KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Để bàn thờ được nạp sinh khí tốt, lúc quét dọn phải tránh 5 điều kiêng kỵ.

Rate this post

vận chuyển bát hương tùy tiện

những nhà tâm linh cho rằng bàn thờ là nơi linh thiêng, phù hộ cho gia đình bình an, thịnh vượng và hạnh phúc. Chúng ta ko nên tự ý vận chuyển. ko giống nhau kiêng kỵ ko được vận chuyển bát hương vì điều này sẽ làm cho cho Tổ tiên khó an cư lạc nghiệp để phù hộ phù hộ cho con cháu.

Ngoài ra, người ta cũng tin rằng, nếu vận chuyển bát hương quá nhiều sẽ dễ trở thành hướng xấu, gây xui xẻo cho gia chủ. Điều này đồng nghĩa với việc lòng thành của game thủ sẽ ko được thần linh chứng giám, gây ra những điều xui xẻo và tác động tới tài vận của gia chủ.

Vì vậy, lúc lau dọn bàn thờ, chúng ta chỉ nên lau bát hương cho sạch sẽ sẽ, ko được tự ý sờ mó, vận chuyển kẻo tài lộc tiêu tán.

Làm vỡ bàn thờ lúc đang quét dọn

Đồ thờ cúng bên trên bàn thờ là vật linh thiêng, thể hiện lòng thành kính với người thân, tổ tiên đã khuất nên theo quan niệm dân gian nếu ko lưu ý làm vỡ sẽ làm cho cho gia chủ gặp xui xẻo. vì thiếu tôn trọng người đã khuất.

Nếu chẳng may sắm phải đồ thế hệ hãy sắm sửa ngay để làm lễ sám hối nơi thờ tự thế hệ bình an.

sử dụng nước lạnh để rửa thẻ

những nhà tâm linh khuyên rằng lúc lau dọn bàn thờ, chúng ta nên sử dụng nước ấm, ko nên sử dụng nước lạnh để lau bài vị. lúc tiến hành, nếu sở hữu thẻ bài vị Phật bị hỏng thì phải lau trước, sau đó đổ nước đi, thay bởi nước ấm thế hệ rồi lau bài vị tổ tiên. Tuyệt đối ko lau bài vị tổ tiên trước mặt Phật, điều này là bất kính và xúc phạm tới Phật tổ (ở vị trí cao hơn tổ tiên).

Việc lau dọn bàn thờ luôn luôn rất quan yếu, ko thể làm một cách tùy tiện, vội vàng. lúc thực hiện nên lưu ý và lưu ý tới từng cụ thể cũng chính là cách thể hiện lòng thành kính với tổ tiên.

Để bàn thờ nạp được sinh khí tốt, khi dọn dẹp phải tránh 5 điều kiêng kỵ - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

sử dụng khăn cũ, bẩn để lau bàn thờ.

lúc quét dọn, chúng ta thường tận dụng khăn cũ, ăn mặc quần áo cũ. Dù thế, tuyệt đối ko được sử dụng những loại khăn này để lau bàn thờ vì theo phong thủy, đây là khu vực vô cùng linh thiêng và quan yếu, giúp gia chủ cầu sức khỏe, tài lộc.

Gia chủ nên sắm thanh hao và khăn lau riêng cho khu vực bàn thờ.

Rút chân hương rồi bốc bát hương đổ hết tro.

Nếu vì lý do nào đó nhưng mà gia đình lại bát hương, làm lại bát hương thì phải nhẹ nhõm lấy chân hương ra và nên sử dụng thìa nhỏ xúc từng thìa ra sau đó thế hệ rửa bát hương để bát hương được bốc bát hương trở lại. .

Theo người xưa trong tâm linh, nếu cầm bát hương nhưng mà đổ hết tro hoặc cát vào bát hương sẽ dễ gây “tán tài”, gia đạo bất ổn.

Để bàn thờ được nạp sinh khí tốt, khi dọn dẹp phải tránh 5 điều kiêng kỵ - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

* Bài viết này chỉ mang tính chất chất tìm hiểu thêm và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *