KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cúng rằm tháng 7 đang tấp nập đặt đơn hàng.

Rate this post

sẵn sàng cho một ngày rằm tháng bảy, nhiều người dân Hà Tĩnh đã đặt mâm cỗ từ sớm để với bữa cơm tươm tất dâng lên bàn thờ tổ tiên. thời khắc này, nhiều nhà hàng, đơn vị nhận order cũng tất bật “chốt đơn hàng” với khách.

Hà Tĩnh: Lễ cúng Rằm tháng Bảy đang rục rịch trả đơn hàng

Xôi gà là lễ vật phổ thông trong mâm cỗ cúng của rất nhiều gia đình Hà Tĩnh.

Nhiều năm nhận đặt đồ cúng, được quý khách hàng tin tưởng nên sau lúc đăng tin nhận đặt cỗ cúng rằm tháng 7 bên trên facebook, cơ sở “Bếp Hồng Thanh” (đường Cao Thắng – TP Hà Tĩnh) đã nhận được được rất nhiều đơn hàng. cúng gà, xôi gà, thịt quay, bột nếp, chè trôi nước …

Chị Hồng Thanh cho biết thêm thông tin: “Khách đặt đơn hàng từ rất sớm và số lượng tăng nhiều đối với năm ngoái. Năm nay, dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt nên dự kiến ​​nhiều gia đình, dòng tộc sẽ tổ chức cúng tế quy mô to sau 2 năm bị liên quan vì dịch bệnh. Chỉ riêng món xôi gà, tới nay, khu chợ đã nhận được được khoảng 70 đơn đặt đơn hàng. những đơn hàng sẽ được “tính sổ” cho khách từ thời điểm ngày 10/7 âm lịch hàng tháng.

Hà Tĩnh: Lễ cúng Rằm tháng Bảy đang rục rịch trả đơn hàng

Xôi ngũ sắc được trình diễn thích mắt, được rất nhiều thực khách sắm lựa cho mâm cỗ cúng rằm tháng bảy.

Theo chị Thanh, giá bát đĩa đặt sắm năm nay cao hơn những năm trước do giá thực phẩm đầu vào tăng mạnh. Quán chủ yếu nhận bán xôi gà từ 600.000 – một triệu đồng / mâm; Xôi trắng, xôi gấc, xôi ngũ sắc nấu từ gạo nếp nương 80.000 đồng / kg; bột nếp trắng 60.000 đồng / kg; chè trôi nước, chè kê, chè đậu xanh 20.000 đồng / bát; chè sen 30.000 đồng / bát…

ngoài những lễ vật phổ thông, hiện nay, nhiều chủ khu chợ còn nhận đặt những đồ lễ lạ mắt, với tính thẩm mỹ và làm sang trọng cao, thích thích hợp với mâm cỗ cúng rằm như bánh trôi trái đào, bánh trôi hình hoa sen… được rất nhiều khách “đặt đơn hàng”.

Hà Tĩnh: Lễ cúng Rằm tháng Bảy đang rục rịch trả đơn hàng

những lễ vật như: bánh trôi trái đào, bánh trôi cam, bánh trôi hình hoa sen … được rất nhiều đơn vị đặt đơn hàng phục vụ dịp rằm tháng 7 năm nay.

Bà Phan Dung – Giám đốc Trung tâm OCOP và Đặc sản Hà Tĩnh (đường Vũ quang đãng – TP. Hà Tĩnh) cho biết thêm thông tin: “Đây là năm trước tiên Shop chúng tôi nhận đặt bánh chưng ngày rằm và nhận được phản hồi khá tích cực từ những phía quý khách hàng Sau hơn một tuần đăng tin nhận đặt đơn hàng, tới nay trung tâm đã nhận được được hơn 2.500 bộ của khách sỉ và lẻ, ngày nay lượng quý khách hàng vẫn đang tăng lên từng ngày, trung tâm nhận đặt đơn hàng. tới ngày 10/7 âm lịch đảm bảo trả hàng hoàn toản, chu đáo cho quý khách hàng.

là kẻ sắm đặt cỗ qua mạng cho một ngày rằm, chị Cẩm Nhung – viên chức văn phòng tại thành phố Hà Tĩnh san sớt: “Rằm tháng 7 năm nay sắp vào ngày cuối tuần, vừa đi làm việc vừa con mẫu, ko tồn tại. với thời kì mình đã sẵn sàng lễ vật nên mình sắm đặt đồ sẵn, mình đặt một mix xôi gà, một bát trái cây, một bánh trôi hình hoa sen và 10 bông sen Quán Âm. thời điểm hôm nay -dịch vụ làm vừa tiện, vừa xinh, vừa đảm bảo unique. Mình chủ yếu sắm chỗ quen nên khá tin tưởng. “

Hà Tĩnh: Lễ cúng Rằm tháng Bảy đang rục rịch trả đơn hàng

những nhà hàng sẵn sàng vật liệu từ sớm để phục vụ lượng to đơn hàng phục vụ lễ Rằm.

cùng theo với những món ăn dân dã, những năm sắp đây, mâm cỗ chay được rất nhiều người sắm lựa cho một ngày rằm tháng bảy; Vì vậy, những nhà hàng, khu chợ nhận đặt cỗ chay cũng đã nhận được đặt đơn hàng với số lượng to trong dịp rằm năm nay.

Chị Nguyễn Thị Thủy – chủ quán cơm chay Nhân Duyên (đường Cao Thắng – TP. Hà Tĩnh) cho biết thêm thông tin: “Từ khoảng giữa tháng 6 âm lịch, khách đã mở màn đặt cỗ cúng rằm. Năm nay khách đặt sớm. và số lượng đơn hàng nhận tăng lên hơn 100 đơn hàng, gấp đôi đối với năm ngoái, nhận được số lượng to nên ngày nay, nhà hàng đã nhập một vài vật liệu về sơ chế. nguồn lực, làm việc ngày tối để hoàn toàn với thể tính sổ đơn hàng của khách.

Theo chị Thủy, mỗi mâm cỗ chay với giá phổ thông từ 300 – 500.000 đồng; Ngoài ra, cũng hoàn toàn với thể với những loại khay giá cao hơn, phụ thuộc vào yêu cầu của quý khách hàng. Ngoài mâm cỗ nấu sẵn, quán còn nhận order đồ ăn sẵn, khách sắm về chỉ việc nấu. xu thế quý khách hàng hiện nay ưa thích những món chay với những vật liệu tự nhiên như hạt sen, củ sen, nấm, rau củ, quả sake… hơn là đồ chay công nghiệp.

Hà Tĩnh: Lễ cúng Rằm tháng Bảy đang rục rịch trả đơn hàng

Mỗi mâm cỗ chay với giá phổ thông từ 300 – 500.000 đồng.

“Cả năm thế hệ rằm tháng bảy, cả năm thế hệ rằm tháng Giêng” – trong tiềm thức của mọi người việt nam giới nam giới nói chung và nhiều người dân Hà Tĩnh nói riêng, Rằm tháng Bảy là một ngày lễ quan yếu. Vì vậy, ai ai cũng lo sẵn sàng lễ vật, mâm cúng tươm tất, chu đáo.

phụ thuộc vào điều kiện kinh tế tài chính của mỗi gia đình nhưng những món ăn, lễ vật bên trên mâm cỗ cúng ngày rằm với ko giống nhau nhưng mọi người đều phải sở hữu yêu cầu thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với những cụ, tổ tiên cũng như cầu bình an. Bình an và những điều tốt xinh sẽ tới với người chơi và gia đình.

Loan Oanh – Hồ Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *