KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chúng ta phải sẵn sàng thực tốt

Rate this post

Việc mở rộng cơ sở thực hiện lâm sàng cho sinh viên trường Y là rất quan yếu, nhưng để đưa được những em đi, BGH Trường Đại học Y Hải Phòng phải sẵn sàng kỹ lưỡng. Trước mắt, khóa K39 sẽ ko phải đi khám lâm sàng ngoại tỉnh nữa.

Liên quan tới vụ cử sinh viên y khoa năm cuối đi thực tập tại Quảng Ninh gây xôn xao dư luận thời kì sắp đây, PGS.TS. PGS.TS Nguyễn Văn Khải, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, đơn vị đã họp và thống nhất. giới hạn thực tập lâm sàng tại Quảng Ninh cho cả khóa K39.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã giới hạn cử sinh viên K39 đi thực tế tại Quảng Ninh.

Theo ông Khải, việc mở rộng địa bàn thực hiện lâm sàng cho sinh viên Y khoa ra ngoại tỉnh đã nằm trong chủ trương của trường từ lâu. Việc mở rộng cơ sở thực hiện ra những tỉnh thành khác sẽ hỗ trợ sinh viên sở hữu thời cơ xúc tiếp, tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn, nâng cao chuyên môn sau này… song, việc cử sinh viên ra tỉnh khác thực tập. yên cầu phải sở hữu sự sẵn sàng kỹ lưỡng, chu đáo từ nơi ăn, chốn ở, đi lại rồi cử giáo viên giám sát, tương trợ hướng dẫn những em trong quy trình thực hiện tại đó … Thông tin mới đây, BGH vẫn chưa quyết định cử toàn bộ K39. nhiên tới Quảng Ninh, nhưng vẫn đang trong thời đoạn tiền trạm, liên lạc với những đơn vị. Trước đó, nhà trường vẫn cử sinh viên những khoa y khoa cổ truyền, Răng hàm mặt và y khoa dự phòng tới Quảng Ninh để thực tập lâm sàng tại Bệnh viện việt nam giới nam giới – Thụy Điển.TP Uông Bí).

Cũng theo ông Khải, kế hoạch mở rộng cơ sở hành nghề sẽ tiếp tục được triển khai trong thời kì tới; hoàn toàn sở hữu thể là Quảng Ninh, Hải Dương hoặc Hưng Yên …, tùy thuộc vào tình hình tương tác, hợp tác giữa nhà trường và cơ sở cũng như điều kiện để những em tới đó.

Trước thông tin về quyết định của BGH nhà trường, đông đảo sinh viên K39 vui mừng vì ý kiến ​​của tôi đã được nhà trường xem xét. Ảnh: TL.

Liên quan tới thông tin phản ánh đã sắp một năm xét nghiệm và tiêm vắc xin theo lãnh đạo của nhà trường nhưng nhiều học trò vẫn chưa nhận được sự tương trợ nào, PGS. PGS.TS Nguyễn Văn Khải cam kết “tới thời khắc này, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã chi trả cho sinh viên trong danh sách tới tiêm chủng hoặc lấy mẫu xét nghiệm theo sự phân công của nhà trường. BGH nhà trường đã triển khai tới ban cán sự lớp để những em nắm rõ. song vẫn còn đấy một trong những em chưa tới“.

Trước đó, như báo Sức khỏe & Đời sống đã đưa tin, ngày 2/8/2022, đông đảo sinh viên K39 trường Đại học Y Dược Hải Phòng phản ứng trước những hành động vô lý của BGH nhà trường đối với những em lúc vào niên học. sau cuối là chuyển toàn bộ khóa học về tỉnh Quảng Ninh để thực tập lâm sàng.

Cụ thể, phía sinh viên K39 đã chỉ ra những bất cập, khó khăn lúc năm cuối phải sang tỉnh khác thực tập, học lý thuyết, sau đó là những khó khăn, vướng mắc trong những việc vận chuyển, thuê nhà trọ, tìm nhà trọ,… đi lại giữa những nơi. những đơn vị bệnh viện bên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh…

Trong thư gửi BGH Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (Đại học Y Hải Phòng), nhóm sinh viên K39 cho rằng, việc mở rộng môi trường xung quanh thực hiện lâm sàng cho sinh viên là rất quan yếu và trọn vẹn đúng đắn. song, việc thông tin này ra mắt quá đột ngột và ko giống như kế hoạch, khiến cho cho bọn họ trọn vẹn thụ động và canh cánh.

Minh Ly