KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đại hội đồng LHQ thông qua quyết nghị về sẵn sàng sẵn sàng ngăn chặn và ứng phó với dịch bệnh

Rate this post

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn túc trực việt phái mạnh phái mạnh tại Liên hợp quốc, tại phiên họp Đại hội đồng đã thông qua quyết nghị về sẵn sàng phòng, chống và ứng phó với dịch. Ảnh: TTXVN

quyết nghị được đưa ra do một nhóm nòng cốt bao gồm việt phái mạnh phái mạnh và Australia, Bangladesh, Canada, Costa Rica, Ghana, Jamaica, New Zealand, Rwanda, phái mạnh Phi, Thụy Điển và Indonesia. quyết nghị đã nhận được được sự tán thành ủng hộ của tất cả những quốc gia, với 129 quốc gia tham dự với tư cách đồng bảo trợ.

quyết nghị đề xuất chủ toạ Đại hội đồng điều phối Tổ chức Y tế trái đất (WHO) tổ chức Phiên họp cấp cao với sự tham dự của Nguyên thủ quốc gia hoặc người đứng đầu Chính phủ tại phiên họp thường kỳ lần thứ 5. 77 hay Tuần lễ Cấp cao của kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng vào năm 2023.

Từ bài học kinh nghiệm của trái đất đối với đại dịch COVID-19, những nước nhất trí rằng cần tăng cường kết đoàn quốc tế và xây dựng những giải pháp toàn thế giới, bao trùm và vững bền để sẵn sàng phòng chống. đấu tranh phòng chống và ứng phó với dịch bệnh, một trong những mối đe dọa toàn thế giới ngày nay và tương lai. Phiên họp cấp cao của Đại hội đồng sẽ hỗ trợ huy động ý chí chính trị của số đông quốc tế, tương trợ những quy trình tăng cường sẵn sàng cho công việc phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh được thảo luận trong phạm vi những buổi họp. WHO tại Geneva, Thụy Sĩ.

Đây là quyết nghị thứ nhị nhưng việt phái mạnh phái mạnh chủ trì được Đại hội đồng thông qua, sau quyết nghị về Ngày Quốc tế Phòng, chống dịch bệnh (27/12 hàng năm) được thông qua năm 2020, thể hiện sự tham dự càng ngày càng nhiều vào đại dịch. Sự chủ động, tích cực và sâu sát của việt phái mạnh phái mạnh tại những diễn đàn của Liên hợp quốc về những vấn đề toàn thế giới đã cuốn hút được sự ưa chuộng to của số đông quốc tế. Trong thời kì tới, việt phái mạnh phái mạnh sẽ tích cực tham dự sẵn sàng cho Cuộc gặp Cấp cao theo quyết nghị đã được thông qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *