KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cựu chiến binh tự nguyện việt nam giới nam giới trao tặng sắp 60 kỷ vật cho Ban tổ chức cuộc thi “Kể lại kỷ vật”

Rate this post

Những kỷ vật được vợ ck cựu quân nhân tự nguyện Le Reo lưu giữ trong khoảng thời kì từ thời điểm năm 1965 tới năm 2017. một số trong những kỷ vật cụ thể như: Chút cơm nếp của mẹ Lào; quyết định tặng thưởng Huân chương Itxala hạng Nhất cho 4 đội viên quân tự nguyện việt nam giới nam giới đã can trương hy sinh vì sự nghiệp cách mệnh Lào…. sắp 60 kỷ vật cũng chính là sắp 60 câu chuyện gắn liền với những kỷ vật đó, được ông Lê Reo viết tay dày 115 trang giấy gửi Ban tổ chức.

Cựu chiến sĩ xung phong Lê Reo (phải) và Tổng biên tập Tạp chí Thời đại Lê Quang Thiện ký biên bản bàn giao và nhận kỷ vật (Ảnh: Hạnh Trần).
Cựu đội viên xung phong Lê Reo (phải) và Tổng biến đổi tập san Thời đại Lê quang đãng Thiện ký biên phiên bản bàn giao và nhận kỷ vật (Ảnh: Hạnh Trần).

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Le Reo cho biết thêm thông tin: “Tôi làm nghĩa vụ quốc tế tại Lào từ thời điểm năm 1965 tới năm 1975. Đối với tôi, Lào là quê nhà thứ nhì. Biết tới cuộc thi kể chuyện kỷ niệm qua báo chí, em rất ý hợp tâm đầu với chiếc tên cuộc thi này vì nó giản dị nhưng thâm thúy. Chính vì vậy, dù đã sắp 80 tuổi, chân yếu, mắt mờ, ko còn nhiều thời kì để sống nhưng tôi vẫn quyết định tham dự cuộc thi này ”.

“Shop chúng tôi quyết tâm hưởng ứng và tích cực tham dự cuộc thi bởi tất cả ý thức chính trị và trách nhiệm xã hội, sử dụng mỗi kĩ năng và điều kiện của tôi để tuyên truyền, vận động đông đảo đồng đội, nhân dân, cán bộ, học trò… tham dự cuộc thi và thu và tặng những kỷ vật, tài liệu, câu chuyện thực tế liên quan tới cuộc thi. Làm được như vậy cũng chính là đóng góp phần vun đắp tình kết đoàn hữu nghị, ko giống nhau việt nam giới nam giới và Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời vững bền, cụ thể nhất là đưa Hội thi thành công tốt xinh ”, cựu đội viên quân tự nguyện Lê Reo san sớt.

Cựu chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam tặng Ban tổ chức cuộc thi
Vợ ck cựu quân nhân tự nguyện Le Reo trao tặng kỷ vật cho Ban tổ chức cuộc thi “Kể chuyện kỷ vật” (Ảnh: Hạnh Trần).

Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi “Kể chuyện kỷ vật”, ông Lê quang đãng Thiện, Tổng biến đổi tập san Thời Đại cam đoan: “Ban tổ chức sẽ lan tỏa giá trị của kỷ vật cũng như tâm nguyện của những cựu chiến binh. cặp đôi. Le Reo tự nguyện tới với độc giả, sỹ tử và đồng đội nhì nước một cách tốt xinh tuyệt vời nhất “.

tham dự buổi trao vàng, Phó Đại sứ CHDCND Lào tại việt nam giới nam giới Chanthaphone Khammanichanh cho biết thêm thông tin, trong số những kỷ vật nhưng vợ ck cựu chiến binh Le Reo đã lưu giữ hơn nửa thế kỷ gắn bó với bọn họ. với quan hệ việt nam giới nam giới – Lào và những năm tháng chiến tranh gian truân của những cựu chiến binh việt nam giới nam giới. Phó Đại sứ Chanthaphone Khammanichanh nói: “Nếu ko tồn tại những hiện vật và kỷ vật của game thủ, thế hệ sau sẽ ko biết game thủ đã đấu tranh và giúp sức cách mệnh Lào như thế nào”.

Cựu chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam tặng Ban tổ chức cuộc thi
Cựu đội viên xung phong Le Reo trình làng những kỷ vật với đại diện Ban tổ chức (Ảnh: Hạnh Trần).

Cựu đội viên xung phong Le Reo nguyên là Trợ lý Chính trị Trung đoàn Công binh 217, thuộc Bộ Tư lệnh Công binh. Trung đoàn Công binh 217 được giao nhiệm vụ mở đường thế hệ, đảm bảo liên lạc phục vụ đấu tranh, đảm bảo và mở rộng vùng phóng thích bên trên địa bàn nhì tỉnh Sầm Nưa và Xiêng Khoảng (Lào).

Ngoài ra, Trung đoàn còn xây dựng hệ thống địa đạo kiên cố cho cơ quan Trung ương Neo Lão Hạc Xát tại khu căn cứ kháng chiến Nà Kay, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy tuyệt đối, phục vụ sự nghiệp lãnh đạo thắng lợi của cách mệnh Lào. .

Cảm ơn vợ ck cựu quân nhân tự nguyện Le Reo dù tuổi đã cao nhưng vẫn tích cực, tích cực tham dự cuộc thi “Kể chuyện kỷ vật”, Phó Đại sứ CHDCND Lào tại việt nam giới nam giới Chanthaphone Khammanichanh cam đoan vợ ck ông đã tiếp lửa cho ngọn lửa. để thế hệ trẻ nhì nước giữ giàng và tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, kết đoàn ko giống nhau, thủy chung, trong sáng và hợp tác tổng thể và toàn diện việt nam giới nam giới – Lào.

Trung tướng Nguyễn Tiến Long – Phó chủ toạ Trung ương Hội Hữu nghị việt nam giới nam giới – Lào yêu cầu Ban tổ chức giữ gìn, bảo vệ kỷ vật do vợ ck cựu chiến binh tự nguyện Lê Reo trao tặng. Đồng chí nhấn mạnh, Hội Hữu nghị việt nam giới nam giới – Lào luôn luôn sát cánh đồng hành cùng tập san Thời đại, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại việt nam giới nam giới và Hội Hữu nghị Lào – việt nam giới nam giới trong cuộc thi “Kể chuyện kỷ vật”, đóng góp phần truyền tải những giá trị cao quý của mối quan hệ kết đoàn ko giống nhau. giữa việt nam giới nam giới và Lào tới mỗi từng lớp nhân dân, ko giống nhau là thế hệ trẻ theo một cách thức thế hệ, thú vị hơn.

Cuộc thi là dịp để nhân dân nhì nước việt nam giới nam giới – Lào kể câu chuyện về mối quan hệ tốt xinh của Đảng, quốc gia và nhân dân nhì nước. Đó là quá khứ hào hùng, gian truân, thủy chung gắn bó; cuộc sống thường ngày ngày nay văn minh, sôi động, rộng rãi và phong phú bên trên mỗi lĩnh vực và chứa đầy niềm tin, hoài bão, ước mơ vào tương lai của những thế hệ, những từng phần trong xã hội từ học trò tới người cao tuổi. lão thành cách mệnh, cựu chuyên gia, cựu TNXP, trí thức …

ngoài những việc trình làng, viết về những kỷ niệm, hồi ức và những sở hữu nhu yếu, nguyện vọng xung quanh kỷ vật, những tác giả hoàn toàn sở hữu thể trưng bày kỷ vật tại khoảng ko lễ trao giải; tặng kỷ vật; Gửi gắm ước nguyện kết nối lại game thủ cũ, đồng đội cũ, trở về chốn xưa hay tìm một nửa còn lại của đối tượng người sử dụng đã hứa… Đó là dư vang của những kỷ vật nhưng cuộc thi muốn gửi gắm.

Ông Lê quang đãng Thiện, Tổng biến đổi tập san Thời đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *