KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tự tạo “thuốc chữa bách bệnh” cho cây cảnh, ko cần bón phân hoa vẫn thành thác

Rate this post

một. Mẹo tưới nước giúp cây cảnh to thời gian nhanh như thổi

Tưới nước vo gạo chúc cây cảnh.

Tưới nước vo gạo cho hoa hoàn toàn với thể giúp hoa khỏe mạnh và với color sắc tươi tỉnh hơn. song, lưu ý ko được tưới trực tiếp nước vo gạo, nên pha theo tỷ trọng hợp lý hoặc ủ men để cây hấp thụ tốt hơn.

Bí quyết khi tưới cây, làm 3/6 không bón phân hoa vẫn chảy thành thác - Ảnh 1.

Nước ấm

Hãy nhớ tưới nước ấm cho cây cảnh lúc trời lạnh hoặc game thủ hoàn toàn với thể giữ chúng trong nhà một lúc cho tới lúc nước ấm lên. Bước giản dị và đơn thuần như vậy nhưng sẽ hỗ trợ ích rất nhiều cho sự phát triển của cây cảnh, vì nếu nước lạnh quá sẽ làm cho cho cây bị đóng băng dẫn tới héo và thối rễ.

Pha nước đun sôi để nguội

Sau lúc đun sôi để nguội, vi khuẩn và những tạp chất khác nội địa đã được loại bỏ, việc tưới cây cảnh bởi nước như vậy hoàn toàn với thể làm cho cây ít bị bệnh hơn. ko giống nhau lúc tưới những loại cây cần phát triển theo chiều ngang như măng tây, việc tưới bởi nước sôi để nguội với tác dụng thần kỳ.

Bí quyết khi tưới cây, làm 3/6 không bón phân hoa vẫn chảy thành thác - Ảnh 2.

Sữa hết hạn

Sữa hết hạn hoàn toàn với thể tưới với tỷ trọng hợp lý, tỷ trọng pha loãng sẽ ko làm thối rễ cây cảnh, trái lại cung ứng những chất dinh dưỡng quan yếu cho cây. Đây là một loại phân bón tự nhiên vô cùng tốt nhưng mà ít người biết tới.

Tưới nước trà dư

Trà để qua tối ko uống được, nhưng nó là một tìm lựa tốt để tưới hoa, vì nó đựng được nhiều chất dinh dưỡng quan yếu cho cây. Tương tự, nồng độ chè phải thực thấp và độ ẩm của bầu cũng phải được tiến công giá lưu ý, lúc độ ẩm cao ko nên tưới cây.

Tưới nhỏ giọt

Việc chúng ta ko thể ở nhà hằng ngày hay đi công việc xa là điều thế tất, lúc này tiện lợi của technology tưới nhỏ giọt đã được thể hiện. Tưới nhỏ giọt sẽ giữ ẩm cho cây cảnh, ko bị ngắt quãng, giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Bí quyết khi tưới cây, làm 3/6 không bón phân hoa vẫn chảy thành thác - Ảnh 3.

2. một số trong những sai trái lúc chăm sóc cây cảnh tại nhà

Tìm nơi đặt cây cảnh ko yêu thích

hồ hết những cây trồng trong nhà chết vì lý do này. game thủ phải hiểu những gì một cây cần trước lúc game thủ tìm kiếm một vị trí yêu thích cho nó. một số trong những cây yêu cầu bóng râm, ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong lúc những cây khác yêu cầu độ ẩm.

Nếu cây cần thêm độ ẩm, hãy để cây ở nơi với bóng râm. Nếu ko làm như vậy, tất cả độ ẩm trong đất sẽ bị khô, và điều này bền vững và kiên cố sẽ làm cho cho thịt chết cây.

đổi khác vị trí trồng đột ngột

Bất kỳ loại cây cảnh nào thì cũng cần một thời kì để thích ứng với sự đổi khác của khoảng ko. lúc phải vận chuyển thường xuyên, chúng sẽ khó thích ứng thời gian nhanh chóng với những điều kiện ko giống nhau của môi trường xung quanh thế hệ.

Đất ko yêu thích

Chúng ta thường nói cây thiếu đất, cây cảnh tắt thở, game thủ ko thể làm cho cây phát triển tốt nếu trồng nhầm đất. tìm đất giàu chất hữu cơ, unique tốt.

Đảm bảo đất thích yêu thích với loại cây cảnh game thủ đang trồng. một số trong những cây cần nhiều độ ẩm hoặc nhiều đất, trong lúc những cây khác, chẳng hạn như xương rồng, cần ánh sáng, phát triển ngay cả trong đất cát.

Bí quyết khi tưới cây, làm 3/6 không bón phân hoa vẫn chảy thành thác - Ảnh 4.

cung ứng sai lượng nước

Ngay cả những người làm vườn với kinh nghiệm cũng mắc phải sai trái này. Những người thế hệ làm vườn hoặc thế hệ khởi đầu trồng cây cảnh đều cho rằng xẻ sung nhiều nước sẽ hỗ trợ cây khỏe mạnh và phát triển thời gian nhanh hơn.

song, ko giống nhau là trong nhà, nơi khan hiếm ánh sáng mặt trời, tình hình lại khác. Giữ cây cảnh trong đất với bề mặt khô ráo là điều nên làm, nhưng nếu cây đang phát triển là loại cây cần độ ẩm, game thủ phải giữ cho đất luôn luôn ẩm.

Nghiên cứu yêu cầu nước của cây game thủ muốn trồng. Ngoài ra, một yếu tố quan yếu khác quyết định tới yêu cầu tưới nước của cây là khí hậu nhưng mà game thủ cũng cần ưa chuộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *