KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đằng sau những lớp học làm giàu “siêu” quái dị

Rate this post

Tốt nghiệp loại khá, nhưng loay hoay mãi Phùng Tuấn (cựu sinh viên Trường ĐH K.) vẫn chưa tìm kiếm được việc làm “thực”. Sau nhiều lần thử việc tại một vài doanh nghiệp quốc gia và tư nhân, Tuấn vẫn ko vừa lòng. ở đâu thì cũng chỉ làm được vài tuần, chưa thử việc xong anh đã nộp đơn xin nghỉ việc. sở hữu nơi Tuấn bị chê là môi trường thiên nhiên ko thân thiện, ko tồn tại tài năng thăng tiến, nơi thì thu nhập thấp ko tương xứng với trình độ …

Đằng sau lớp học làm giàu "bữa tối"quái dị - 1

những lớp học làm giàu được tổ chức rần rộ ở nhiều tỉnh, thành.

“tiến công tỉnh mơ tỷ phú”

Sau vài năm, một vài bởi hữu đã sở hữu vị trí nhất định trong công việc, thu nhập một.000 – 2.000 USD / tháng nhưng Tuấn vẫn chỉ giới hạn lại ở chân… hợp tác viên của một tập san với mức cát-xê cao ngất ngưởng. tương trợ … 2 triệu đồng / tháng. Vừa nóng vội trước những thành công của bởi hữu cùng trang lứa, vừa muốn chứng minh mình vừa học giỏi, vừa kiếm tiền, Tuấn quyết tâm tậu nhà, xe trước 30 tuổi.

Làm thế nào nhưng Tuấn gặp được một cô người chơi sinh viên cũng đang thất nghiệp và sở hữu cùng khát vọng làm giàu. Cả nhì nghiến răng rủ nhau tham dự lớp học trạng sư PTL làm giàu – được quảng cáo là rất sở hữu thể giúp học viên trở thành triệu phú, tỷ phú chỉ với sau một khóa học. Đây là khóa học kéo dãn 3 ngày, 18 giờ mỗi ngày, sở hữu cả lý thuyết và “thực hiện”.

Buổi trưa của một mùa hè, Tuấn và những người chơi bước vào một hội trường to, hàng trăm người đã ngồi sẵn. Mặc dù phía bên ngoài trời nóng như thiêu như đốt, nhưng căn phòng vẫn được che bởi những tấm rèm red color. Nhiều quạt, máy lạnh được bật hết công suất. Và ngay những giây trước tiên, Tuấn đã cảm nhận thấy tràn trề năng lực lúc nghe những người chơi dạng nhạc sôi động, những tràng pháo tay vang dội để chào đón chiếc loa PTL chạy như một vận động viên chạy nước rút marathon từ hàng ghế sau rốt lên sân khấu.

thuyết trình mở đầu bởi những lời quảng cáo thú vị: “những người chơi ở đây sẽ trở thành triệu phú ngay cả lúc đang ngủ”, “Sau khóa học này, nếu những người chơi ko thành công, shop chúng tôi sẽ trả cho những người chơi đó”, tiến công tỉnh mơ triệu đô đang tiềm tàng sâu phía bên trong nhân loại người chơi “. Và,” chỉ cần người chơi sở hữu quyết tâm làm giàu, cả vũ trụ sẽ ủng hộ người chơi “; thậm chí là cực đoan của sự khoe khoang:” Trở về từ lớp này, người chơi ko muốn giàu! ” .

tiếp sau, thuyết trình hỏi một vài sinh viên, người chơi đang khiến cho cho thuê việc gì? người chơi sở hữu biết vì sao ko giàu ko? thì “thầy” đáp lại bởi những câu trích trong sách “Tự lực văn đoàn” vẫn được bán bên trên phố Đinh Lễ (Hà Nội). học trò sẽ được phân thành nhiều nhóm, tham dự một trò chơi với số vốn lúc đầu là một.000 USD. bọn họ được yêu cầu tậu và bán một vài sản phẩm “ảo” cho nhau. Vì là tiền cung ứng nên người nào cũng hào hứng tậu bán, người nào cũng thấy mình lãi gấp đôi, gấp ba.

Đằng sau lớp học làm giàu "bữa tối"quái dị - 2

Hóa đơn hơn 400 triệu đồng cho khóa học làm giàu của trạng sư PTH

Sau giờ giải lao buổi sáng, thuyết trình tiếp tục nhảy lên bục giảng về phương pháp chốt đơn hàng qua Telesale. Sinh viên được yêu cầu gọi điện cho một quý khách tiềm năng, và phải “chốt đơn hàng” trong vòng 5 phút. hồ hết mọi người đều vượt qua bài tập này vì tìm kiếm được người thân để vừa năn nỉ vừa ép tậu một mặt hàng hơn 100.000 đồng thì dù sao cũng thành công.

Sau bữa tối ngay tại hội trường, những học viên được hướng dẫn thêm về phương pháp đóng đơn và được “thực chiến” bởi phương pháp yêu cầu những người chơi đi xuống đường mang theo một gói hàng do ban tổ chức sẵn sàng (gồm bút bi, bút chì .. .). Yêu cầu là phải bán hết trong vòng nhì giờ.

Ngày hôm sau, những bài học cũ được lặp lại, với cường độ cao hơn, âm nhạc to nhiều hơn. Và giữa buổi thứ ba, giảng viên cho biết thêm thông tin sắp tới sẽ sở hữu một khóa học ko giống nhau, dành riêng cho những học viên “ưu tú” để cùng “thầy” bước lên đỉnh cao làm giàu. “Thầy” tiết lộ, sở hữu những học viên đã kiếm được một triệu USD trước tiên trong đời chỉ với sau 6 tháng học tại học viện này.

Đằng sau lớp học làm giàu "bữa tối"quái dị - 3

Thử thách trói tay ăn cơm hộp của sinh viên một tên thương hiệu trang sức mỹ phẩm tại Hà Nội.

Sau 36 giờ, hồ hết những học viên đều kiệt sức, nhưng mọi người đều cảm nhận thấy hạnh phúc vì bọn họ đều tin rằng mình sẽ phong lưu. Nhiều người sẵn sàng đăng ký và chuyển tiền để tham dự khóa học thế hệ “đầu tư đỉnh cao” với giá 15 tới 30 triệu đồng / khóa. Tuấn và người chơi chỉ sở hữu vài trăm nghìn đồng trong tài khoản nên phải đăng ký sau.

Trở lại “chiếc máng lợn” cũ, Tuấn vẫn đang loay hoay ko biết khởi nghiệp từ đâu. vì vì nếu người chơi muốn bán một chiếc gì đó, người ta đã bán nó rồi. Ngoài ra, tôi ko biết xoay vốn từ đâu, tìm kiếm quý khách như thế nào… Và sự hào hứng lúc đầu cũng thời gian nhanh chóng qua đi, tiền cũng cạn dần. Tuấn tiếp tục nộp hồ sơ vào nhiều đơn vị nhưng ko thấy phúc âm. rủi ro, anh phải đăng ký vào một hãng xe ôm như Grab, Be … để kiếm sống.

Những khóa học siêu “dị”

nếu mà những khóa học được tổ chức trong những khán phòng to, với tiếng nhạc mạnh và tiếng nổ to của loa đã biến đổi thành thân thuộc với những người thường xuyên tới trường để… làm giàu; sắp đây, đã xuất hiện những khóa học / huấn luyện nhưng người học phải “tiếp thu” cách dạy quái gở. Để rất sở hữu thể vượt qua những thử thách do giảng viên đề ra, sinh viên phải thực hiện (hoặc chịu đựng) những hành động vô cùng lố lỉnh và phản cảm.

Đằng sau lớp học làm giàu "bữa tối"quái dị - 4

học trò tham dự thử thách múc nước hồ của đội Phong Thủy Gia Đình NN.

Cách đây ko lâu, trong một trong những buổi huấn luyện chuỗi khóa học của một tên thương hiệu trang sức mỹ phẩm khá nổi tiếng ngay tại Hà Nội, đã sở hữu những thử thách rất lạ. Đó là sự việc tất cả những nữ giới sinh bị trói, “vặn cùi chỏ” rồi quỳ xuống đất để tranh … ăn cơm hộp. Trong lúc những cô gái nỗ lực ăn vạ như … động vật cấp thấp thì “giảng viên” lại sử dụng loa động viên, thể hiện sự nỗ lực trong công việc. Ý tưởng rằng người chơi đang nỗ lực là điều vô cùng … phổ thông, vì ngoài kia vẫn tồn tại những người đang nỗ lực hơn người chơi rất nhiều. Thử thách thời điểm hôm nay người chơi phải vượt qua, nếu ko vượt qua được thì người chơi quá tầm thường.

“Nếu thời điểm hôm nay, nếu chúng ta chỉ làm bẩn tóc – thì ko sao cả vì chính trải nghiệm thế hệ là điều tuyệt vời nhất. Nếu thời điểm hôm nay người khác tiến công giá người chơi vì sao người chơi ăn cơm như thế này, shop chúng tôi sẽ ko ưa chuộng tới điều đó. Vì shop chúng tôi tới đây với mục tiêu sống, shop chúng tôi tới đây vì shop chúng tôi xứng đáng sở hữu một cuộc sống thường ngày tốt xinh hơn … “

những em học trò đều hăng say trong giờ học, song việc ứng dụng kiến ​​thức của “thầy” vào thực tế rất khó. hồ hết những người chứng kiến ​​thử thách quái dị sở hữu một ko nhì này đều thắc mắc: liên quan gì tới việc ăn cơm mẫu… chó mèo như vậy?

Nhưng chưa hết, ở một lớp học bồi dưỡng khác, những học viên phải tham dự thử thách sử dụng yết hầu để… đẩy gậy. Theo đó, nhì học trò phải tuân theo hướng dẫn của “trưởng nhóm” và thực hiện thử thách đẩy gậy. nhì người chơi sẽ đứng một khoảng bởi chiều dài của cây gậy và đặt nó ở vùng cổ bên bên dưới yết hầu. Từ đó, công việc của bọn họ là nỗ lực vô cùng rất sở hữu thể cho tới lúc nó gãy làm đôi.

Nhìn từ clip rất sở hữu thể thấy rất đông người đứng xung quanh reo hò, động viên. Trong lúc đó, những nhân vật tham dự thử thách lại nhăn nhó, tỏ ra ko dễ chịu, thậm chí đớn đau, nghẹt thở vì trò chơi kỳ quái. Điều đáng nói là sau lúc hoàn thành thử thách, những nhân vật ôm nhau, sở hữu người cười, sở hữu người khóc. Ở một lớp học khác, học trò được thể hiện sức chịu đựng bởi phương pháp phải đứng yên để người chơi cùng lớp sử dụng gậy tiến công vào người … Những hành động kỳ quái này khiến cho cho mọi người cảm nhận thấy hoang mang và hoài nghi. : Học làm giàu hay sinh viên ngu, để mình vào bệnh viện nguy hiểm?

Và “đỉnh cao” của những lớp làm phong lưu lẽ thuộc về Đội Phong thủy Gia đình NN (trụ sở tại tỉnh Phú Thọ). Những ngày cuối tháng 7, những member của lớp học làm giàu này đã tham dự thử thách tại bãi hồ Cửa Lò (Nghệ An) khiến cho cho dân mạng xôn xao về độ kỳ lạ.

Theo tìm hiểu của shop chúng tôi, sau lúc được huấn luyện bên trên lớp, nữ giới học viên được “chủ toạ, doanh nhân, nữ giới vương diễn thuyết, đại boss, truyền cảm hứng, nữ giới thần” của chiếc bang “phong thủy gia N.N” Nguyễn Thanh H. đưa ra bãi tha ma. để “củng cố” bài học. bọn họ sẽ phải tham dự một vài trò chơi bên dưới hình thức “team building” do bên thứ ba cung ứng. Cao trào là thử thách xem đội nào rút được rất nhiều nước hồ hơn, trong ngẫu nhiên được sử dụng bất kỳ đồ sử dụng nào như xô, xô, chậu.

Vì phần thưởng được treo quá “khủng” nên một học viên nữ giới đã thời gian nhanh chóng cởi bỏ hết ăn mặc quần áo, thậm chí cả áo lót, đồ lót … nhúng xuống hồ để lấy được rất nhiều nước nhất rất sở hữu thể. Thấy vậy, một lãnh đạo đơn vị liền dành lời khen ngợi và tuyên bố thưởng cho chị… 200.000 đồng vì “sáng tạo”. Từ đó, trò chơi được đẩy lên cao trào, khiến cho cho nhiều nữ giới sinh nhất tề cởi đồ ra múc nước. Người dẫn chương trình lúc này cũng thông tin ai cởi áo lót sẽ được thưởng 500.000 đồng.

Trước hành động kỳ quái này, nhiều du khách xuất hiện tại bãi hồ Cửa Lò chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Sau lúc sự việc xảy ra, Phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò đã phạt người tổ chức team building này 400.000 đồng. Chính quyền thị xã cũng đã contact với đơn vị sở hữu trụ sở tại Phú Thọ, đơn vị đưa viên chức tham dự team building, yêu cầu đơn vị kiểm điểm những người sở hữu hành động phản cảm, xin lỗi công khai minh bạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *