KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cuộc bầu cử ở Ý và tác động của chính nó đối với trận chiến Nga-Ukraine

Rate this post

>> Nước Ý sẽ ra sao sau lúc Thủ tướng Draghi từ nhiệm?

Giorgia Melosi, lãnh đạo đảng Anh em của Ý, vừa tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ngày 25/9.

Giorgia Melosi, lãnh đạo đảng Brotherhood of Italy, tuyên bố thành công trong cuộc tổng tuyển cử ngày 25/9.

thành công của Giorgia Meloni, lãnh đạo của Brotherhood trong cuộc tổng tuyển cử ở Ý, đã làm tăng cường thêm lo ngại về sự trỗi dậy của cực hữu. Trước đó, liên minh cực hữu cũng đã giành thành công trong những cuộc bầu cử ở Hungary và Thụy Điển vào tháng 4 và ngày 15 tháng 9, và đang giành thành công ở một trong những quốc gia như Pháp.

ko chỉ là âu lục, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng lo lắng trước sự đổi khác bên trên. Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết thêm thông tin: “Ý là đồng minh của Mỹ trong NATO, đối tác trong G7 và là member của EU, vì vậy doanh nghiệp chúng tôi sẽ khiến cho cho việc với chính phủ thế hệ của Ý để giải quyết vấn đề này. cho tất cả những bên bên trên toàn thế giới, bao gồm cả việc tương trợ Ukraine lúc nước này tự đảm bảo an toàn mình trước cuộc tiến công của Nga. “

Mặc dù bà Meloni đã phân trần sự ủng hộ đối với Kiev trong những tháng sắp đây, nhưng những đồng minh then chốt của bà ko giấu giếm mối quan hệ của bọn họ với Điện Kremlin. Matteo Salvini, người đứng đầu đảng Liên đoàn, cam kết rằng những giải pháp trừng trị của phương Tây đối với Nga đã ko tồn tại tác dụng và kêu gọi âu lục xem xét lại. Trước những hành động thù địch Nga-Ukraine, ông Salvini kêu gọi Italy tiến công giá lại một cách tích cực mối quan hệ giữa Italy và Nga. Trong lúc đó, cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đã lên tiếng đảm bảo an toàn Tổng thống Putin, một người game thủ nhiều năm của ông.

>> Khủng hoảng chính trị Ý đe dọa âu lục

Từ trái sang phải: Các nhà lãnh đạo Liên đoàn Matteo Salvini, FI Silvio Berlusconi và đảng Fdl Giorgia Meloni của Liên minh trung hữu Ý.  (Nguồn: Sky News)

Từ trái sang phải: những nhà lãnh đạo Liên đoàn Matteo Salvini, FI Silvio Berlusconi và đảng Fdl Giorgia Meloni của Liên minh trung hữu Ý. (Nguồn: Sky News)

Một cuộc khảo sát sắp đây do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện cho biết những đảng cực hữu vẫn với loại nhìn tích cực hơn về Nga. Kết quả là, lúc trận chiến Nga-Ukraine kéo dãn dài, sự hoài nghi cực hữu về những lệnh trừng trị chống lại Nga hoàn toàn với thể tăng cường thêm, song song làm xói mòn những cam kết viện trợ cho Ukraine.

Mackenzie Eaglen, một chuyên gia quốc phòng tại Viện Doanh nghiệp Trung ương của Mỹ, nói với Politico, nếu một nước G7 muốn tìm một giải pháp thương lượng thay vì tài trợ cho cuộc xung đột Nga-Ukraine, những nước khác hoàn toàn với thể tuân theo và quyết tâm của âu lục hoàn toàn với thể suy yếu.

Mặc dù vậy, kết quả của cuộc bầu cử ở Ý hoàn toàn với thể ko đổi khác ngay ngay tức khắc những chính sách ở Ý, nhưng sẽ tương đối khó để một chính phủ cánh hữu thế hệ hoàn toàn với thể phớt lờ dư luận một cách vô thời hạn. Nếu tình trạng thù địch Nga-Ukraine tiếp tục kéo dãn dài thêm nhiều tháng nữa, nhiều kỹ năng chính phủ do bà Meloni đứng đầu sẽ phải đổi khác lập trường của non sông lúc cuộc khủng hoảng năng lực đang gây xúc tiến tới nền tài chính âu lục. .

Đó là lý do vì sao Ukraine và những nước then chốt trong liên minh phương Tây lo ngại về luận điệu của những đảng cực hữu ở Italy. Trong lúc những nhà lãnh đạo then chốt như Meloni và Salvini đã tiết chế một trong những ý kiến của tớ, vẫn với một kịch game thủ dạng nhưng mà Ý sẽ đổi khác chính sách của non sông đối với những vấn đề quan yếu như Ukraine, khác lạ là lúc Tổng thống Nga Putin quyết định làm thâm thúy hơn nữa quan hệ với những nhà lãnh đạo thế hệ của non sông.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *