ mang được một chương trình giám sát chuyên đề rất quan yếu, đó là sự đổi thế hệ chương trình sách giáo khoa. Trong đó mang nội dung cơ game thủ dạng về đổi khác, xuất game thủ dạng, in, sinh sản và sử dụng sách giáo khoa. Tăng kinh phí cho những trường sắm sách để đưa vào thư viện, sử dụng trong vô số nhiều năm, sử dụng cho những khóa học sau. sẽ khá quyết liệt việc này. “

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ cam kết, để phục vụ yêu cầu phát triển của tổ quốc, hệ thống pháp luật phải đảm bảo tính đồng bộ, hoàn toản, công khai minh bạch, sáng tỏ, ổn định, khả thi và thiết thực. , tạo ra sự phát triển và phục vụ yêu cầu hội nhập quốc tế.

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ: Trong những quyết định của tớ, bao gồm lập pháp, giám sát và quyết định về những vấn đề quan yếu của quốc gia, Đảng, Quốc hội và Chính phủ đều lấy doanh nghiệp và người dân làm trung tâm. Theo quy định của pháp luật, Shop chúng tôi đang tính toán để tránh tình trạng những bộ, ngành chỉ quy định những nội dung mang lợi cho bạn nhưng lại đẩy khó cho những người dân và doanh nghiệp ”.

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ một lần nữa cảm ơn cử tri thành phố Hải Phòng đã tiến công giá, ghi nhận những đổi thế hệ của Quốc hội từ trên đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV tới nay trong công cuộc xây dựng và phát triển tổ quốc. Những vấn đề cử tri huyện Thủy Nguyên kiến ​​nghị sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tổng hợp gửi những cơ quan sở quan và tại kỳ họp thứ tư Quốc hội theo quy định.

Trình diễn :
Đăng Linh
quang đãng Sỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *