KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chứng khoán, bất động sản hay nên tiết kiệm tiền để ‘ăn ngon ngủ yên’?

Rate this post

những chuyên gia tài chính cho rằng, gửi tiết kiệm là sắm lựa an toàn và tin cậy, “ăn no ngủ kỹ” trong thời khắc này. Đầu tư vào thị trường chứng khoán là rất rủi ro.

Nhà đầu tư cá thể rút 6.000 tỷ từ chứng khoán

Tại hội thảo về thị trường chứng khoán việt phái nam phái nam sáng 27/9, ông Trần Ngọc Báu, tổng giám đốc WiGroup cho biết thêm, hàng chục nghìn người sử dụng những sản phẩm tài chính của đơn vị này đang sở hữu những đổi khác về tình trạng tài chính. nhận thức và hành động đầu tư.

Theo đó, khoảng 3-4 tháng trở lại đây, người sử dụng sử dụng rộng rãi nhiều hơn nữa tới những dải dữ liệu và những biến vĩ mô. Từ những dữ liệu này, nhà đầu tư tìm kiếm những thông số liên quan tới lĩnh vực tài chính sở hữu cổ phiếu tiềm năng. ko phải cứ kinh doanh tốt là giá cổ phiếu sẽ tăng vào thời khắc này. tri thức của nhà đầu tư F0 được cải thiện nhiều đối với trước đây. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu thêm về tài chính doanh nghiệp để hiểu rõ bối cảnh và thời cơ đầu tư thời gian ngắn, 6 tháng hoặc một-2 năm.

Nói về diễn biến thị trường, ông Đào Minh Châu – Phó Giám đốc Phân tích Chứng khoán SSI Research – cho biết thêm, thị trường chứng khoán từ trên đầu xuân năm mới 2022 tới nay sở hữu xu thế điều chỉnh, sau lúc tăng trưởng rất tốt trong thời đoạn 2020-2021.

Tính tới vào ngày cuối tuần trước, VN-Index đã hạn chế khoảng 21% đối với đầu xuân năm mới. Những yếu tố chính đóng góp vào sự suy hạn chế chung của thị trường là vật liệu cơ phiên bản, nhà băng và bất động sản – những ngành rất nhạy cảm với chu kỳ của nền tài chính. Trong lúc đó, những ngành phòng thủ như tiện ích, tiêu sử dụng, CNTT đang duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận ổn định, ít phụ thuộc vào chu kỳ.

Thanh khoản bình quân 9 tháng đầu xuân năm mới đạt khoảng 19 nghìn tỷ đồng, hạn chế 4% đối với cùng kỳ. song, thanh khoản của tháng 9/2022 đạt 13.000 tỷ đồng, hạn chế rất mạnh, khoảng 60% đối với mức đỉnh đạt được vào tháng 11/2021.

Thanh khoản thị trường hạn chế do nhiều yếu tố, trong đó quan yếu nhất là dòng tiền từ nhà đầu tư cá thể hạn chế, lượng tiền thế hệ đổ vào ít hơn thời đoạn trước. Mặt khác, những nhà đầu tư cá thể cũng đang sở hữu xu thế rút tiền. Chẳng hạn, từ thời điểm tháng 4 tới tháng 8/2022, nhà đầu tư cá thể liên tục bị hút ròng rã với tổng giá trị khoảng 6.000 tỷ đồng. Nguyên nhân là do nhiều yếu tố xảy ra cùng lúc, như bối cảnh dòng tiền hạn hẹp, lãi suất tăng dẫn tới chi tiêu đầu tư tăng; kênh đầu tư chứng khoán kém lôi cuốn hơn trước; nhà đầu tư rút tiền trở lại sinh sản kinh doanh.

Nhiều rủi ro, đổ tiền vào đâu?

Năm 2021 là một năm đầy biến động đối với thị trường chứng khoán, điều nhưng ngay cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng ko phân tích và lý giải được. ko tính những cá thể tham dự đầu tư thông thường, sở hữu những tổ chức tạo sóng để kiếm lời. tiêu biểu là nhóm Louis tạo nhiều tài khoản chứng khoán, tự tậu bán, đẩy giá lên cao để thu hút những nhà đầu tư cá thể đổ tiền vào, sau đó nhóm này bán lại kiếm lời.

Chuyên gia tài chính Đinh Thế Hiển cho rằng, nhiều nhà đầu tư cá thể thiếu kinh nghiệm đã thua lỗ bên trên thị trường chứng khoán. ngày nay, những biến động vĩ mô từ trong và ngoài nước làm cho thị trường càng trở thành khó lường. Nhiều câu chuyện đầu tư lôi cuốn đang ra mắt ko giống như kỳ vọng, chứng khoán việt phái nam thiếu thương vụ to, nâng hạng thị trường còn rất nhiều việc phải làm.

Nhà sáng lập FIDT – ông Huỳnh Minh Tuấn phân tích, thời khắc này, phụ thuộc vào khẩu vị của mọi cá nhân nhưng đầu tư rủi ro hơn. Đối với những quý khách hàng đã về hưu, gửi tiết kiệm là một sắm lựa siêu an toàn và tin cậy, giúp game thủ sở hữu giấc ngủ ngon. “Thời buổi này, để trái tim cô dì chú chưng đập loạn xị theo thị trường chứng khoán là ko tốt”, ông Tuấn san sẻ kinh nghiệm quản lý dòng tiền.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên điều chỉnh lại kỳ vọng, ko thể để cổ phiếu đòi 5-7 phiên tăng giá gấp đôi như trước đây, “cần trở lại mặt đất”. Doanh nghiệp hoàn toàn sở hữu thể tăng cực tốt chỉ 25% lợi nhuận, nay chi tiêu đầu vào tăng, hoàn toàn sở hữu thể lãi 15% là tốt. những nhà đầu tư chỉ nên kỳ vọng thị giá cổ phiếu tương đương với véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng lợi nhuận của tổ chức. ko thể sở hữu chuyện tổ chức tăng trưởng lợi nhuận 15% một năm nhưng giá cổ phiếu lại tăng 50-100% hay gấp 2-3 lần.

Đối với chứng khoán, đây là lĩnh vực đầu tư được kỳ vọng, tức là sẽ đi trước tài chính vĩ mô một-3 quý. Nếu game thủ thực sự muốn phòng bị, ăn ngon ngủ tốt thì thời đoạn này, tiết kiệm tiền là hợp lý cho tới hết quý I / 2023. lúc đó, những chính sách tiền tệ đã trải qua quý IV / 2022 đầy sóng gió.

Theo ông Tuấn, ngành bán lẻ cũng như xây dựng thời khắc này khá “chua”. Đối với bán lẻ, nên sắm những doanh nghiệp sở hữu chất xúc tác riêng, ví dụ mở lĩnh vực kinh doanh thế hệ nhưng nhu yếu tốt. Đối với xây dựng, cần sắm những cổ phiếu an toàn và tin cậy, ko tồn tại nợ hoặc nợ rất ít, tài chính lành mạnh, sở hữu kỹ năng thương thuyết những dự án to. Lúc này, gánh nợ hàng nghìn tỷ đồng nhưng lãi suất chỉ 0,5% cũng đủ làm cho doanh nghiệp đau đầu.

Đối với lĩnh vực nhà băng, nên sắm những nhà băng sở hữu NIM (Biên lãi ròng rã – tỷ suất lợi nhuận ròng rã tốt, mức trích lập dự phòng để trang trải những khoản nợ khó đòi hoặc đơn vị sở hữu hệ sinh thái chuyển đổi số.

Còn Phó Giám đốc Phân tích Chứng khoán SSI Research cho rằng, nhà đầu tư cần sử dụng rộng rãi tới nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ trên đầu tư công, như xây dựng hay vật liệu xây dựng. lưu ý tới những nhóm cổ phiếu sở hữu ngành nghề liên quan mật thiết tới đầu tư công, ít phụ thuộc vào kênh dự án BĐS, bởi vì tính thanh khoản cũng như triển vọng thị trường BĐS tiếp tục khó khăn trong thời kì tới. cuối năm nay và kéo dãn tới hết năm 2023.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu liên quan tới khu công nghiệp cũng rất được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng cao trong nửa cuối năm nay và ít nhất là nửa đầu xuân năm mới sau. Hình như, cần lưu ý nhóm cổ phiếu sở hữu lượng tiền mặt to, nhóm này ko bị tương tác nhiều bởi vì lãi suất tăng, thậm chí hoàn toàn sở hữu thể hưởng lợi lúc thu nhập thêm từ hoạt động tiền gửi tăng lên.

lúc thị trường chứng khoán hồi phục, nhà đầu tư ngừng bán?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *