KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cơ quan tác dụng Yên Bái nói gì về sự tỉnh lộ 169 vừa đưa vào sử dụng đã … hỏng?

Rate this post

Để làm rõ nguyên nhân, phóng viên báo chí đã làm việc với chính quyền và người dân dọc tuyến.

Làm việc với phóng viên báo chí VOV, bà Nguyễn Thị Lâm Tuyết, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng liên lạc, Sở liên lạc – Vận tải tỉnh Yên Bái cho biết thêm thông tin, Tỉnh lộ 169 (Cẩm An – Mông Sơn) do huyện Yên Bình cai quản đầu tư. Với tư cách là chủ đầu tư, tuyến đường sau lúc xây dựng xong sẽ được bàn giao cho Sở vào tháng 2/2020.

Tình trạng dẫn tới nhiều vị trí bên trên tuyến bị hư hỏng, nứt, vỡ là do những nguyên nhân chủ yếu như: “Tuyến đường này đang thi công mặt đường đang khai thác, mặt đường bê tông xi măng cần thời kì liên kết, tình trạng phổ quát. là mất 21 ngày, rất với thể với một số trong những xe đi lên lúc cường độ kết nối ko đảm bảo nên gây nứt ngay từ trên đầu. gây ra thiệt hại. “

Cùng ý kiến với bà Tuyết, ông Đỗ Xuân Thịnh, chủ toạ UBND xã Mông Sơn, huyện Yên Bình cho biết thêm thông tin: “Qua giám sát, đối với chính quyền địa phương rất với thể chủ quan cho rằng một số trong những chỗ xi măng chưa cũ. đủ. điều đó đã cho phương tiện qua lại, hoặc cá thể, đơn vị vận tải cố tình đi qua gây rạn nứt. Còn unique nhà cửa thì đã với cơ quan tác dụng giám sát, đơn vị thi công phải đảm bảo. ” .

Anh Thành, một trong những hộ dân sống bên trên trục đường 169 thuộc xã Tân Hương, huyện Yên Bình – cũng chính là một người với kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cho biết thêm thông tin: “Tôi làm trong ngành xây dựng nhiều năm, chứng kiến ​​từ trên đầu thế hệ thấy như vậy.” đoạn đường này được gia công bởi bê tông, đúng tiêu chuẩn chỉnh và đủ kích thước. đoạn đường xuống cấp thời gian nhanh như thế này còn với nhẽ là do lượng xe tải quá tải, hồ hết xe ô tô đều chở gấp đôi hoặc gấp ba. “

Tỉnh lộ 169 Yên Bái với điểm đầu tại xã Cẩm An và điểm cuối tại xã Mông Sơn, huyện Yên Bình. Tuyến đường này được đầu tư hơn 40 tỷ đồng, với chiều dài hơn nữa 10km, đi qua những xã Cẩm An, Tân Hương, Mông Sơn của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Đường được xây giới hạn với nền rộng 6,5m, mặt đường 5,5m; kết cấu mặt đường chủ yếu là bê tông xi măng, với chiều dày bê tông lên tới 36cm. Đây là đường theo tiêu chuẩn chỉnh cấp V miền núi, trọng tải 30 tấn (H30). Đoạn đường chưa đưa vào sử dụng chưa được bao lâu đã hư hỏng làm cho nhiều người bức xúc.

Anh Đỗ Thành Lợi, thôn Làng thế hệ, xã Mông Sơn cho biết thêm thông tin, đường xuống cấp, hư hỏng rất nguy hiểm cho những người dân, nhất là những người thường xuyên phải qua lại bên trên tuyến, người lạ ko quen đường.

Cuối tỉnh lộ 169 với những doanh nghiệp như: Xi măng Yên Bình, tổ chức liên doanh Canxi cacbonat YBB, HTX Mông Sơn, tổ chức cổ phần Mông Sơn… hoạt động khai thác đá từ khá nhiều năm nay. Sau lúc khai thác và sơ chế, một trong những phần đá được vận chuyển bởi đường thủy, phần còn lại được những xe trọng tải to theo Tỉnh lộ 169 đưa ra phía bên ngoài.

Ông Nguyễn Đắc Quyền, Phó Giám đốc tổ chức cổ phần phát triển xây dựng thương nghiệp 909 – đơn vị quản lý, bảo trì cho biết thêm thông tin, nếu ko giải quyết dứt điểm tình trạng xe quá tải thì kiên cố tỉnh lộ này sẽ mất trắng. kiên cố ko “lên đời” tới năm 2027- thời hạn quy định thế hệ cấp kinh phí sửa chữa: “lúc đơn vị nhận về thì đường cũng rất với thể với hiện tượng hư hỏng, theo quan sát bởi mắt thường là xe quá khổ, quá tải. .Shop chúng tôi được giao thầu 23 triệu / 1km / năm, với số vốn hạn hẹp như vậy Shop chúng tôi chỉ sửa chữa nhỏ, hư hỏng to Shop chúng tôi chỉ còn cách là mang ra san lấp mặt bởi rồi lăn móng đi tạm, nhưng được ko làm như xây dựng cơ game thủ dạng, thời khắc này về cơ game thủ dạng ko tồn tại nhiều xe vì quân đội đang tránh tải, nhưng ko biết với duy trì được lâu dài ko? Rất khó để duy trì đoạn đường này cho tới lúc kỳ sửa chữa tiếp sau. “

Được biết, trước tình trạng tuyến đường này thời gian nhanh xuống cấp, tác động tới đời sống, cử tri những xã dọc tuyến, ko giống nhau là Mông Sơn đã nhiều lần kiến ​​nghị với HĐND tỉnh Yên Bái để với hướng giải quyết. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *