KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dâng hoa ngày rằm, đặt bình hoa bên trái hay bên phải ko quan yếu, chỉ cần người chơi nhớ điều này

Rate this post

vì sao phải đặt hoa bên trên bàn thờ?

Bàn thờ tổ tiên là nơi linh thiêng, là nơi kết nối giữa cụ ông cụ bà, tổ tiên ở cõi thiêng và con cháu ở dương thế. Vì vậy, ko chỉ mang việc sẵn sàng đồ thờ cúng nhưng cách bày vẽ đồ thờ cúng cũng chính là yếu tố sẽ tác động trực tiếp tới tài lộc và đỏ may mắn của gia chủ. Mỗi đồ thờ cúng lúc đặt bên trên bàn thờ đều mang trong mình một ý nghĩa riêng và mang quy tắc sắp xếp đồ thờ. Vì vậy, yên cầu gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước lúc sắp xếp bàn thờ.

Lọ lộc bình bên trên bàn thờ còn là vật phẩm thờ cúng ko thể ko mang giúp gia chủ tụ tài, lưu giữ những linh khí tốt lành của đất trời. Vì vậy, lúc đặt lộc bình bên trên bàn thờ gia tiên, gia chủ cũng cần lưu ý sắp xếp làm sao để cho đúng phong tục, phong thủy, tương thích và thích mắt nhất. Lọ hoa bên trên bàn thờ hay còn gọi là lộc bình nhưng kích thước nhỏ hơn.

lo-hoa-cung-ram1

Đặt lọ hoa nhì bên bàn thờ sẽ tạo thành nên sự uy nghiêm, trọng thể cho khoảng ko thờ cúng trong gia đình. Chậu hoa sử dụng để dâng hoa cúng tổ tiên, tạo thành sự tươi thế hệ và thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, thần phật với ý nghĩa dâng lên cụ ông cụ bà, tổ tiên những gì tốt xinh tuyệt vời nhất. Ngoài ra, việc đặt lọ hoa bên trên bàn thờ ko chỉ mang giúp gia chủ thu nạp linh khí tốt của trời đất nhưng còn hỗ trợ khoảng ko thờ cúng sạch sẽ sẽ, uy nghiêm hơn.

Vì vậy, phong tục đặt lọ hoa bên trên bàn thờ sẽ mang lại cho gia chủ nhiều đỏ may mắn, phúc khí, thịnh vượng và tài lộc trong cuộc sống thường ngày. Hơn nữa, hương hoa tươi cũng sẽ hỗ trợ mang lại mùi hương dễ chịu, tươi mát và tràn trề năng lực cho khoảng ko thờ cúng tráng lệ và trang nghiêm.

Chính vì vậy, mỗi lúc tới những dịp lễ tết hay ngày rằm, việc đặt một lọ hoa bên trên bàn thờ là sự việc làm ko thể ko mang của mỗi gia đình. Tùy từng gia đình nhưng gia chủ hoàn toàn mang thể sắm hoa tươi cắm vào bình hoặc sử dụng hoa sen bởi đồng tượng trưng cho vẻ xinh vĩnh cửu.

2. Lọ hoa bên trên bàn thờ nên đặt ở phía nào?

Lọ hoa bên trên bàn thờ hướng nào là câu hỏi được rất nhiều người ưa chuộng. tùy thuộc vào số lượng lọ hoa đặt bên trên bàn thờ nhưng mang những cách đặt tương thích như sau:

bên trên bàn thờ đặt một lọ hoa – lọ hoa rất dị.

Ông phụ vương ta xưa kia mang nguyên tắc “Đông Tây tứ trạch” để sắp xếp hoa quả, lọ hoa bên trên bàn thờ. Theo quy luật của tự nhiên, mặt trời luôn luôn mọc hướng Đông và lặn hướng Tây, cây cối phải ra hoa kết trái. Vì vậy, để ưng ý với ý trời thì lọ hoa phải đặt ở hướng Đông, mâm ngũ quả ở hướng Tây.

Vì vậy, bàn thờ gia tiên thường được đặt theo hướng nam giới, lọ hoa đặt bên trái bàn thờ (hướng Đông) tượng trưng cho mùa xuân đơm hoa kết trái, đĩa hoa quả đặt bên phải (hướng Tây) tượng trưng cho mùa thu, nơi đào hoa kết trái.

2 lọ hoa bên trên bàn thờ – nhì lọ

Nếu bên trên bàn thờ gia tiên mang nhì lọ hoa thì gia chủ hoàn toàn mang thể sắp xếp đặt đối xứng nhì bên, còn mâm ngũ quả thì đặt ở vị trí chính giữa trước bát hương để tạo thành sự cân đối, quý phái và thoáng mát cho bàn thờ.

(Bài viết này chỉ mang ý nghĩa chất xem thêm)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *