KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đáng tin cậy, thiếu hiểu biết, đàn bà dễ trở thành nạn nhân của tội phạm marketing người

Rate this post

Đã nhiều năm trôi qua nhưng giây phút bị kẻ xấu tiến công thuốc mê, lừa bán sang Trung Quốc vẫn khiến cho cho chị Thủy (50 tuổi) ở Hải Dương sợ hãi, đớn đau. Bố mẹ ly hôn, mẹ kế bạo hành nên từ nhỏ, Thủy phải đi làm việc thuê. Năm 1990, lúc thế hệ 18 tuổi, nhận được thông tin mẹ ruột đang sinh sống ở Thái Nguyên, chị sắm vé tàu đi từ ga Gia Lâm (Hà Nội) về Thái Nguyên để tìm mẹ.

lúc đó, mang người tới sắp trò chuyện, làm quen. Sau bữa cơm trưa được mời, chị Thủy chìm vào giấc ngủ sâu và lúc tỉnh dậy thế hệ biết mình đã bị bán sang Trung Quốc cho một người thần kinh ở vùng núi tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sau nhiều năm chung sống, chị sinh được 2 người con và thường xuyên bị tiến công đập, hành tội cả về thể xác lẫn ý thức. Nhiều lần anh ta sợ hãi bỏ trốn, nhưng mỗi lần như vậy anh ta lại bị bắt, bị tra tấn và bị bán cho những gia đình khác. Ý định về quê luôn luôn thôi thúc Thủy. tới năm 2020, chị Thủy dành dụm sắm máy tính xách tay, kết nối được với những người việt nam giới ở Trung Quốc và đỏ may mắn được chị giúp thoát nạn về việt nam giới nam giới.

Nhớ lại khoảng thời kì đó, nước mắt chị lại rơi: “Tôi bị tiến công vào đầu khâu 73 mũi, bị tiến công nên rất mang thể biết bỏ chạy. Tôi nỗ lực chạy thoát thân 5 – 6 lần nhưng ko thoát được. lúc tôi trở về thì bị nhốt, tiến công đập, ko tồn tại tiền, ko biết trở lại tìm đường về ”.

Cũng vì cả tin, nghe lời dụ dỗ của kẻ xấu, chị Hoàng Thị Oanh (37 tuổi), ở Hải Dương cũng trở thành nạn nhân của bọn buôn người. Năm 15 tuổi, chị Oanh đi làm việc mướn nhân ở Hải Dương và cũng bị lừa bán sang Trung Quốc, bị gia đình ông xã bạo hành, tiến công đập.

Bà Trần Thị Nga, mẹ chị Oanh san sớt: “Năm 2019, ông xã nam giới nhi tôi mất vì bệnh hiểm nghèo, người thân chữa chạy ko tốt nên tôi đưa con về quê, nhận được sự trợ giúp của mọi người. . Vừa tới cổng đinh, gia đình tôi nghe tin liền tới đón nhì mẹ con ”.

Theo lên tiếng chống buôn người toàn thế giới của Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC), số nạn nhân buôn người mỗi năm đã tăng từ sắp 20.000 người vào năm 2003 lên khoảng 49.000 người. Năm 2018, trong đó số nạn nhân phái xinh chiếm khoảng 65%, nạn nhân nam giới chiếm 35% với tương đối nhiều hình thức sắm bán bao gồm: bóc lột tình dục 50%, cưỡng bức lao động 38% và một vài nạn nhân khác. nạn nhân của những hoạt động trái phép khác.

Tại việt nam giới nam giới, theo số liệu của Bộ Công an, trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, cả nước đã bắt gặp, khảo sát 33 vụ, 75 đối tượng người tiêu sử dụng phạm tội sắm bán người; trong đó khảo sát xong chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề xuất truy tố 17 vụ, đang khảo sát 15 vụ. những đối tượng người tiêu sử dụng thông qua mạng xã hội dụ dỗ, lường đảo, tuyển dụng lao động việt nam giới nam giới đi làm việc việc ở quốc tế với hứa hứa hẹn lương cao, công việc thư thả hạ, sau đó tổ chức đưa nạn nhân qua biên giới trái phép bán cho những cơ sở tiến công bạc trực tuyến, cơ sở dịch vụ massage, karaoke trá hình hoạt động. do quốc tế …

Theo Đại tá Nguyễn Văn Hiệp, Phó lãnh đạo trưởng lính Biên phòng tỉnh Lai Châu, việc bắt gặp, khảo sát, xử lý tội phạm sắm bán người gặp nhiều khó khăn do tội phạm sắm bán người ít bị bắt gặp, bắt quả tang. . Chỉ lúc nạn nhân của tội phạm sắm bán người trốn được về việt nam giới nam giới hoặc được giải cứu thì bọn họ thế hệ tố giác. Do đó, việc tích lũy chứng cứ để xử lý đối tượng người tiêu sử dụng gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, đối tượng người tiêu sử dụng đã sử dụng technology thông tin để liên lạc với nạn nhân nên ko thể nhận dạng, nhận dạng đối tượng người tiêu sử dụng. Để ngăn chặn và đẩy lùi nạn buôn người

Đại tá Nguyễn Văn Hiệp cho rằng cần tiếp tục tăng cường công việc phối hợp liên ngành: “nội địa, lực lượng biên phòng, công an, Chính phủ giao khu vực biên giới, hồ, đảo nội địa, song, nội địa, Hội liên hợp đàn bà, những cơ quan truyền thông, ngành lao động và những tổ chức đoàn thể khác lúc tới thăm nhiều địa phương cũng cần mang sự phối hợp ngặt nghèo, ko nên rất mang thể hô hào bên trên diễn đàn, chỉ như vậy thế hệ mang chuyển biến tích cực ”.

ngoài những việc khảo sát, tháo gỡ, giải cứu nạn nhân bị sắm bán thì việc tiếp nhận, chăm sóc, tương trợ nạn nhân trở về đồng đội là rất quan yếu. Hiện nay, hàng trăm nạn nhân của nạn buôn người đang gặp khó khăn về nhiều vấn đề, trong đó mang vấn đề tiếp cận pháp luật lúc trở về.

Hiện nay, mô hình “Ngôi nhà bình yên” của Hội LHPN việt nam giới nam giới là một trong những mô hình thể hiện rõ tầm quan trọng tích cực trong công việc trợ giúp nạn nhân tái hòa nhập đồng đội, là địa chỉ tin cậy của nạn nhân tội phạm. với những nạn nhân. Sau 15 năm hoạt động, Ngôi nhà Bình yên đã tương trợ cho hơn 25.000 lượt đàn bà bị bạo lực, sắm bán người, sắp một.600 nạn nhân bị sắm bán di dời vào “Ngôi nhà bình yên”, bọn họ được những dịch vụ tư vấn tâm lý, dạy nghề và pháp luật để trở lại cuộc sống thường ngày phổ thông.

Bà Dương Thị Ngọc Linh, Giám đốc Trung tâm và Phát triển (Hội liên hợp đàn bà việt nam giới nam giới) cho rằng, những bộ, ngành cần chung tay, mang lời nói để xây dựng thiết chế, sửa đổi chính sách nhằm mục đích tương trợ tốt hơn nữa giúp đàn bà tránh bị marketing người, những Hội LHPN đã tuyên truyền cho chị em hiểu rõ việc sử dụng technology số, thiên cư đáng tin cậy và hợp pháp. đo; tương trợ đàn bà phát triển kinh tế tài chính, tạo sinh kế, kết nối, tạo việc làm cho đàn bà bên trên địa bàn tránh tình trạng thiên cư ra thành thị và ra quốc tế. cung ứng thông tin, tương trợ kịp thời cho đàn bà bị sắm bán để bọn họ an tâm ”.

Đã mang hàng nghìn tình huống bị sắm bán với hàng nghìn câu chuyện, yếu tố hoàn cảnh ko giống nhau nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do khó khăn về kinh tế tài chính, thiếu hiểu biết. Để ko trở thành nạn nhân của tội phạm sắm bán người, mỗi cá nhân cần nâng cao cảnh giác, bảo đảm an toàn mình và người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *