KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Cổ phiếu bán lẻ và thủy điện hoàn toàn mang thể tạo sóng vào cuối năm’

Rate this post

Theo chuyên gia của DNSE Securities, thời khắc cuối năm, ngành bảo hiểm, bán lẻ … mang rất nhiều tín hiệu tích cực, trong lúc nhà băng và bất động sản ko tương thích để đầu tư thời gian ngắn.

Trong bối cảnh FED và nhiều nhà băng trung ương tăng lãi suất để hạn chế nhiệt lạm phát, thị trường chứng khoán trái đất nói chung và việt phái nam phái nam nói riêng ko tồn tại phản ứng tích cực lúc dòng tiền tìm tới nơi trú ẩn tin cậy. hơn. Nhiều nhóm ngành bị tương tác tiêu cực, nhưng cũng hoàn toàn mang thể mang một trong những ngành được hưởng lợi, được những chuyên gia chứng khoán khuyến nghị đầu tư.

những ngành điện, cơ sở hạ tầng, bất động sản và nhà băng bị tương tác tiêu cực

Theo bà Nguyễn Ngọc Linh, Giám đốc độc quyền DNSE, nhóm ngành mang cơ cấu nợ to bởi USD để thực hiện những dự án to như Điện, Hạ tầng, Bất động sản sẽ chịu tác động bất lợi từ biến động lãi suất. cũng như tỷ giá USD / VND tăng.

“tiêu xài lãi vay tăng do lãi suất neo tiếp tục cao phối ưa thích với lỗ tỷ giá lúc thẩm định lại những khoản vay sẽ tương tác tới kết quả kinh doanh”, ông Linh nói.

Ngành bất động sản bị ảnh hưởng bởi sự biến động của lãi suất và tỷ giá hối đoái.  Ảnh: DNSE

Ngành bất động sản bị tương tác vì sự biến động của lãi suất và tỷ giá hối đoái. Hình ảnh: DNSE

Mặt khác, việc nhà băng quốc gia tăng lãi suất điều hành để hạn chế mất giá đồng việt phái nam phái nam cùng theo với Nghị định 65 về sinh sản trái phiếu riêng lẻ sẽ hỗ trợ những doanh nghiệp bất động sản cơ cấu lại nợ, hạn chế rủi ro lãi suất và tỷ giá. Dù vậy, cần thời kì chờ chính sách đi vào thực tế và ổn định thị trường nên trong thời đoạn hiện nay, những doanh nghiệp sẽ phải nỗ lực chứng minh nội lực và mang rất nhiều giải pháp chống rủi ro tỷ giá, ngoại hối. lãi suất.

Do đó, chuyên gia DNSE khuyến nghị nhà đầu tư nên xem xét kỹ tình hình kinh doanh hoặc theo dõi thêm trước lúc giải ngân tiền vào những nhóm ngành này.

Ngành nhà băng nói chung cũng sẽ bị tương tác tiêu cực vì một trong những lý do như tăng trưởng hạn mức tín dụng tới cuối năm, do nhà băng quốc gia ưu tiên kiểm soát lạm phát. Trong lúc đó, tỷ trọng CASA hạn chế do quý khách rút tiền để phục vụ hoạt động kinh doanh lúc tín dụng bị thắt chặt, NIM ko khả quan do lãi suất huy động tăng trong lúc lãi suất cho vay ở mức thấp. trong khoảng thời gian ngắn, ngành nhà băng ko phải là thời cơ đầu tư tương thích cho những nhà đầu tư.

Về dài hạn, những chuyên gia của DSE tiến công giá nhà băng vẫn là nhóm mang nền tảng tốt cả về quality tài sản cũng như kết quả hoạt động. Hơn nữa, định giá cổ phiếu nằm trong vùng thú vị, thích ưa thích với những nhà đầu tư ưa thích tài sản đầu tư dài hạn chờ thời cơ “bung hàng” trong tương lai.

Vận tải dầu khí, bảo hiểm mang rất nhiều thời cơ

Cuộc khủng hoảng chiến tranh giữa Nga và Ukraine vô hình trung đã định hình lại dòng chảy dầu thô toàn thế giới, đổi khác những tuyến đường vận chuyển, làm cho cho hành trình dài thêm hơn nữa (EU chuyển sang nhập khẩu từ Trung Đông, Nga chuyển sang những nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ), dự kiến ​​sẽ tăng giá của tàu chở nhiên liệu.

Theo những chuyên gia DNSE, hưởng lợi từ event này là nhóm vận tải dầu khí. ko giống nhau, những doanh nghiệp đang khai thác tàu chở dầu thô và nhiên liệu bên trên những tuyến quốc tế và ký kết theo như hình thức hợp đồng thuê định hạn sẽ được gia hạn với giá cước cao hơn trong thời kì tới.

Trong lúc nhiều ngành bị tương tác vì động thái tăng lãi suất điều hành của nhà băng quốc gia, thì Bảo hiểm là nhóm ngành được hưởng lợi nhiều nhất trong khoảng thời gian ngắn. Do đặc thù của ngành là kinh doanh tiền tệ, huy động tiền thông qua những sản phẩm bảo hiểm và gửi tiết kiệm, tậu trái phiếu, hiếm lúc đầu tư vào cổ phiếu và những tài sản rủi ro.

Bán lẻ, thủy điện mang thời cơ “tạo sóng”

Bà Nguyễn Ngọc Linh cho rằng, ngành bán lẻ được xem là nhóm ngành đáng lưu ý cuối năm lúc nhu hố tiêu sử dụng sản phẩm của người dân tăng cao sau đại dịch Covid-19. Và cuối năm cũng chính là thời khắc mang rất nhiều ngày nghỉ lễ, thêm vào đó, giá xăng dầu tại việt phái nam phái nam đang bên trên đà hạn chế làm cho cho sức ép lạm phát hạn chế nhiệt.

Ngành bán lẻ có nhiều triển vọng trước mùa mua sắm cao điểm cuối năm.  Ảnh: DNSE

Ngành bán lẻ mang rất nhiều triển vọng trước mùa tậu sắm và sắm lựa cao điểm cuối năm. Hình ảnh: DNSE

“Cuối năm cũng chính là thời khắc những sản phẩm xây giới hạn, công năng thế hệ ra đời, hoàn toàn mang thể kích hố tiêu sử dụng và là yếu tố cải thiện kết quả kinh doanh cuối năm nay của tập đoàn này”, bà Linh nói.

Ngoài ra, những nhóm ngành phòng thủ như Công nghiệp Điện, cụ thể là Thủy điện cũng chính là nhóm những chuyên gia DNSE khuyến nghị nhà đầu tư cần theo dõi. Nguyên nhân là do tiêu thụ điện tăng nhờ nhu yếu điện từ lĩnh vực sinh sản phục hồi sau thời kì bị tương tác vì Covid-19. Ngoài ra, bang Lanina dự kiến ​​sẽ kéo dãn tới những tháng đầu xuân năm mới 2023, tạo điều kiện tiện nghi cho việc tích nước ở những hồ thủy điện.

Do đó, ngoài 2 nhóm ngành vận tải dầu khí và bảo hiểm, nhóm ngành bán lẻ và nhóm ngành điện, thủy điện cũng khá được những chuyên gia DNSE tiến công giá tích cực trong thời khắc cuối năm.

Thị trường tài chính việt phái nam phái nam chịu tương tác to từ bối cảnh vĩ mô toàn thế giới

Nhận định về bối cảnh vĩ mô, nhóm chuyên gia của tổ chức Chứng khoán DNSE cho rằng, việc FED tiếp tục tăng mạnh lãi suất điều hành USD thêm 75 điểm cơ phiên bản, dẫn tới tỷ giá USD / VND neo ở mức cao làm cho cho VND mất giá. đối với USD khoảng 3,5% -4% vào năm 2022, tương tác tiêu cực tới những doanh nghiệp nhập khẩu hoặc vay vốn bởi USD.

Mặt bởi lãi suất đang chịu sức ép tăng cường thêm, thể hiện rõ nhất bên trên thị trường liên nhà băng và lãi suất huy động. hoàn toàn mang thể thấy, thanh khoản bên trên thị trường liên nhà băng thời đoạn này ko còn dồi dào đối với thời đoạn trước.

Ngày 23/9, nhà băng quốc gia tăng lãi suất điều hành thêm một điểm xác suất trước sức ép tăng lãi suất của đồng USD, cho biết nhà băng đang ưu tiên mục tiêu kiểm soát lạm phát và ổn định tài chính vĩ mô. , song song duy trì lãi suất cho vay thấp để tương trợ doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao những chuyên gia DNSE cho rằng đây là yếu tố tiêu cực đối với ngành nhà băng.

Với bối cảnh tăng lãi suất để hạn chế nhiệt lạm phát, thị trường chứng khoán trái đất nói chung và việt phái nam phái nam nói riêng ko tồn tại phản ứng tích cực lúc dòng tiền tìm tới những kênh trú ẩn tin cậy hơn hẳn như USD hay trái phiếu. chính phủ mang thu nhập cao.

Dù vậy, tình hình lạm phát cũng như mất giá đồng nội tệ ko quá nghiêm trọng đối với những nước cho biết chính sách điều hành tiền tệ về lãi suất và lạm phát của Chính phủ và nhà băng quốc gia đang đi sai hướng. đúng hướng, linh động, vừa đảm bảo kiềm chế lạm phát, tăng tỷ giá, vừa ổn định tăng trưởng tài chính nội địa.

Tuấn Thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *