KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Để phục vụ cho việc ‘phá hủy tranh’, hãy tìm hiểu về những bậc thầy tiền phong của hội họa trừu tượng phương Đông

Rate this post

Nghệ thuật trừu tượng xuất hiện từ thời tiền sử, mở đầu với những hình tượng và hình vẽ giản dị, nhằm mục đích mục tiêu hình tượng và trang trí. Sau đó, nghệ thuật này thể hiện bên dưới hình thức phi tượng hình trong trái đất Hồi giáo và sau đó xâm nhập vào những phong thái trang trí âu lục, ko giống nhau là ở Ý và Tây Ban Nha, bao gồm cả nghệ thuật và kiến ​​trúc Mudéjar của Tây Ban Nha. Kiến trúc Gothic của Venice, bao gồm cả thư pháp.

Nhân vụ 'phá tranh', tìm hiểu những bậc thầy tiên phong của hội họa trừu tượng Đông - Tây - ảnh 1

Tranh của Hilma af Klint: chúng ta căng thẳng IV chính (1907), Mười Barnaaldern to nhất, n ° 2 (1907) – bên trên, loài người là gì (c.1910) và Hỗn loạn, số 2 (1906) – phải, bên dưới

Những tác phẩm trừu tượng trước tiên trong lịch sử nghệ thuật phương Tây

hoàn toàn mang thể nói rằng, hội họa trừu tượng ở phương Tây xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, với nghệ sĩ tiền phong Hilma af Klint (1862 – 1944), một nhà huyền học người Thụy Điển. Cô đã vẽ thứ được coi là tác phẩm trừu tượng trước tiên trong lịch sử nghệ thuật phương Tây.

Hilma af Klint là member của “The Five”, một nhóm đàn bà Thông Thiên Học mang chung niềm tin là giao tiếp với những “Bậc thầy Thông thái cổ xưa” – thường là bởi phương pháp trò chuyện. Những bức tranh của cô thỉnh thoảng giống như những sơ đồ, thể hiện một cách trực quan những ý tưởng tâm linh phức tạp.

Bậc thầy trừu tượng tiếp theo sau là Wassily Kandinsky (1866-1944), một họa sĩ người Nga. Anh tới với tranh trừu tượng một cách tình cờ. Một ngày nọ, lúc anh trở về nhà, anh thấy một tấm hình của tôi bị treo ngược trong phòng. Anh nhìn chằm chằm vào nó một lúc và sau đó nhận ra đó là tác phẩm của anh, nó gợi ý cho anh sức mạnh tiềm tàng của sự trừu tượng.

Pieter Mondriaan hay Piet Mondrian (1872 – 1944) là một họa sĩ và nhà lý luận nghệ thuật người Hà Lan. Ông được coi là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Từ phong thái tượng hình, ông chuyển sang trừu tượng và trở thành người tiền phong cho phong thái này, chỉ với sau đó vốn từ vựng nghệ thuật của ông tránh dần. chỉ giản dị là những yếu tố hình học.

Trong vụ 'phá tranh', tìm hiểu những bậc thầy tiên phong của hội họa trừu tượng Đông - Tây - ảnh 2

Bức tranh Thành phần 6 (1913) (bên trên) và sơn Vàng-Đỏ-Xanh lam (1925) bởi vì Wassily Kandinsky

\N

Nhân vụ 'phá tranh', tìm hiểu những bậc thầy tiên phong của hội họa trừu tượng Đông - Tây - ảnh 3

Hilma af Klint (phái xinh họa sĩ Thụy Điển) và Piet Mondrian (họa sĩ Hà Lan) – bên trên; Wassily Kandinsky (họa sĩ người Nga)

Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí

Nghệ thuật của Mondrian là ko tưởng. Ông tìm kiếm những giá trị và thẩm mỹ phổ quát. Năm 1914, ông tuyên bố: “Nghệ thuật cao hơn hiện thực và ko tồn tại mối contact trực tiếp nào với hiện thực. Để tiếp cận ý thức trong nghệ thuật, người ta sẽ sử dụng càng ít hiện thực càng tốt, bởi vì vì hiện thực đối lập với ý thức.” song, nghệ thuật của anh luôn luôn bắt nguồn từ tự nhiên.

Tranh trừu tượng ở Trung Quốc hoàn toàn mang thể bắt nguồn từ họa sĩ Vương Mỗ (王 墨) thời nhà Đường, người đã phát minh sáng tạo ra tranh in phun. Ngày nay, ko còn bức tranh nào của ông, nhưng phong thái này đã được ghi lại rõ nét trong một số trong những bức tranh thời nhà Tống. Liang Kai (梁楷, khoảng 1140–1210), một họa sĩ Phật giáo, đã vận dụng phong thái này vào những bức tranh về nhân vật, phong cảnh và những chủ đề khác của tôi. Tranh trừu tượng của Lương Khải gắn liền với những khái niệm “ngộ”, “tâm”, “ngẫu hứng”… Anh mang những tác phẩm nổi tiếng, trong đó mang bức tranh này. Lục Tổ đốn tre và mang ý nghĩa học thuật hơn là hội họa Tám mặc đồ bất tử (Splashing Ink Immortal, đầu thế kỷ 13).

Một nghệ nhân cuối đời Tống tên là Vũ Kiên, một bậc thầy của Phật giáo Thiên Thai, đã tạo ra một loạt những bức tranh phong cảnh bởi phương pháp bắn mực. một số trong những bức tranh của ông thể hiện phong thái trừu tượng, cụ thể là những ngọn núi mù sương dày đặc, nơi nhưng hình dạng của những đối tượng người sử dụng vô cùng giản dị và hầu hết ko thể nhìn thấy, kế thừa phong thái này. là họa sĩ người Nhật game thủ dạng Sesshu Toyo.

Trong vụ 'phá tranh', tìm hiểu những bậc thầy tiên phong của hội họa trừu tượng Đông - Tây - ảnh 4

Bức tranh Tám mặc đồ bất tử của Lương Khải (đầu thế kỷ 13) và hội họa Haboku sansui (1495) của Sesshu Toyo – bên trên; bức tranh Sơn Thị Loan tình yêu game thủ dạng đồ của Vũ Kiên

Sesshu Toyo (Tuyết Chu Đăng Dương, 1420 – 1506) cũng chính là một trong những họa sĩ trừu tượng vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật game thủ dạng, nổi tiếng với nghệ thuật sumi-e (tranh mực đen). ban sơ anh lấy cảm hứng từ phong cảnh Trung Quốc, sau này những bức tranh của anh mang phong thái Nhật game thủ dạng, phản ánh thẩm mỹ Phật giáo. Tác phẩm nổi trội của anh là ghi lại những hình ảnh phong cảnh, chân dung, chim muông và hoa lá, mang phối cảnh phẳng, đường nét mạnh khỏe và mang ý thức của Thiền tông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *