KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Để tin cậy, nên lựa sắm sản phẩm thủy sản VietGAP

Rate this post

Nếu người tiêu sử dụng đã quen với những sản phẩm trồng trọt được chứng thực VietGAP thì những sản phẩm thủy sản được chứng thực VietGAP vẫn tồn tại khá thế hệ mẻ đối với bọn họ.

DSC_4977

Ông Lê Xuân Hữu-Giám đốc HTX Thủy sản Trằm Long đang kiểm tra cá. Hình ảnh: NNVN.

một loại sản phẩm muốn đạt unique cao thì điều trước tiên và quan yếu nhất là kẻ tiêu sử dụng phải thực sự khe khắt và khó chiều khó nết trong công việc sắm lựa và tậu hàng. Với mặt hàng tiêu sử dụng mỗi ngày là thủy sản, lâu nay thói quen của người tiêu sử dụng thường chỉ tậu ở chợ, ko biết rõ nguồn gốc, nguồn gốc xuất xứ và cách nuôi trồng. song, thói quen đó ko giúp bọn họ tậu được hải sản ngon và ko giống nhau là tin cậy theo tiêu chuẩn chỉnh VietGAP – một loại sản phẩm thế hệ đang được phát triển ở Hà Nội.

HTX Thủy sản Trạm Lộng ở huyện Ứng Hòa là đơn vị tiền phong trong vùng về phát triển thủy sản tinh khiết, hiện trong tổng số 63 ha mặt nước đã sở hữu khoảng 40 ha được xác nhận đạt tiêu chuẩn chỉnh VietGAP. Ông Lê Xuân Hữu-Giám đốc HTX cho biết thêm thông tin, xã viên tham dự ko được thả rông, ăn tùy thích, cho uống thuốc gì, xử lý môi trường xung quanh bởi hóa chất như trước đây. tuân thủ quy trình kỹ thuật chung gồm “3 tốt”: giống tốt, môi trường xung quanh tốt, người tốt và “4 đúng”: đúng mật độ, đúng liều lượng, đúng lúc, đúng chỗ.

Đơn vị nuôi phối hợp những loại cá theo môi trường xung quanh sống ở tầng đáy, tầng giữa và tầng mặt với đặc tính cùng sinh như nuôi cá trê, cá trôi với cá trắm, cá chép để vừa làm tinh khiết chất thải, thức ăn thừa vừa lọc tinh khiết nước một cách tự nhiên. Ngoài ra, những member còn chủ động phòng bệnh bởi phương pháp dọn dẹp vệ sinh ao định kỳ 2 lần / tháng bởi men vi sinh và thảo mộc, thường xuyên tháo nước để nước ra vào giao vận, chạy máy sục khí cung ứng oxy. để cá hoạt động cũng như đảm bảo oxy cho những sinh vật hiếu khí, giúp thăng bởi môi trường xung quanh sống. Nhờ vậy, sản phẩm hải sản của Trâm Long ko chỉ là tin cậy nhưng còn thơm ngon hơn đối với cách làm thông thường.

ko phải là mô hình HTX, nhưng anh Đoàn Ngọc Khuyến – nông dân thôn Cẩm Thủy, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì cũng đã chuyển sang nuôi trồng thủy sản technology cao, vận dụng tiêu chuẩn chỉnh VietGAP từ thời điểm năm 2015. Anh cho biết thêm thông tin, lúc chúng còn được nuôi ở theo cách thông thường, ao nuôi thường xuyên bị ô nhiễm, sở hữu lúc dịch bệnh làm chết hàng chục tấn cá, thiệt hại to. ko chỉ là cho năng suất thấp nhưng cá nuôi theo cách này còn kém unique, giá bán thấp, trọn vẹn phụ thuộc vào thương lái.

Từ lúc vận dụng nuôi cá theo tiêu chuẩn chỉnh VietGAP, mỗi việc rách rưới nát và cầu kỳ hơn hẳn như phải tuân thủ nghiêm nhặt quy trình, ghi chép nhật ký tổng thể và toàn diện từ lúc thả giống tới cho ăn thức ăn gì, sử dụng thuốc trị bệnh gì. , sử dụng chất gì để làm tinh khiết nước… sở hữu máy cho ăn tự động, anh chỉ việc cho cám vào, điều chỉnh véc tơ vận tốc tức thời và nhả cám liên tục, giúp ko bị dư nhiều như trước.

Trống rỗng

Mô hình nuôi trồng thủy sản ứng dụng technology cao tại huyện Ứng Hòa. Hình ảnh: NNVN.

Nhờ hệ thống cho ăn cân đối và hệ thống tạo oxy, cá trong ao vận động được ko ít ko chỉ thế, tiêu hóa tốt, mau to và ko giống nhau là trị bệnh tốt. Còn để phòng bệnh cho cá, anh sử dụng tỏi giã nhỏ trộn với vitamin rồi trộn vào thức ăn. Việc cho ăn cũng khá được sắp xếp theo thời kì biểu khoa học, ngày 3 bữa vào những khuông giờ nhất thiết như sáng, trưa, chiều. tùy thuộc vào sức khỏe của cá và thời tiết hôm đó nhưng lượng thức ăn tăng hạn chế. Hàng tháng, anh sử dụng chế phẩm vi sinh vài lần để xử lý môi trường xung quanh nuôi và làm tinh khiết nguồn nước. Song song với việc dọn dẹp vệ sinh ao, anh còn thả bèo tây bên trên một trong những phần ao để chúng lọc giúp những chất độc hại bên phía trong.

Sau 7 năm kiên trì vận dụng nuôi cá theo mẫu VietGAP, bên trên diện tích 3,5ha mặt nước, nếu trước đây anh chỉ thu 10 – 15 tấn cá / năm thì nay luôn luôn đạt 25 – 30 tấn. Cá ít bị dịch bệnh, unique thịt ngon hơn nên sản phẩm được ko ít người tiêu sử dụng nổi tiếng biết tới, giúp anh Khuyến thu lãi khoảng 600 triệu đồng mỗi năm và cũng tạo được “tên thương hiệu” cho riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *